VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   UAE đă có nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Arab (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372075)

therealrtz 08-01-2020 14:54

UAE đă có nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Arab
 
1 Attachment(s)
Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tuyên bố khởi động Barakah, nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước này và khu vực Arab.

"Ḷ phản ứng hạt nhân đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tại Nhà máy Năng lượng hạt nhân Barakah đă khởi động thành công", Hamad Alkaabi, đại diện UAE tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) hôm nay thông báo trên Twitter. "Đây là một cột mốc lịch sử của quốc gia, dự kiến tạo ra một h́nh thức năng lượng sạch cho đất nước", ông nói.

Thủ tướng UAE, tiểu vương Dubai, Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum, cũng lên Twitter chúc mừng "thành tựu lịch sử trong lĩnh vực năng lượng và đánh dấu mốc quan trọng trong lộ tŕnh phát triển bền vững".

Nhà máy Barakah nằm ở vị trí gần al-Hamra, bờ biển phía tây thủ đô Abu Dhabi của UAE. UAE cấp phép vận hành cho ḷ phản ứng đầu tiên của nhà máy Barakah hồi tháng 2. Dự kiến khi hoàn thiện, Barakah sẽ có 4 ḷ phản ứng với tổng công suất 5.600 MW, phục vụ 25% nhu cầu của nước này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596293648
Nhà máy điện hạt nhân Barakah ở phía tây Abu Dhabi, UAE, vận hành ḷ phản ứng đầu tiên hôm nay. Ảnh: AFP.

Nhà máy điện hạt nhân Barakah do Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) xây dựng, từng dự kiến khai trương vào năm 2017 nhưng quá tŕnh khởi động ḷ phản ứng hạt nhân đầu tiên nhiều lần bị tŕ hoăn do các quan chức cho rằng công tŕnh chưa đạt yêu cầu về quy chuẩn an toàn.

UAE có trữ lượng dầu đáng kể song với dân số 10 triệu người nhưng vẫn đối mặt với nguy cơ thiếu năng lượng. Nước này đă đầu tư mạnh vào việc phát triển các giải pháp năng lượng sạch thay thế, trong đó có năng lượng mặt trời.

Barakah là nhà máy năng lượng hạt nhân đầu tiên trong khu vực Arab. Trước đó, Arab Saudi, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, cho hay có kế hoạch xây dựng 16 ḷ phản ứng hạt nhân, song dự án vẫn chưa hoàn thành.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03375 seconds with 8 queries