VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TikTok sắp bị cấm ở Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372046)

Romano 08-01-2020 09:08

TikTok sắp bị cấm ở Mỹ
 
1 Attachment(s)
Ứng dụng phổ biến TikTok sẽ bị Mỹ cấm trong thời gian tới. Hiện ông Trump đang lệnh cấm nhằm vào ứng dụng mà ông cho là đe dọa an ninh Mỹ. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Thông báo với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực một ngày 31.7, Tổng thống Donald Trump nói rằng với những sự lo ngại về TikTok, chính quyền đang chuẩn bị cấm ứng dụng này hoạt động tại Mỹ.
Theo AFP, Tổng thống Trump cho biết có thể ban hành lệnh cấm sớm nhất là ngày 1.8 thông qua một lệnh hành pháp hoặc quyền khẩn cấp về kinh tế.
Trước đó, giới quan chức và nghị sĩ Mỹ lên tiếng cảnh báo về nguy cơ dữ liệu người dùng bị TikTok chuyển cho Trung Quốc để sử dụng vào mục đích xấu. TikTok thuộc sở hữu của công ty Bytedance (Trung Quốc) và hiện có khoảng 1 tỉ người dùng.Một số nghị sĩ Mỹ cho rằng TikTok kiểm duyệt những nội dung nhạy cảm và lo ngại Bắc Kinh có thể sử dụng quyền kiểm soát với TikTok để gây bất đồng giữa người Mỹ với nhau. TikTok đă phủ nhận việc có liên quan đến chính quyền Trung Quốc.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 29.7 cho biết Ủy ban Đầu tư nước ngoài Mỹ, cơ quan chuyên giám sát các thương vụ liên quan đến an ninh quốc gia, đang kiểm tra TikTok và Bộ Tài chính sẽ đưa ra khuyến nghị cho Tổng thống Trump trong tuần này.


All times are GMT. The time now is 16:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03495 seconds with 8 queries