VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bệnh t́nh của TT Brazil đáng lo ngại (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372034)

pizza 08-01-2020 08:18

Bệnh t́nh của TT Brazil đáng lo ngại
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Brazil nói có 'nấm mốc trong phổi' sau 20 ngày điều trị Covid-19. Mới đây ông Jair Bolsonaro thú nhận rằng ông cảm thấy yếu và có thể có "nấm mốc trong phổi" sau khi trải qua nhiều tuần cách ly v́ nhiễm virus gây bệnh Covid-19.

Trong video phát trực tiếp trên Facebook đầu tiên kể từ khi b́nh phục, ông Bolsonaro nói: "Tôi vừa mới đi xét nghiệm máu. Hôm qua tôi hơi yếu. Họ cũng đă phát hiện có nhiễm trùng nhỏ. Tôi đang dùng thuốc kháng sinh".

"Chắc là đă 20 ngày ở trong nhà rồi, chúng tôi c̣n bị thêm những thứ khác. Tôi bị nhiễm nấm mốc, nấm mốc trong phổi. Hẳn là vậy", ông nói trong video hôm 30/7, theo CNN.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596269864

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cưỡi ngựa khi gặp người ủng hộ tại bang Piaui hôm 30/7. Ảnh: Reuters.
Vị tổng thống đă trải qua 20 ngày "bán cách ly", sau khi có kết quả dương tính với virus corona mới hôm 7/7. Hôm 25/7, ông thông báo qua Twitter rằng ông đă âm tính.

Vợ của ông, Michelle Bolsonaro, cũng dương tính với Covid-19, theo văn pḥng báo chí của tổng thống Brazil.

Đệ nhất phu nhân, người được nh́n thấy lần cuối trước công chúng vào chiều 29/7 khi bà tham dự một sự kiện chính thức ở thủ đô Brasilia với chồng, "có sức khỏe tốt và sẽ làm theo toàn bộ quy tŕnh đă được thiết lập", tuyên bố nói.

Trong phát biểu hôm 30/7, Tổng thống Bolsonaro cũng cảm ơn Chúa và hydroxychloroquine đă giúp ông b́nh phục.

"Tôi đă khỏi Covid. Tôi có kháng thể, không có vấn đề ǵ. Trong trường hợp cụ thể của tôi, trước tiên tôi cảm ơn Chúa, và thứ hai, thuốc được bác sĩ của tổng thống kê: hydroxychloroquine", ông nói.

"Sau một hôm, tôi đă ổn rồi. Có phải là trùng hợp hay không, tôi không biết. Nhưng nó có hiệu quả", tổng thống nói thêm.

Nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng loại thuốc này - cũng được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi - không hiệu quả đối với Covid-19, và thậm chí có thể gây hại.

Brazil chỉ đứng sau Mỹ về số ca nhiễm virus corona và số ca tử vong. Song ông Bolsonaro đă đánh giá thấp nguy cơ dịch bệnh trong nhiều tháng, và thường xuất hiện ở nơi công cộng cũng như các cuộc mít tinh mà không đeo khẩu trang, thậm chí ôm người ủng hộ.

Tổng thống xuất hiện trên lưng ngựa hôm 30/7 khi tới bang Piaui, nơi ông được những người ủng hộ chào đón, một số người không đeo khẩu trang.

Trong một video được đăng lên trang Facebook chính thức của ông Bolsonaro, tổng thống ngồi trên một con ngựa, được trao cho ông khi ông đến sân bay Sao Raimundo Notato.

Ông Bolsonaro ban đầu đeo khẩu trang, nhưng đă gỡ bỏ khi chúc tụng cùng những người ủng hộ.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 20:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03541 seconds with 8 queries