VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Bộ Tư Pháp mở điều tra về cuốn hồi kư của cựu cố vấn John Bolton (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386837)

nangsom 09-16-2020 03:12

Bộ Tư Pháp mở điều tra về cuốn hồi kư của cựu cố vấn John Bolton
 
1 Attachment(s)
WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp Mỹ vừa mở cuộc điều tra h́nh sự về việc ông John R. Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump, có phạm luật khi tiết lộ các tin tức mật trong cuốn hồi kư xuất bản mùa Hè vừa qua hay không.

Bản tin của tờ New York Times hôm Thứ Ba, 15 Tháng Chín, nói rằng cuộc điều tra được mở ra sau khi Bộ Tư Pháp thất bại trong việc ngăn cản không cho ông Bolton phát hành cuốn sách, theo các nguồn tin thông thạo.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1600225871
Ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia. (H́nh: Melissa Sue Gerrits/Getty Images)
Một đại bồi thẩm đoàn đă được triệu tập và đă đưa ra các giấy đ̣i nhà xuất bản Simon & Schuster, nơi ấn hành cuốn hồi kư “The Room Where It Happened” của ông Bolton, phải cung cấp hồ sơ về các liên lạc giữa ông Bolton và nhà xuất bản này.


Cuốn hồi kư của ông Bolton về 17 tháng làm việc ở Ṭa Bạch Ốc đưa ra một h́nh ảnh không lấy ǵ làm đẹp cho Tổng Thống Trump.

Cuộc điều tra là sự leo thang đáng kể trong tranh chấp liên quan đến cuốn hồi kư gây sóng gió này. Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump t́m cách chặn không cho phát hành, đưa đơn kiện cáo buộc ông Bolton là đưa cuốn sách ra thị trường trước khi có sự chấp thuận sau cùng của giới chức kiểm duyệt tin tức bí mật.

Giám đốc cơ quan t́nh báo quốc gia đưa sự việc sang Bộ Tư Pháp tháng qua. Ông John Demers, người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia ở bộ này, sau đó đă mở cuộc điều tra h́nh sự.

Cựu cố vấn Bolton nói ông không công bố các tin tức mật. Đại diện của Bộ Tư Pháp, Văn Pḥng Giám Đốc T́nh Báo Quốc Gia và Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ chối không b́nh luận ǵ.

Những ǵ ông Bolton kể lại về thời gian làm việc tại Ṭa Bạch Ốc trong thời Tổng Thống Trump đă xác nhận phần nào các cáo buộc về việc ông Trump áp lực chính phủ Ukraine, điều đă đưa đến tiến tŕnh giải nhiệm Tổng Thống Trump. (V.Giang) [qd]

cha12 ba 09-16-2020 04:32

John Bolton...tiết lộ chuyện thiệt không hà...ít ra phải viết ca bác Trâm...

nangsom 09-16-2020 07:34

Quote:

Bộ Tư Pháp mở điều tra về cuốn hồi kư của cựu cố vấn John Bolton
Có thể đây là lời xác nhận những chuyện Bolton kể là sự thật.

C̣n hôm trước, những lời Trum đính chánh th́ sao?

wonderful 09-16-2020 16:06

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 4038415)
John Bolton...tiết lộ chuyện thiệt không hà...ít ra phải viết ca bác Trâm...

Th́ thiên hạ biết hết rồi điều tra chi cho mất công..điều tra tới điều tra lui....v́ hiếu kỳ sách bán chạy hơn nửa à nha :hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 18:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04382 seconds with 8 queries