VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   8 món ăn không hết mạnh tay vứt vào thùng rác chứ không để qua đêm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1373063)

goodidea 08-04-2020 11:39

8 món ăn không hết mạnh tay vứt vào thùng rác chứ không để qua đêm
 
1 Attachment(s)
Những món ăn này giàu chất dinh dưỡng ăn không hết cất vào tủ lạnh để hôm sau ăn v́ tiếc nhưng bạn có thể không biết rằng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi bảo quản thời gian dài.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596541176

Rau xanh

Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat cao. Khi nấu chín và để trong thời gian dài, nitrat biến thành nitrit - một chất có thể gây ra ung thư ở ngoài. Do đó, bạn chỉ nên ăn rau xanh trong ṿng 2-3 giờ sau khi nâu. Khi ăn không hết tốt nhất nên bỏ đi.

Hải sản

Các loại hải sản có hàm lượng protein lớn. Để trong thời gian dài dễ khiến các chất dinh dưỡng bị biến chất và gây tổn hại đến gan, thận. Việc hâm đi hâm lại các món hải sản nhiều lần càng gây hại cho sức khỏe.

Thực phẩm từ đậu nành

Những món ăn làm tự đậu nành như đậu phụ, tào phớ, sữa đậu nành... cũng chứa lượng protein thực vật dồi dào và là môi trường lư tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Bảo quản không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn tăng lên nhanh chóng và làm món ăn bị biến chất. Điển h́nh là clostridium botulium - một loại vi khuẩn có độc lực mạnh hơn cả xyanua kali, có thể gây tê liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Nộm, gỏi

Những món nộm, gỏi thường không cần sử nhiệt để làm chín. Do đó, lượng vi khuẩn trong những món ăn này thường cao hơn so với các món được nấu chín. Để nộm, gỏi qua đêm dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không thể hạn chế được vi khuẩn sinh sôi và gây ra ngộ độc hoặc các bệnh đường ruột.

Nấm

Nấm là loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, nấm nấu chín và để quá 12 giờ vừa bị mất chất lại h́nh thành những độc tố có hại cho cơ thể.

Nấm nấu chín có chứa nitrat. Khi để qua đêm, chất này biến thành nitrit gây hại cho cơ thể.

Canh đựng trong nồi kim loại

Canh không ăn hết để qua đêm trong nồi nhôm hoặc nồi sắt dễ xảy ra hiện tượng kết tủa các chất có hại cho cơ thể.

Trứng

Trứng đă nấu chín chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng là môi trường lư tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát diển. Ăn trứng để qua đêm và không bảo quản trong tủ lạnh có thể gây hại cho dạ dày, đường ruột. Đặc biệt là các loại trứng luộc ḷng đào càng không nên để lâu.

Khoai tây

Khoai tây đă chế biến rồi để qua đêm và hâm nóng lại sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Người ăn vào sẽ gặp t́nh trạng đầy hơi, khó chịu.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 08:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03845 seconds with 8 queries