VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trump vừa thừa nhận định gây 'tội ác tày trời' với Assad (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386876)

PinaColada 09-16-2020 04:37

Trump vừa thừa nhận định gây 'tội ác tày trời' với Assad
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Trump thừa nhận từng định dùng “một phát súng” để hạ Tổng thống Syria. Nhưng may mắn cho Assad, ông Mattis đă phản đối điều đó.

Tổng thống Trump ngày 15/9 nói rằng ông từng có ư định dùng “một phát súng” để hạ Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng đă không thực hiện v́ Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ khi đó là James Mattis phản đối kế hoạch.

“Tôi đă có thể hạ ông ấy. Nhưng ông Mattis không muốn làm điều đó”, ông Trump nói trong chương tŕnh “Fox & Friends”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1600230932

Tổng thống Trump. Ảnh: Fox News
Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên khi được hỏi về một đoạn trong cuốn sách của Bob Woodward năm 2018 (Nỗi sợ: Trump ở Nhà Trắng), trong đó ông Trump được cho là đă gọi Bộ trưởng Mattis và nói rằng ông muốn giết [Tổng thống Syria] Assad sau cuộc tấn công hóa học nhằm vào dân thường Syria năm 2017.

Theo Woodward, ông Mattis đă nói với Tổng thống Trump rằng ông sẽ thực hiện kế hoạch nhưng sau đó lại nói với một trợ lư rằng “chúng ta sẽ bị đánh giá rất nhiều”. Dù vậy, nhóm của ông sau đó đă xây dựng kế hoạch không kích nhằm vào các mục tiêu mà Tổng thống Trump yêu cầu.

Trong chương tŕnh Fox & Friends, Tổng thống Trump nói rằng, ông Mattis là một “vị tướng tồi tệ” và là “lănh đạo tồi” nhưng ông cũng nói rằng ông không lấy làm tiếc khi không “hạ” Tổng thống Assad.

“Tôi không tiếc điều đó. Bạn biết đấy tôi không coi ông ta là một người tốt, nhưng tôi đă có một phát súng để hạ ông ta nếu tôi muốn làm điều đó, và ông Mattis không ủng hộ. Mattis đă phản đối gần như toàn bộ chuyện đó”, ông Trump nói.

Tuyên bố của ông Trump về Tổng thống Assad là trái ngược với những tuyên bố trước đây về cuốn sách của Woodward. Năm 2018, ông Trump nói rằng vụ ám sát “chưa bao giờ được thảo luận”.

“Tôi đă nghe được rằng ở đâu đó người ta nói về vụ ám sát Tổng thống Assad do Mỹ tiến hành. Nó chưa bao giờ được thảo luận, cuốn sách đó hoàn toàn là hư cấu”, ông Trump nói tại Pḥng Bầu dục tháng 9/2018.

Trong cuộc phỏng vấn ngày 15/9, ông Trump nói về các cuộc tấn công của Mỹ, được tiến hành sau khi ông Mattis từ chức năm 2018, giết chết thủ lĩnh IS Abu Bakr al Baghdadi năm 2019 cũng như Tướng Iran Qassem Soleimani.

“Tôi hạ Soleimani, cũng như al-Baghdadi như các bạn đă biết, Đây là 2 trong số những kẻ khủng bố lớn nhất. Al-Baghdadi đă dựng lên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Hắn ta đă cố xây dựng nó một lần nữa khi tôi càn quét nhóm khủng bố này”, ông Trump cho biết./.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 17:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03465 seconds with 8 queries