VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Gă keo kiệt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1404552)

troopy 11-10-2020 09:28

Gă keo kiệt
 
1 Attachment(s)
Một gă keo kiệt chôn vàng ở một nơi bí mật trong vườn nhà. Hàng ngày, gă ra chỗ đó, đào vàng lên và đếm từng thỏi một để kiểm tra xem có c̣n đủ hay không. Ngày nào gă cũng làm như vậy nên một tên Trộm để ư thấy, nó theo dơi gă, đoán biết gă chôn cái ǵ, và vậy là một đêm nó, nó đến đào lên lấy hết vàng và trốn mất.



Khi gă keo kiệt phát hiện vàng đă bị mất, gă đau khổ và thất vọng vô hạn. Gă rên rỉ và khóc lóc, bứt đầu bứt tai.
Một người đi ngang nghe thấy tiếng gă khóc bèn hỏi có chuyện ǵ vậy.
“Vàng của tôi! Ô vàng của tôi đâu rồi!” gă càng khóc lớn, điên dại hơn, “đứa nào đă ăn cướp của tao!”
“Vàng của ông ư! Trong cái lỗ ấy à? Sao lại để vàng ở đấy? Sao ông không cất trong nhà để mỗi khi cần lấy bán đi mua đồ có dễ dàng hơn không?”
“Mua đồ ư!” Gă keo kiệt thét lên giận dữ. “Tại sao à, Tôi đâu có bao giờ đụng đến vàng. Tôi không bao giờ dám nghĩ đến chuyện bán đi tí vàng nào cả.”
Người khách lạ nhặt lấy một ḥn đá và ném xuống lỗ.
“Nếu thế th́,” anh ta nói, “ ông lấp lỗ lại đi. Nó cũng đáng giá bằng đống vàng ông mất đấy!”.

*VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03875 seconds with 8 queries