VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Fake News (về COVID-19) của bọn thổ tả đây ... OOPS!!! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386854)

nangsom 09-16-2020 03:51

Fake News (về COVID-19) của bọn thổ tả đây ... OOPS!!!
 
1 Attachment(s)
Một nghiên cứu giả mạo rằng Trung Quốc đă tạo ra COVID-19 trong một pḥng thí nghiệm đă được điều tra và t́m ra được khởi sự và liên kết tới Steve Bannon, một cựu quân sư chiến lược của Trump - người lănh đạo nhóm ‘Alt Right’ và ‘Thượng đẳng Trắng‘ (White supremacists).


The Daily Beast báo cáo một cách rộng răi rằng tin phỉ bang kia là việc làm của hai tổ chức của Steve Bannon nơi mà Bannon vừa là giám đốc kiêm bộ trưởng hành pháp.

Theo Newsweek, nghiên cứu đă không được dựa trên bằng chứng-xét nghiệm, một thực tế phổ biến trước khi một nghiên cứu khoa học được công bố. Sáu chuyên gia hàng đầu trong sinh học và bệnh truyền nhiễm đă nói với Newsweek những báo cáo trên không cung cấp thông tin mới nào và làm cho tuyên bố không dựa trên nền tảng vững chắc và không tin cậy.

Thật không may, các tờ báo như New York Post đă vội vă xem nó là một báo cáo đáng tin cậy.

"Bảng báo cáo chưa được kiễm chứng như báo cáo này không thể được cho độ tính nhiệm trong h́nh thức hiện tại của nó," ông Andrew Preston, một nhà nghiên cứu từ Đại học Bath tại Vương Quốc Anh, đă nói với Newsweek.

Báo cáo cũng được mô tả bởi các tạp chí như giọng điệu vu khống bằng thuyết âm mưu mà không có tài liệu tham khảo để hỗ trợ các cáo buộc đó.

The Daily Beast cũng báo cáo rằng cả hai nền tảng chưa bao giờ có công bố nghiên cứu khoa học hoặc y khoa nào cả. Tỷ phú lưu vong người Trung Quốc Guo Wengui cũng được kết nối với nhóm của Bannon đă phối hợp với Bannon trên nhiều chiến dịch chống Trung Quốc trong quá khứ.

Báo cáo giả mạo hỗ trợ các lư thuyết âm mưu cũng là những phát ngôn (mouthed-piece) của tổng thống Trump và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Mike Pompeo.

Tiến sĩ Anthony Fauci, nhà nghiên cứu hàng đầu của chính phủ liên bang về bệnh truyền nhiễm, đă tuyên bố tất cả các bằng chứng hỗ trợ cho sự tin của virus đă không phải do con người tạo ra.

Trump đă t́m cách để phỉ báng vu khống Trung Quốc như là một cách để nhằm giảm áp lực lên ông từ các nhà phê b́nh, những người đổ lỗi cho ông về việc xử lư đại dịch của ḿnh tại Hoa Kỳ và cái chết của gần 200.000 người cho đến nay.


"Đó là tất cả dựa trên chi tiết và một số của nó là hoàn toàn hư cấu," tiến sĩ Angela Rasmussen của đại học Columbia nói về nghiên cứu để The Daily Beast.


Nguồn Daily Beast: https://asamnews.com/2020/09/15/form...d-19-in-a-lab/

cha12 ba 09-16-2020 04:29

FATE NEWS! của Thổ Tả...:animated-applause-s:animated-applause-s


All times are GMT. The time now is 16:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02852 seconds with 8 queries