VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Microsoft đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372069)

therealrtz 08-01-2020 14:36

Microsoft đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ
 
1 Attachment(s)
Thương vụ này sẽ giúp Microsoft nắm trong tay một tập người dùng trẻ khổng lồ đang đều đặn gia tăng tại Mỹ và trên thế giới.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596292590

Báo cáo mới từ Bloomberg cho biết, hăng Microsoft đang đàm phán mua lại chi nhánh TikTok tại Mỹ. Thỏa thuận này sẽ mang lại cho người khổng lồ phần mềm một mạng xă hội đ́nh đám và đồng thời làm giảm nhẹ áp lực từ chính phủ Mỹ lên ByteDance, công ty Trung Quốc đang sở hữu ứng dụng chia sẻ video này.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, chính quyền tổng thống Trump đang gây áp lực nhằm buộc ByteDance từ bỏ cổ phần của ḿnh trong chi nhánh TikTok tại Mỹ, do các mối nguy tiềm tàng đến an ninh quốc gia khi một công ty Trung Quốc kiểm soát ứng dụng này.

Trên thực tế, trước khi TikTok đổ bộ vào thị trường Mỹ, đă có một ứng dụng tương tự như vậy với tên Musical.ly, tuy nhiên nó không tạo được nhiều tiếng tăm với người dùng. Vào năm 2017, ByteDance mua lại Musical.ly Inc và sáp nhập nó với TikTok, tạo thành một cú hit đối với người dùng Mỹ - đây cũng là ứng dụng đầu tiên của Trung Quốc làm được điều này.

Khi TikTok ngày càng trở nên phổ biến hơn và hiện đang có 80 triệu người dùng tại Mỹ, nhiều quan chức trong chính phủ Mỹ bắt đầu lo ngại về khả năng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng ứng dụng này để thu thập dữ liệu về công dân Mỹ. Thời gian gần đây, chính phủ Mỹ c̣n cho biết cân nhắc một lệnh cấm áp đặt lên ứng dụng này. Trong khi đó, cố vấn kinh tế Larry Ludlow cho rằng TikTok nên tách khỏi Trung Quốc và hoạt động như một công ty Mỹ độc lập để tránh khỏi điều này.

Mua lại được TikTok sẽ là một kỳ tích phi thường của Microsoft, khi có trong tay một ứng dụng mạng xă hội đang có đông đảo người dùng trẻ sử dụng với vô số các video về nhảy nhót, hát nhép và meme viral được đăng tải đều đặn lên nền tảng này. Trước đây Microsoft cũng từng có một thương vụ hấp dẫn được cộng đồng người dùng đông đảo khi mua lại Minecraft – một trong những tṛ chơi điện tử đông người dùng nhất hiện nay.

Công ty cũng từng đầu tư vào mạng xă hội trong quá khứ, nhưng chưa từng phát triển được dịch vụ riêng của ḿnh trong lĩnh vực màu mỡ này. Năm 2016, Microsoft đă mua lại mạng xă hội công việc LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD. Trong khi đó, TikTok, vốn đă được tải xuống 2,3 tỷ lượt trên toàn cầu, đang được định giá từ 30 tỷ USD đến 50 tỷ USD.

Một điều thú vị là công ty mẹ của TikTok, ByteDance được thành lập năm 2012 bởi Zhang Yiming, một cựu nhân viên của Microsoft.

Bên cạnh Microsoft, nguồn tin của Bloomberg cũng cho rằng có thể có các người mua tiềm năng khác, bao gồm Facebook, Apple, Amazon và Alphabet – khi TikTok sẽ phù hợp hơn với mô h́nh kinh doanh của họ. Tuy nhiên, với việc 4 công ty trên đều đang bị theo dơi sát sao v́ vi phạm quy định chống độc quyền của Mỹ, thương vụ này sẽ phức tạp hơn.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03634 seconds with 8 queries