VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Quan chức Australia gay gắt đáp trả Đại sứ Trung Quốc vụ Biển Đông (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372006)

therealrtz 08-01-2020 04:58

Quan chức Australia gay gắt đáp trả Đại sứ Trung Quốc vụ Biển Đông
 
1 Attachment(s)
Cao ủy Australia O'Farre đăng Twitter đáp trả sau khi Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ chỉ trích b́nh luận của ông về Biển Đông.

Cao ủy Australia tại Ấn Độ Barry O'Farre hôm 30/7 nói rằng Australia quan ngại sâu sắc về những hành động "gây bất ổn và có thể kích động leo thang" của Trung Quốc ở Biển Đông. Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Tôn Vệ Đông sau đó đăng Twitter phản đối nhận xét của ông O'Farre, chỉ trích ông "coi thường sự thật".

Đáp lại, Cao ủy Australia tiếp tục nhắc nhở Trung Quốc về phán quyết Biển Đông của Ṭa Trọng tài Thường trực và yêu cầu nước này không có thêm các hành động làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

"Cảm ơn Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ. Tôi hy vọng các ngài tuân thủ phán quyết Biển Đông năm 2016 của Ṭa Trọng tài Thường trực, vốn là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc theo luật pháp quốc tế, đồng thời kiềm chế các hành động đơn phương thay đổi hiện trạng", ông O'Farrell hôm 31/7 đăng Twitter, dẫn lại bài viết chỉ trích ông của Đại sứ Trung Quốc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596257829
Cao ủy Australia tại Ấn Độ Barry O'Farre tại một sự kiện ở New Delhi hồi đầu năm. Ảnh: AFP.

Ṭa Trọng tài Thường trực năm 2016 ra phán quyết bác bỏ yêu sách "đường chín đoạn" Trung Quốc đơn phương vẽ ra trên Biển Đông v́ nó không có căn cứ dựa trên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS).

"Ngày 23/7, Australia đă gửi công hàm lên Tổng thư kư Liên Hợp Quốc, bác bỏ các yêu sách hàng hải bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông", Cao ủy O'Farrell cho biết thêm.

Australia đă nhiều lần chỉ trích các động thái gây hấn của Trung Quốc tại khu vực tây Thái B́nh Dương, trong đó có Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Một nhóm chiến hạm Australia tháng trước hoạt động trên Biển Đông và di chuyển gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trước khi hội quân với lực lượng Mỹ và Nhật Bản tại Biển Philippines để diễn tập chung. Lực lượng Quốc pḥng Australia (ADF) xác nhận nhóm chiến hạm "chạm mặt bất ngờ với chiến hạm nước ngoài", được cho là hải quân Trung Quốc, trong hành tŕnh di chuyển, nhưng tất cả đều diễn ra một cách an toàn và chuyên nghiệp.

VietBF @ Sưu tầm

Anh 5H 08-01-2020 05:40

Thập diện mai phục, tứ bề thọ địch. Nén nhang cuối cùng cho CSTQ tiêu diêu miền cực... khổ!


All times are GMT. The time now is 16:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03454 seconds with 8 queries