VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Mỹ có phải đóng cửa căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển sang Hy Lạp? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386838)

Anh 5H 09-16-2020 03:14

Mỹ có phải đóng cửa căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển sang Hy Lạp?
 
1 Attachment(s)
Đă có những tin đồn rằng Mỹ có thể chuyển căn cứ không quân quan trọng của ḿnh từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp, tuy nhiên, Bộ Quốc pḥng phủ nhận b́nh luận của một thượng nghị sĩ cấp cao, người cho rằng Mỹ đang xây dựng năng lực của ḿnh trên một ḥn đảo của Hy Lạp như một sự thay thế lờ mờ cho sự hiện diện của họ tại một căn cứ không quân của Thổ Nhĩ Kỳ.

https://9c998969b63acdb676d1-3759534...TSCP8H-870.jpg

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Thomas Campbell nói với Cơ quan Anadolu rằng Mỹ "không có kế hoạch chấm dứt sự hiện diện của chúng tôi tại Căn cứ Không quân Incirlik" sau khi Thượng nghị sĩ Ron Johnson nói với tờ Washington Examiner rằng Mỹ đang xây dựng sự hiện diện của ḿnh tại một căn cứ hải quân ở Crete như một sự thay thế.

“Mỹ đă hoạt động tại Căn cứ Không quân Incirlik trong nhiều thập kỷ theo lời mời của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, và sự hiện diện liên tục của chúng tôi ở đó chứng tỏ mối quan hệ bền vững và liên tục giữa Hoa Kỳ và NATO Thổ Nhĩ Kỳ”, Campbell nói trong một cuộc trao đổi qua email.
https://eurasiantimes.com/wp-content...-1-300x167.png

Johnson, một thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa có ảnh hưởng, chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào tuần trước rằng các quan chức Mỹ đang tăng cường nỗ lực rời Incirlik trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Ankara đang trở nên trầm trọng hơn bởi một loạt vấn đề.

Những điều đó bao gồm sự hỗ trợ của Mỹ đối với YPG, chi nhánh Syria của nhóm khủng bố PKK, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống pḥng không tiên tiến của Nga và quyết định sau đó của Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương tŕnh tiêm kích tấn công chung F-35.

Johnson nói với Examiner rằng Mỹ muốn "duy tŕ sự hiện diện và hợp tác đầy đủ của chúng tôi ở Thổ Nhĩ Kỳ" nhưng cho biết căng thẳng đang khiến các quan chức xúc tiến việc rút quân.

“Tôi không nghĩ chúng tôi muốn thực hiện sự thay đổi chiến lược đó, nhưng tôi nghĩ, từ một thế trận pḥng ngự, tôi nghĩ chúng ta phải nh́n vào thực tế của t́nh h́nh,” ông nói. "Chúng tôi đă xem xét Hy Lạp như một giải pháp thay thế."

Đặc biệt, Johnson cho biết Mỹ đang t́m cách củng cố căn cứ hải quân của ḿnh ở Vịnh Souda trên đảo Crete của Hy Lạp.

Johnson nói: “Thật không may, con đường mà Erdogan đang đưa Thổ Nhĩ Kỳ đi, hoặc đă đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào,” Johnson nói, đề cập đến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. “Điều đó rất đáng lo ngại, đó là một trong những lư do chúng tôi chắc chắn đang tăng cường và cải thiện hợp tác quân sự với Hy Lạp… tăng cường sự hiện diện của chúng tôi ở Vịnh Souda, bởi v́ sự hiện diện của chúng tôi, khá thành thật, ở Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn bị đe dọa.”

trungthu 09-16-2020 03:27

Sang Hy Lạp là phải rồi.... ở với Thổ phản phúc th́ lúc nào cũng ngồi trên đống lửa...

anhhaila 09-18-2020 16:28

Quote:

Originally Posted by trungthu (Post 4038360)
Sang Hy Lạp là phải rồi.... ở với Thổ phản phúc th́ lúc nào cũng ngồi trên đống lửa...

Nghe tới Thổ là nghĩ tới Thổ tả , mà đúng vậy , lợi dụng địa thế là nút chặn giữa Nga và NATO ,Thổ luôn luôn làm eo , lúc vui th́ đi thẳng , lúc buồn th́ đi hai hàng giữa Nga và NATO, nhưng TT Trump có chính sách hoà hoản với Thổ là v́ muốn dùng Thổ để diệt ISIS và làm áp lực lên Syria .

:eek::eek::eek:


All times are GMT. The time now is 04:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03353 seconds with 8 queries