VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hai quốc gia khác cũng nhận được hạt giống bí ẩn từ TQ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372038)

PinaColada 08-01-2020 08:36

Hai quốc gia khác cũng nhận được hạt giống bí ẩn từ TQ
 
1 Attachment(s)
Hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc xuất hiện khắp 50 bang Mỹ, này cả 2 quốc gia khác cũng nhận được. Vậy là sao? Hiện chưa có câu trả lời?

Những hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc đă xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ. Thậm chí, người dân Canada và Anh cũng bắt đầu nhận được các hạt giống này, Daily Mail đưa tin.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596270857

Các gói hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc xuất hiện khắp nước Mỹ (ảnh: Daily Mail)

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cảnh báo người dân cả nước không trồng những hạt giống có xuất từ Trung Quốc và nộp lại cho cơ quan chức năng nếu nhận được.

Cơ quan kiểm tra động vật và thực vật Mỹ (APHIS) đang hợp tác với hải quan để t́m ra nguồn gốc và xác định rơ xem những hạt giống bí ẩn nói trên là loại cây nào.

Những gói hạt giống được “ngụy trang” thành bưu phẩm chứa đồ trang sức, đồ chơi đă được gửi tới nhiều người dân Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng, làm dấy lên nhiều nghi ngờ.

“Đây có thể là một tṛ lừa đảo, chơi khăm nhưng cũng không loại trừ nguy cơ khủng bố sinh học nông nghiệp”, Ryan Quarles – Ủy viên cơ quan nông nghiệp bang Kentucky (Mỹ) – tuyên bố.

USDA hiện đang thu thập các gói hạt giống bí ẩn trên khắp cả nước và sẽ tiến hành kiểm tra, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng rằng đây có phải là một loại thực vật xâm lấn, gây nguy hại cho nông nghiệp hay không.

“Người dân tuyệt đối không gieo các hạt giống không rơ nguồn gốc này”, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo.

Vương Văn Bân – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – hôm 28.7 cho biết, Mỹ có thể gửi một số mẫu hạt giống nói trên để Trung Quốc cùng điều tra.

Cơ quan An toàn thực phẩm Canada mới đây cũng thông báo về việc người dân nước này nhận được nhiều gói hạt giống tương tự như Mỹ.

Hàng trăm nông dân Anh cũng nhận được các gói hạt giống, dán nhăn là khuyên tai, ṿng cổ từ Trung Quốc.

Bao b́ của các gói hạt giống này đều ghi tiếng Trung. Địa chỉ cho thấy chúng chủ yếu có xuất xứ từ thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 14:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03735 seconds with 8 queries