VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci nghi ngờ vaccine SARS-CoV-2 của Nga và Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372077)

therealrtz 08-01-2020 14:56

Chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci nghi ngờ vaccine SARS-CoV-2 của Nga và Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci nói Mỹ sẽ không sử dụng các vaccine Covid-19 mà Nga và Trung Quốc đang phát triển v́ lo ngại về an toàn.

Nhiều công ty Trung Quốc đang tiên phong trong cuộc đua phát triển vaccine pḥng chống Covid-19 và Nga cũng đă đề ra mục tiêu đưa vaccine riêng vào sử dụng tháng 9 tới. Tuy nhiên, ông Fauci bày tỏ lo ngại hệ thống quản lư ở các nước này không minh bạch như ở phương Tây.

"Tôi hy vọng rằng Nga và Trung Quốc thực sự thử nghiệm vaccine trước khi họ cung cấp vaccine cho bất kỳ ai", ông nói tại cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ hôm 31/7. "Tôi nghĩ tuyên bố sẵn sàng cung cấp vaccine trước khi thử nghiệm rất khó hiểu".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596293769
Tiến sĩ Anthony Fauci điều trần trước quốc hội hôm 31/7. Ảnh: AP

Như phần một trong Chiến dịch Warp Speed, chính phủ Mỹ sẽ chi tới 2,1 tỷ USD cho các tập đoàn dược Sanofi và GSK để phát triển vaccine Covid-19.

"Chúng ta sẽ triển khai rất nhanh. Tôi không tin sẽ có những vaccine đi trước chúng ta, khiến chúng ta phải phụ thuộc vào các nước khác để có vaccine", ông Fauci nói thêm.

Tháng trước, truyền thông Trung Quốc tuyên bố một vaccine Covid-19 do công ty CanSino Biologics phát triển đang được sử dụng để miễn dịch trong quân đội Trung Quốc. Đây là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được chấp thuận sử dụng, dù chỉ với một lượng người hạn chế.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học nêu lo ngại về đạo đức v́ vaccine này chưa bắt đầu những bước thử nghiệm cuối cùng. Hai công ty Trung Quốc khác là Sinovac và Sinopharm đă tiến hành các cuộc thử nghiệm cuối cùng lần lượt ở Brazil và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Trung Quốc đă hầu như khống chế được đại dịch và do đó chuyển cho các nước khác thử nghiệm vaccine của ḿnh. Các cuộc thử nghiệm ở Brazil và UAE sẽ được theo dơi sát sao, do Trung Quốc từng có nhiều bê bối về y tế.

Năm 2018, hơn 200.000 trẻ em nước này bị tiêm một loại vaccine chưa hoàn chỉnh để pḥng bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà, dẫn tới một số trường hợp bị tê liệt.

Trong khi đó, Nga, quốc gia từng dẫn đầu toàn cầu về vaccine trong thời kỳ Xô Viết, đang nỗ lực đưa hai loại vaccine ra thị trường vào tháng 9 và 10 tới. Loại đầu tiên do Viện Gamaleya và Bộ Quốc pḥng Nga phát triển, loại thứ hai do pḥng thí nghiệm quốc gia Vektor phát triển. Nga không công bố dữ liệu khoa học chứng tính an toàn hay hiệu quả của các vaccine này.

Ba vaccine chống Covid-19 khác đang được phương Tây thử nghiệm ở giai đoạn cuối ở Mỹ, Anh và Đức. Cả Trung Quốc và Nga đều bị cáo buộc nỗ lực đánh cắp nghiên cứu vaccine của phương Tây, nhưng hai nước bác bỏ.

VietBF @ Sưu tầm

eaglevn 08-01-2020 16:19

Thà chết chứ ko bao giờ ngu để cho tiêm vaccine của cs độc tài.
Nhất là chệt+ th́ càng ko bao giờ.
Ai tin th́ tùy.


All times are GMT. The time now is 11:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03525 seconds with 8 queries