VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   8 nhân viên y tế Vn nhiễm COVID-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372052)

Romano 08-01-2020 11:31

8 nhân viên y tế Vn nhiễm COVID-19
 
1 Attachment(s)
Tính tới thời điểm hiện tại đă có tới 8 nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID-19 từ các bệnh nhân. Hiện họ đang được cách ly và theo dơi chặt chẽ. Dưới đây là những thông tin cụ thể. PGS Khuê nhấn mạnh sẽ tập trung tối đa bảo vệ cho nhân viên y tế. Đến nay, đă có 8 nhân viên y tế nhiễm COVID-19. Ở giai đoạn 1 chúng ta chỉ có 2 nhân viên y tế của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhiễm. 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai cũng dương tính với virus SARS-CoV-1 nhưng là lây nhiễm ở cộng đồng.

Đặc biệt, 8 nhân viên y tế nhiễm COVID-19 lần này có 1 người diễn tiến nặng. Các chuyên gia của tổ điều trị đă hội chẩn liên tục để cấp cứu người bệnh. PGS Khuê cho biết trong t́nh huống xấu nhất sẽ cho lọc máu, ECMO bằng mọi giá cứu bệnh nhân.

Hiện nay trong 1 tuần có 3 ca tử vong, PGS Khuê chia sẻ đây thực sự là điều không mong muốn. Trong quá tŕnh điều trị cho bệnh nhân có người diễn tiến tốt lên nhưng có người không đáp ứng với điều trị.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Gia B́nh – nguyên trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, thành viên tổ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay gặp nhiều khó khăn hơn giai đoạn trước.

GS B́nh cho biết rất nhiều bệnh nhân nặng, do tuổi cao, bệnh măn tính kèm theo, suy tim, đái tháo đường, suy thận, chạy thận chu kỳ, ung thư...

Ngành y tế đă huy động tất cả các lực lượng điều trị tinh nhuệ nhất đă đến Đà Nẵng là các chuyên gia về tim mạch, hồi sức, thận nhân tạo, chống nhiễm khuẩn... đến Đà Nẵng hỗ trợ.Hiện nay, bệnh nhân nặng tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng là người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lư nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận măn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn măn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo ph́, suy kiệt…

Nhóm người nói trên khi mắc COVID-19 sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác.

Lnd 08-01-2020 15:18

Không mong muốn điều này sẽ xảy ra, nhưng nếu có thêm bênh nhân nCov nào chết, th́ phải ghi vào đó là chết v́ bị bệnh nền quá nặng từ trước, bất khả kháng.

PGS Khuê dặn phải nhấn thật mạnh vào các nguyên nhân khác Cô-vi.


All times are GMT. The time now is 14:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03905 seconds with 8 queries