VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Toàn dân Đà Nẵng sẽ phải xét nghiệm covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372054)

Romano 08-01-2020 11:42

Toàn dân Đà Nẵng sẽ phải xét nghiệm covid-19
 
2 Attachment(s)
Dịch bệnh tại Đà Nẵng đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Chủ tịch Đà Nẵng cho biết sẽ có thể phải thực hiện xét nghiệm cho toàn dân để t́m bệnh. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo ngành y tế huy động nguồn lực để xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng và tiến tới xét nghiệm cho toàn dân thành phố.
Ngày 1-8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đă ban hành chỉ thị về quyết liệt thực hiện các biện pháp pḥng chống dịch Covid-19 trong t́nh h́nh mới.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhận định, trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, đă có ca tử vong ở người nhiễm có nhiều bệnh nền, đặc biệt chưa xác định được nguồn lây, gây rất nhiều khó khăn trong công tác pḥng, chống dịch trên địa bàn. Trong thời gian đến, dự báo c̣n tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, nếu không triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn sẽ không đáp ứng được yêu cầu chặn đứng dịch bệnh và nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng, nhấn mạnh việc pḥng chống Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất trong thời điểm hiện nay. Kiên định thực hiện các nguyên tắc pḥng, chống dịch: "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm 4 tại chỗ" - chỉ thị nêu rơ.Tại chỉ thị này, ông Thơ giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng; kịp thời khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm và sớm cho kết quả các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng dương tính với Covid-19; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để t́m kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng; khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện dă chiến và tuyệt đối không cho thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Lnd 08-01-2020 14:58

Đà Nẵng nên đổi tên là ĐÀ NIỄNG.

eaglevn 08-01-2020 16:27

ĐÂY LÀ CÁCH DUY NHẤT VÀ PHẢI LÀM GẤP ĐỂ CHẶN ĐỨNG NGAY, NẾU KO MUỐN VỠ TRẬN VÀ HỐI HẬN SAU NÀY ....


All times are GMT. The time now is 20:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03555 seconds with 8 queries