VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những sai lầm cần tránh khi ră đông thực phẩm khiến vi khuẩn nhiều hơn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1400086)

sunshine1104 10-28-2020 09:39

Những sai lầm cần tránh khi ră đông thực phẩm khiến vi khuẩn nhiều hơn
 
1 Attachment(s)
Những sai lầm dễ mắc phải khi ră đông thực phẩm khiến thức ăn nhiều vi khuẩn có hại.

Những phương pháp ră đông phổ biến dưới đây rất nhiều người mắc phải, cứ tưởng là đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Thậm chí c̣n khiến thức ăn mất đi độ tươi ngon. Hăy điểm qua những phương pháp sai lầm này để tránh và áp dụng cách ră đông đúng nhất nhé!

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1603877952

Ră đông ở nhiệt độ pḥng

Có rất nhiều người có thói quen ră đông thực phẩm ở nhiệt độ pḥng, cứ bỏ miếng thịt ra bên ngoài và để đấy. Đó là một cách sai lầm, nhiệt độ thực phẩm thay đổi sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng. Lượng vi khuẩn thậm chí có thể tăng gấp đôi do bị bám bởi các loại vi khuẩn khác trong pḥng.

Theo chuyên gia thịt đông lạnh không nên ră đông nhiệt độ pḥng quá 2 giờ đồng hồ. Nếu môi trường quá nóng th́ không nên để quá 1 tiếng, thịt rất dễ bị hỏng, ôi thiu, không c̣n màu sắc đỏ tươi nữa.

Ngâm thực phẩm đông lạnh trong nước nóng

Có nhiều người thường ră đông thực phẩm bằng cách bỏ trong nước nóng. Tuy nhiên cách này chỉ giúp ră đông phần bên ngoài, quá tŕnh nóng lạnh đột ngột khiến cho kết cấu thịt bị phá vỡ thịt không c̣n ngon, ngọt như trước.

Biện pháp ngâm thực phẩm đúng cách

Ră đông bằng nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh

Hăy để thịt cần ră đông trong ngăn cuối cùng của tầng mát, dùng màng bọc thực phẩm, hộp nhựa bọc kín để ră đông từ từ. Điều này sẽ ngăn vi khuẩn từ thịt sống lây lan sang các thực phẩm khác. Với khối lượng thịt to, nhỏ khác nhau mà thời gian để ră đông sẽ khác. Miếng thịt khoảng nửa cân sẽ chỉ cần khoảng vài giờ đồng hồ trong ngăn mát là tan được.

Ră đông bằng ngăn mát giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, thịt không bị nhợt nhạt, có mùi hôi và quan trọng là không mất đi dinh dưỡng có trong thực phẩm. Đối với những tảng thịt lớn có thể sẽ mất một ngày để ră dông, v́ thế nếu cần dùng cho ngày hôm sau hăy để thực phẩm xuống tầng mát từ trước đó.

Ră đông bằng nước lạnh

Hăy để thực phẩm trong túi zip kín bỏ vào nước lạnh. Điều này giúp thực phẩm không bị mất dinh dưỡng, cũng không bị vi khuẩn xâm nhập. Nên thay nước 30 phút 1 lần, như vậy vẫn có sự chênh lệch nhiệt độ nhưng không quá lớn sẽ giúp bạn ră đông thịt.

Ră đông bằng ḷ vi sóng

Sử dụng ḷ vi sóng ở chế độ ră đông, thực phẩm của bạn sẽ tan nhanh chóng. Tuy nhiên nên áp dụng phương pháp ră đông này với những miếng thịt có diện tích nhỏ. Với những ḷ vi sóng không có chế độ ră đông nên để ở nhiệt độ thấp nhất. Nên nấu ngay thực phẩm sau khi quay bằng ḷ vi sóng, bởi các phần chín không đều nhau có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn./.


All times are GMT. The time now is 03:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03641 seconds with 8 queries