VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hong Kong mở bệnh viện dă chiến 500 giường đối phó đợt sóng Covid-19 mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372062)

troopy 08-01-2020 13:50

Hong Kong mở bệnh viện dă chiến 500 giường đối phó đợt sóng Covid-19 mới
 
1 Attachment(s)
Đối mặt đợt sóng Covid-19 mới, Hong Kong phải mở một bệnh viện dă chiến với sức chứa 500 giường để tiếp nhận các ca nhiễm nCoV.

Bệnh viện dă chiến được đặt tại trung tâm triển lăm AsiaWorld-Expo, gần sân bay Hong Kong, mở cửa từ hôm nay và sẽ tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 trong độ tuổi từ 18-60.

"Mục tiêu của chúng tôi là phân tách bệnh nhân khỏi cộng đồng và cung cấp phương pháp điều trị thích hợp, sắp xếp nhập viện cho họ", bác sĩ Larry Lee, thuộc Cơ quan Quản lư Bệnh viện Hong Kong cho hay.

Bác sĩ Lee nói thêm rằng khoảng 20-30 bệnh nhân sẽ nhập viện trong ngày đầu tiên. Họ sẽ được chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước bọt và khám tim. Nếu phát hiện bất thường, bệnh nhân sẽ được chuyển tới các bệnh viện, nếu không, họ sẽ được điều trị và theo dơi ở cơ sở này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596289815
Bệnh viện dă chiến mới được thành lập ở Hong Kong, bắt đầu hoạt động từ hôm nay. Ảnh: AFP.

Đặc khu hành chính của Trung Quốc đón đợt sóng Covid-19 mới từ tháng 7, với hơn 2.000 ca nhiễm được phát hiện, chiếm tới 60% tổng số ca nhiễm từ khi đại dịch bùng phát ở thành phố hồi cuối tháng 1. Số ca nhiễm mới hàng ngày đă ở mức trên 100 trong 10 ngày qua, với tổng số ca nhiễm hiện là 3.272. Số ca tử vong cũng tăng từ 7 lên 29 trong tháng 7.

Bệnh viện dă chiến được khánh thành một ngày sau khi Trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố hoăn cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong vào tháng 9 tới trong một năm. Bà Lam nói quyết định này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng và "không liên quan đến chính trị".

Bà Lam sáng nay lên tiếng xin lỗi trước những ảnh hưởng của lệnh cấm mới do chính quyền ban hành, trong đó yêu cầu đóng cửa cả ngày đối với các dịch vụ ăn uống tại nhà hàng trên địa bàn thành phố.

"Tôi thừa nhận chúng tôi chưa cân bằng tốt giữa sức khỏe cộng đồng, khả năng chống chọi của các ngành kinh doanh và nhu cầu công cộng", bà Lam nói trong một chương tŕnh phát thanh của Hong Kong. "Điều này dẫn tới lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ 29/7. Chúng tôi rất xin lỗi về điều đó", bà nói.

Bắc Kinh cho hay đă đề xuất cử nhân viên xét nghiệm từ đại lục đến Hong Kong để tiến hành "xét nghiệm axit nucleic quy mô lớn". Trong tuyên bố hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo đă thành lập một nhóm gồm 60 nhân viên pḥng thí nghiệm lâm sàng và một "đơn vị tiên phong", được triển khai đến Hong Kong vào ngày 2/8.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03657 seconds with 8 queries