VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lần đầu tiên bang Washington bắt được con ong bắp cày sát thủ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372026)

pizza 08-01-2020 08:01

Lần đầu tiên bang Washington bắt được con ong bắp cày sát thủ
 
1 Attachment(s)
Bang Washington bắt được con ong bắp cày sát thủ đầu tiên. Chiếc bẫy của các nhà nghiên cứu tại bang Washington, Mỹ đă bắt được một con ong bắp cày châu Á khổng lồ, hay c̣n được gọi là ong sát thủ v́ nó thường tấn công và tàn sát ong mật.

Theo CNN, các nhà khoa học từ lâu đă cố gắng đặt bẫy loài động vật xâm hại này để nghiên cứu và t́m cách ngăn chặn sự sinh sôi của chúng, sau khi con đầu tiên được phát hiện ở bang Washington năm ngoái.

Dài hơn 5 cm, loài ong này được đặt biệt danh "sát thủ" v́ chúng thường tấn công và giết chết những con ong mật, hay thậm chí là cả con người.

Tới nay, mới chỉ có 5 con ong bắp cày châu Á được nh́n thấy ở bang, và đây là lần đầu tiên một con rơi vào bẫy.

Giới chức bang Washington hôm 31/7 xác nhận họ đă bắt được một con ong bắp cày châu Á từ chiếc bẫy được đặt ở vịnh Birch hôm 14/7.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596268753

Con ong bắp cày mới bẫy được ở bang Washington. Ảnh: WSDA.
"Điều này là rất đáng khích lệ v́ nó cho thấy bẫy của chung tôi đang hoạt động hiệu quả. Nhưng nó cũng có nghĩa là chúng ta có nhiều việc phải làm", ông Sven Spichiger, nhà côn trùng học của Sở Nông nghiệp bang Washington (WSDA), chia sẻ.

Nhiệm vụ sắp tới của sở sẽ là đặt thêm bẫy và sử dụng camera hồng ngoại để xác định vị trí của các tổ ong. Những chiếc bẫy sẽ được thiết kế để bắt sống những con ong, và từ đó các nhà khoa học sẽ gắn thiết bị theo dơi lên chúng để xác định vị trí của tổ ong. Khi các tổ ong được t́m thấy, chúng sẽ bị phá huỷ.

Kế hoạch được kỳ vọng sẽ cho kết quả vào giữa tháng 9, trước khi những con ong chúa mới được sinh ra tại các tổ này.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định tại sao những con ong bắp cày châu Á lại có mặt ở bờ biển phía tây nước Mỹ. Một trong những giả thiết là có thể chúng đă đến đây qua các container hàng hoá.

Giới chức nông nghiệp bang Washington đă kêu gọi nông dân nuôi ong mật cũng như người dân toàn bang báo khi phát hiện những con ong bắp cày khổng lồ, đặc biệt là trong giai đoạn tháng 8 và tháng 9, khi chúng tích cực đi kiếm ăn cho mùa sinh sản.

Những con ong bắp cày thợ có khả năng quét sạch một tổ ong mật chỉ trong vài giờ, và nọc độc của chúng cũng đủ khả năng giết các đối thủ lớn hơn, trong đó có con người. Tại Nhật Bản, loài này giết trung b́nh khoảng 50 người mỗi năm.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 03:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03455 seconds with 8 queries