VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thời khắc lịch sử Thủ tướng Israel nhận 'ch́a khóa Nhà Trắng' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386902)

troopy 09-16-2020 07:05

Thời khắc lịch sử Thủ tướng Israel nhận 'ch́a khóa Nhà Trắng'
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tặng Thủ tướng Israel Netanyahu chiếc "ch́a khóa Nhà Trắng" để ghi nhận quan hệ giữa hai quốc gia.

Tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng hôm 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định sự ủng hộ dành cho nước này và tặng ông món quà là chiếc "ch́a khóa Nhà Trắng". Trump nói đây là "ch́a khóa của đất nước chúng tôi và cũng là ch́a khóa của trái tim chúng tôi".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1600239891
Thủ tướng Netanyahu nhận món quà "ch́a khóa Nhà Trắng" từ Tổng thống Trump hôm 15/9. Ảnh: Twitter/TeamTrump.

Ông chủ Nhà Trắng ca ngợi "những điều tuyệt vời" mà Netanyahu đă làm cho Israel và khẳng định Israel là "quốc gia mạnh mẽ", nơi người dân muốn "tiếp tục cuộc sống ḥa b́nh". Đáp lại, Thủ tướng Israel cho rằng Tổng thống Mỹ sở hữu "ch́a khóa mở cửa trái tim người dân Israel".

Tổng thống Mỹ Trump tặng Thủ tướng Israel Netanyahu "ch́a khóa Nhà Trắng" trong cuộc gặp hôm 15/9 tại Nhà Trắng, thủ đô Washington. Video: Twitter/TeamTrump.

Ông Trump cùng ngày đă chủ tŕ lễ kư kết thỏa thuận b́nh thường hóa quan hệ lịch sử giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain tại Nhà Trắng.

Thỏa thuận được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kư với Ngoại trưởng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Abdullah bin Zayed al-Nahyan và Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif Al Zayani trước vài trăm người trong buổi lễ tại Nhà Trắng. Hai nước này lần lượt trở thành quốc gia Arab thứ ba và thứ tư b́nh thường hóa quan hệ với Israel, sau khi Israel kư hiệp ước ḥa b́nh với Ai Cập vào năm 1979 và Jordan năm 1994.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết Arab Saudi cũng sẽ đạt thỏa thuận với Israel "vào thời điểm thích hợp", thêm rằng "ít nhất 5 hoặc 6 quốc gia sẽ rất nhanh chóng" thiết lập thỏa thuận của riêng họ với Israel.

Các thỏa thuận được cho là chiến thắng ngoại giao của Trump, trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ c̣n cách chưa đầy hai tháng. Ông chủ Nhà Trắng gần đây hai lần được đề cử giải Nobel Ḥa b́nh, từ các nghị sĩ Na Uy và Thụy Điển, v́ nỗ lực ḥa giải tại Trung Đông và vùng Balkan. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định c̣n nhiều khúc mắc trong những thỏa thuận mà Trump làm cầu nối.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 02:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03436 seconds with 8 queries