VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   3 người bị truy tố v́ hack Twitter của ông Obama, ông Biden (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372014)

trungthuc 08-01-2020 05:22

3 người bị truy tố v́ hack Twitter của ông Obama, ông Biden
 
1 Attachment(s)
Người chủ mưu của vụ tấn công hàng loạt tài khoản Twitter hôm 15-7 được xác định là Graham Ivan Clark, 17 tuổi, sống tại hạt Hillsborough, tiểu bang Florida (Mỹ).
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1596299460

Graham Ivan Clark, 17 tuổi, sống tại hạt Hillsborough, tiểu bang Florida bị nghi ngờ là chủ mưu vụ tấn công Twitter của 130 người nổi tiếng ở Mỹ. (Ảnh: AP)

Hai công dân Mỹ và một công dân Anh bị truy tố sau khi các cơ quan điều tra xác nhận hôm 15-7, những người này đă tấn công tài khoản Twitter của nhiều chính trị gia và tỷ phú Mỹ, theo hăng tin AP cho hay.

Thiếu niên người Mỹ Graham Ivan Clark, 17 tuổi, sống tại hạt Hillsborough, tiểu bang Florida (Mỹ) bị nghi ngờ là người cầm đầu vụ tấn công các tài khoản Twitter trên.
Thiếu niên này đă bị bắt giữ hôm 31-7 và đang đối mặt với 30 cáo buộc khác nhau. Viện dẫn luật lệ của tiểu bang Florida, Văn pḥng Chưởng lư cấp tiểu bang tại Hillsborough thông báo rằng, Clark sẽ bị truy tố như một người hội đủ 18 tuổi.

Hai thanh niên khác là Mason Sheppard, 19 tuổi, quốc tịch Anh và Nima Fazeli, 22 tuổi, quốc tịch Mỹ, cũng bị Ṭa án Liên bang ở California truy tố v́ cùng tham gia vụ tấn công mạng này.

Những kẻ tấn công mạng trên đă chiếm quyền truy cập các tài khoản trên Twitter và yêu cầu người dùng mạng xă hội gửi 2.000 USD cho hai tài khoản tiền ảo (bitcoin).

Danh sách những nạn nhân của vụ tấn công Twitter này có tên nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, các tỷ phú Mike Bloomberg, Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk...

Dù sử dụng chế độ ẩn danh, nhóm hacker vẫn bị lần ra

Chưởng lư cấp tiểu bang tại Hillsborough, ông Andrew Warren, cho biết Clack đang bị Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Mỹ điều tra. Tuy nhiên, v́ là một công dân tại Hillsborough, Clark sẽ bị truy tố tại quận hạt này.

Chưởng lư David Anderson của Quận hạt Bắc California cho rằng những kẻ tấn công mạng (hacker) đă lầm tưởng rằng nếu vụ hack Twitter được thực hiện ấn danh, th́ cơ quan chức năng sẽ không thể t́m ra được thủ phạm.

Cơ quan Thuế vụ tại thủ đô Washington D.C. đă lần ra được hai thành viên trong nhóm hacker nhờ phân tích các thông tin dữ liệu giao dịch bitcoin, dù cho một trong hai người này đă thực hiện vụ tấn công một cách ẩn danh.

"Thông báo truy tố này chứng minh rằng sự phấn khởi từ việc xâm nhập bất chính vào một môi trường mạng được bảo mật chắc chắn để tiêu khiển hay để kiếm tiền đều sẽ không kéo dài lâu", ông Anderson nói.

Nhóm hacker nhắm vào hệ thống nội bộ của Twitter

Trước khi ba kẻ tấn công trên bị truy tố, Twitter thông báo hệ thống nội bộ của mạng xă hội này đă bị xâm nhập sau khi "một số ít các nhân viên" nhận được các cuộc gọi mạo danh.

https://image.plo.vn/w800/uploaded/2...ault1_zmbb.jpg
Chuyên gia Jake Williams, người sáng lập công ty an ninh mạng Rendition Infosec. (Ảnh: SECURITY WEEKLY)

Đại diện Twitter nói rằng nhóm hacker đă khai thác điểm yếu về mặt con người khi chúng không tấn công trực tiếp bằng cách đánh cắp thông tin truy cập của tài khoản mục tiêu, mà nhắm vào các nhân viên có thẩm quyền truy cập các công cụ hỗ trợ của Twitter.

Twitter thông báo rằng, quá tŕnh điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật vẫn đang được tiếp tục và công ty này sẽ đưa ra một báo cáo chi tiết về vụ hack này.

Theo AP, các chuyên gia an ninh mạng không tỏ ra ngạc nhiên với việc người tổ chức vụ tấn công Twitter c̣n chưa đủ 18 tuổi. Họ đă nhận thấy tác phong nghiệp dư trong việc tổ chức vụ hack này và những kẻ tấn công c̣n sẵn sàng để trả lời phỏng vấn một số trang báo về vấn đề này.

Chuyên gia Jake Williams, người sáng lập công ty an ninh mạng Rendition Infosec, cho rằng vụ tấn công các tài khoản Twitter trên cho thấy cách thức mà công nghệ có thể bị lợi dụng để bất cứ ai cũng có thể thực hiện các hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Ông Williams nhận xét rằng, các hành động của nhóm hacker là "hết sức cẩu thả" và "hoàn toàn không ngạc nhiên nếu ít nhất một trong số các nghi phạm là người dưới 18 tuổi".

Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 14:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04117 seconds with 8 queries