VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc nâng cảnh báo sẵn sàng tác chiến sau vụ nổ súng ở biên giới Ấn Độ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1386937)

Cupcake01 09-16-2020 08:45

Trung Quốc nâng cảnh báo sẵn sàng tác chiến sau vụ nổ súng ở biên giới Ấn Độ
 
1 Attachment(s)
Binh sĩ Trung Quốc tại biên giới tranh chấp với Ấn Độ đă nâng mức sẵn sàng tác chiến lên mức cao thứ hai vào tuần rồi, sau một vụ nổ súng. Tuy nhiên, cảnh báo đă được hạ xuống sau cuộc họp giữa bộ trưởng ngoại giao 2 nước, báo South China Morning Post (SCMP) hôm 16-9 dẫn các nguồn tin quân sự cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1600245890

Mức sẵn sàng tác chiến cao thứ hai cũng đồng nghĩa thêm vũ khí và binh sĩ được triển khai đến tiền tuyến, các cuộc tập trận được tăng cường với cấp chỉ huy, sĩ quan lẫn binh sĩ, một nguồn tin cho biết.

Lần gần đây nhất Trung Quốc nâng mức sẵn sàng tác chiến lên mức cao thứ hai trong khu vực là vào năm 1987, khi đợt xung đột ở thung lũng Sumdorong Chu đẩy quan hệ Trung - Ấn vào bờ vực chiến tranh, nguồn tin cho biết thêm.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có 4 mức sẵn sàng tác chiến. Mức cao nhất được ban bố khi giới lănh đạo quân sự kết luận xung đột vũ trang là không thể tránh.

Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Trung của PLA hôm 8-9, một ngày sau vụ nổ súng nêu trên, thông qua mạng xă hội Weibo cho biết họ đă nhận được lệnh triển khai thêm vũ khí và binh sĩ đến khu vực, cũng như tiến hành hàng loạt cuộc tập trận thể chất lẫn chiến thuật.

"Khi mức độ sẵn sàng tác chiến được nâng lên, chỉ huy, sĩ quan và binh sĩ sẽ làm việc ngày đêm, tăng cường tập trận và huấn luyện. PLA điều thêm binh sĩ và vũ khí đến Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) để chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất" – một nguồn tin cho biết.

T́nh trạng căng thẳng trên chỉ được xoa dịu sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị gặp người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar ở Moscow – Nga, hôm 11-9 bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, theo nguồn tin thứ hai.

Cũng theo nguồn tin này, mặc dù mức sẵn sàng tác chiến đă được hạ, nó có thể được nâng lên lại nếu t́nh huống tương tự xảy ra.

Trong khi đó, loạt ảnh vệ tinh được Tạp chí quân sự Kanwa Defence Review (Canada) số mới nhất đăng tải dường như cho thấy Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự dọc thung lũng Pangong Tso trong khu vực tranh chấp.

Căng thẳng Bắc Kinh-New Delhi leo thang kể từ đợt đụng độ quân sự đẫm máu ở thung lũng Galwan hồi tháng 6 khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Bắc Kinh cho biết họ cũng chịu tổn thất nhưng không tiết lộ chi tiết thương vong.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 07:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03813 seconds with 8 queries