VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Hoạt động quân sự của Mỹ ở Guam có thể là ch́a khóa để ngăn chặn Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386843)

Anh 5H 09-16-2020 03:30

Hoạt động quân sự của Mỹ ở Guam có thể là ch́a khóa để ngăn chặn Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
By Jamie Seidel
Nó đóng một vai tṛ quan trọng trong Thế chiến thứ hai và giờ đây, ḥn đảo nhỏ bé ở Thái B́nh Dương này đang chứng tỏ vai tṛ quan trọng một lần nữa khi Hoa Kỳ sẵn sàng cho chiến tranh
https://www.abc.net.au/cm/rimage/121...xlarge.jpg?v=4

Các tàu chiến lớn nhất của Mỹ đang tham gia cùng với 100 máy bay và 11.000 quân để thực hành bảo vệ ḥn đảo Guam quan trọng ở Thái B́nh Dương khi Trung Quốc tuyên bố rằng đảo này “sẵn sàng về mặt quân sự và đạo đức”.

Tàu sân bay USS Ronald Regan và tàu tấn công USS America sẽ tham gia cùng các tàu chiến đổ bộ USS New Orleans và USS Germantown trong các tṛ chơi chiến tranh tập trung vào các cơ sở hải quân và không quân lớn của Guam.

Hạm đội Thái B́nh Dương của Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố được mệnh danh là “Lá chắn Valiant”, các hoạt động phối hợp trên bộ, trên biển và trên không xung quanh ḥn đảo trung tâm Thái B́nh Dương sẽ kéo dài 10 ngày và kéo dài qua chuỗi đảo Marianas .
https://cdn.newsapi.com.au/image/v1/...14eb?width=650

Các nhà phân tích quân sự gần đây đă nhấn mạnh tầm quan trọng của Guam , lưu ư rằng nó nằm ngoài tầm bắn của các đám tên lửa tiềm năng có thể nhanh chóng áp đảo các căn cứ quan trọng khác của Mỹ như ở Nhật Bản và Okinawa.
https://multitools.newscdn.com.au/mu..._b-VczcH5m.jpg

Các cuộc diễn tập được công bố cùng lúc với cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc , Thời báo Hoàn cầu đăng một bài xă luận kêu gọi người dân nước này chuẩn bị cho một cuộc chiến tiềm tàng.

"Chúng tôi có tranh chấp lănh thổ với một số quốc gia láng giềng do Mỹ xúi giục để đối đầu với Trung Quốc", nó nói về các động thái bành trướng của Bắc Kinh vào dăy Himalaya và Biển Đông và Hoa Đông. “Do đó, xă hội Trung Quốc phải có can đảm thực sự để tham gia một cách b́nh tĩnh vào một cuộc chiến nhằm bảo vệ các lợi ích cốt lơi và sẵn sàng chịu đựng cái giá phải trả”.

Bắc Kinh đang tham gia rất nhiều vào một loạt các cuộc tập trận mở rộng xung quanh Đài Loan và Biển Đông. Trong vài tháng, Đài Loan tuần trước đă cáo buộc máy bay chiến đấu của Trung Quốc vi phạm không phận của họ và nhấn mạnh sự hiện diện của các tàu 'dân quân' gần với các yêu sách lănh thổ của họ.

Tháng trước, Bắc Kinh đă đe dọa mở rộng phạm vi các tṛ chơi chiến tranh của họ bao gồm cả đảo Guam.

Một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo: “Nếu Mỹ tiến xa hơn, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có thể thực hiện nhiều biện pháp đối phó hơn, bao gồm các cuộc tập trận tên lửa đạn thật ở phía đông đảo Đài Loan và gần đảo Guam.
Điều này chứng tỏ sự lo sợ thật sự của TQ đối với ḥn đảo bé nhỏ này!
Nguồn:
https://www.news.com.au/technology/i...05a996019c86fd


All times are GMT. The time now is 18:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03435 seconds with 8 queries