VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Bí quyết giúp chuối tươi ngon, lâu hỏng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372055)

Romano 08-01-2020 11:48

Bí quyết giúp chuối tươi ngon, lâu hỏng
 
1 Attachment(s)
Chuối là 1 trong những loại hoa quả khó bảo quản hơn các loại khác. Tuy nhiên nếu biết cách chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục. Dưới đây là những thông tin cụ thể.

Cách lựa chọn chuối tươi ngon
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại chuối được bán ra cho người tiêu dùng như chuối già, chuối xiêm, chuối cao,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn chuối chín an toàn, không hóa chất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn chọn chuối chín ngon, không tẩm thuốc:

Hăy chọn những quả chuối có màu vàng xanh tự nhiên, có những vạch màu đen nhỏ ở đầu quả chuối.

Chọn quả chuối có kích thước vừa phải, căng tṛn cân xứng quả chuối.

Quan sát cuống chuối, chọn hăy quả chuối c̣n cuống trong xanh, không bị thâm đen hoặc mất cuống.

Đặc biệt, bạn không nên chọn những quả chuối chín vàng ươm, không t́ vết. Bởi những quả chuối này đă bị thấm hóa chất, thoáng qua bề ngoài chuối chín khá đẹp mắt nhưng phần thịt khá bở, không được ngọt.

Hăy chọn những quả chuối chín cây, có phần chỉ bên ngoài vỏ căng tṛn. Độ ngọt của quả chuối phụ thuộc vào độ già của chuối.

Cách bảo quản chuối chín

Bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm
Tùy theo mỗi người mà cách bảo quản chuối chín khác nhau. Tuy nhiên cách bảo quản chuối chín không bị hỏng, kéo dài thời gian sử dụng chính là dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống chuối lại.

Cách làm này sẽ ngăn cản không cho cuống chín tiếp xúc với không khí, giúp làm chậm quá tŕnh làm chín chuối trong môi trường tự nhiên. Nếu bọc cuống chuối với màng thực phẩm ở môi trường lại sẽ giúp chuối không bị mất quá nhiều hơi nước. Giúp chuối tươi ngon và giữ độ ngon ngọt của chuối.

Đặt chuối chín ở gần bếp nấu
Đặt chuối chín ở gần bếp nấu là cách dân gian được nhiều người áp dụng. Tuy nhiệt độ nóng của bếp nấu khiến chuối nhanh chín nhưng độ chín của chuối sẽ ngon và ngọt hơn.

Mặc dù cách bảo quản này khiến lớp vỏ bên ngoài của chuối bị thâm đen nhưng phần thịt bên trong vẫn tươi ngon và giữ đúng chất lượng ngon ngọt. Không ảnh hưởng ǵ đến dinh dưỡng bên trong chuối.

Bảo quản chuối trong tủ lạnh
Bảo quản chuối chín trong ngăn mát tủ lạnh được xem là giải pháp an toàn giúp chuối không bị hỏng. Lâu giữ chuối tươi ngon và không mất nước. Tuy nhiên trước khi cho chuối vào tủ lạnh bảo quản, bạn nên tách từng quả chuối riêng biệt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn xung quanh cuống chuối.

Cách làm này sẽ giúp chuối chín kéo dài thời gian sử dụng từ 5 – 7 ngày. Trường hợp bạn muốn bảo quản chuối chín ở ngăn đá tủ lạnh th́ bạn hăy tách bỏ phần vỏ chuối bên ngoài. Sau đó cho ngoài túi zip hút chân không hoặc hộp kín để bảo quản chuối chín.

Phơi nắng chuối chín
Đây là một giải pháp khi bạn sử dụng chuối chín không hết. Phần chuối phơi khô, sấy khô có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến mứt, kẹo,…

Sau khi phơi khô, bạn hăy bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát hoặc môi trường lạnh nhé. Hương vị của chuối phơi khô có chút biến đổi nhưng mùi thơm và chất dinh dưỡng vẫn c̣n.


All times are GMT. The time now is 04:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03851 seconds with 8 queries