VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Pennsylvania: Thẩm phán phạt giam nhóm người gây bạo động (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386896)

trungthuc 09-16-2020 05:35

Pennsylvania: Thẩm phán phạt giam nhóm người gây bạo động
 
1 Attachment(s)
http://www.viendongdaily.com/res/fck.../lancaster.jpg
Người biểu t́nh tụ tập tại địa điểm mà cảnh sát từng bắn chết một thanh niên cầm dao. (CNN)

Một thẩm phán tại tiểu bang Pennsylvania đă phạt nặng một nhóm người biểu t́nh, ấn định mức tiền tại ngoại của họ là $1 triệu USD mỗi người, v́ tội kích động, gây bạo loạn trong vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông cầm dao ở thành phố Lancaster.

Cảnh sát Lancaster đă bắt 12 người lớn và một trẻ vị thành niên v́ tội kích động bạo loạn vào lúc 3 giờ sáng hôm thứ Hai, khiến cho lực lượng an ninh sau cùng phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

Vụ bạo động trong đêm xảy ra sau cái chết của Ricardo Munoz, một người 27 tuổi bị bệnh tâm thần. Cảnh sát bắn chết Munoz vào chiều Chủ Nhật ngày 13/9 bên ngoài ngôi nhà của mẹ của anh ta tại trung tâm Lancaster, sau khi bị Munoz tấn công bằng dao.

Camera tùy thân của cảnh sát ghi lại được h́nh ảnh Munoz lao đến tấn công với con dao trong tay. Sau sự việc này, đám đông biểu t́nh trong cùng ngày đă tuần hành từ hiện trường vụ nổ súng đến Sở cảnh sát, ném chai thủy tinh, gạch đá, và các b́nh gallon đựng nước dơ vào lực lượng an ninh. Một xe hơi của quận hạt đậu trước Sở cảnh sát cũng bị đập phá.

Mười hai người lớn, có độ tuổi từ 20 đến 45, đă bị bắt và đang bị truy tố với một loạt các tội đại h́nh và tiểu h́nh, bao gồm phóng hỏa, bạo động, phá hoại cơ quan chính phủ, và thông đồng phạm tội h́nh sự.

Một người trong số này bị truy tố thêm tội tàng trữ vũ khí trái phép. Một thiếu niên 16 tuổi cũng bị truy tố tội bạo động, phá rối trật tự, tàng trữ dụng cụ phạm tội, tàng trữ cần sa, ném vật đang cháy ra đường, và phá hoại cơ quan chính phủ.

Trong số 12 người bị bắt có 9 người bị ấn định mức tiền tại ngoại là $1 triệu USD, và hồ sơ ṭa án cho thấy những người này đă không nộp được tiền tại ngoại. Các nghi can bị giam tại nhà tù Lancaster County.

Khoảng 150 người biểu t́nh đă tiếp tục xuống đường vào tối thứ Hai để đ̣i công lư cho Munoz, và cuộc tuần hành nh́n chung vẫn khá trật tự.

Gia đ́nh Munoz nói anh ta bị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, và chưa uống thuốc vào lúc vụ tấn công bằng dao xảy ra.

Cảnh sát đến nhà của người mẹ của Munoz do bà gọi 911, nói rằng con trai bà ta tỏ ra "hung dữ" và đang t́m cách xông vào nhà của bà. Munoz vào năm ngoái đă dùng dao chém 4 người và đang chuẩn bị ra ṭa vào tháng 10 này.

trungthuc 09-16-2020 05:47

Cần phải nghiêm trị đối với những kẻ lợi dụng t́nh h́nh để phá phách, gây rối loạn, đạp phá tài sản của công để làm bài học thích đáng cho bọn "côn đồ" này! Luật pháp không cấm biểu t́nh đ̣i hỏi công lư, công bằng, nhưng phải tôn trọng trật tự, phải ôn ḥa và không có hành vi phá phách, gây rối, nếu không sẽ bị phạt nặng và ảnh hưởng đến công ăn việc làm sau này. Bởi v́ sẽ ít có ông chủ nào chịu thuê mướn những kẻ có từng có án tù dù chỉ đôi ba ngày.
Có trường hợp cách đây hơn 20 năm, một người quen do tật uống bia rượu say, hay la mắng đánh đập con cái, hôm đó vô t́nh đập thằng con 7 tuổi sặc máu mũi, bị cảnh sát bắt tạm giam 5 ngày, vậy mà cho đến nay hơn 70 tuổi rồi, tốn nhiều tiền lo luật sư để xóa án tạm giam này, nhưng vẩn không được phép thi vô quốc tịch Mỹ chỉ v́ mấy ngày bị nhốt "tạm" này, thế mới đau không??


All times are GMT. The time now is 04:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04045 seconds with 8 queries