VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Thêm 2 nạn nhân tố "Sở Khanh" bẫy t́nh 7 phụ nữ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408404)

troopy 11-21-2020 02:43

Thêm 2 nạn nhân tố "Sở Khanh" bẫy t́nh 7 phụ nữ
 
1 Attachment(s)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa có buổi làm việc trực tiếp với các nạn nhân trong vụ việc người đàn ông bị tố dùng thủ đoạn để dụ dỗ, lừa t́nh để gạt tiền, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 7 phụ nữ.

Tại pḥng tiếp công dân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam , các nạn nhân (có địa chỉ tại Hà Nội) đă tŕnh bày lại toàn bộ vụ việc liên quan đến ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, hiện thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) - người bị tố đă cùng lúc qua lại với 7 phụ nữ rồi lợi dụng chuyện t́nh cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đáng chú ư, một trong số các nạn nhân đă cung cấp 1 giấy viết tay được cho là của ông S., có nội dung thừa nhận đă vay của chị Hoàng Ngọc Trang (tên nhân vật đă được thay đổi) số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, S. đă thanh toán trước 50 triệu đồng cho chị Trang, tính từ thời điểm cuối năm 2017.

Các nạn nhân cho rằng, việc này có sự đồng thuận, phối hợp của người thân gia đ́nh ông S.. V́ vậy, mọi người mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn đồng hành để bảo đảm quyền lợi cho ḿnh, xử lư nghiêm ông S. theo quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Hội này cho biết đă nắm bắt được toàn bộ thông tin về vụ việc. Cho đến thời điểm hiện tại, đă có thêm 2 người phụ nữ tŕnh báo bị ông S. lợi dụng chuyện t́nh cảm rồi lừa đảo.

Đồng thời, sau nhiều tháng phát đi thông báo truy t́m trên toàn quốc, Pḥng Cảnh sát h́nh sự Công an TP Hà Nội vẫn chưa gặp mặt, làm việc trực tiếp được với ông S.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhắn gửi, nếu có thêm bất kỳ kiến nghị hay thông tin nào có liên quan đến vụ việc, ngoài việc phối hợp cung cấp với cơ quan điều tra, các nạn nhân đều có thể trực tiếp thông tin đến Hội này.

Trước đó, hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận ḿnh là nạn nhân đă bị ông Tống Anh S. dụ dỗ, lợi dụng t́nh cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Đáng chú ư, cả 7 người này đều chỉ quen biết ông S. qua các trang mạng xă hội.

Tuy nhiên, trong quá tŕnh cơ quan công an tiến hành xác minh, ông S. đă bỏ đi khỏi nơi cư trú, từ chối phối hợp. Đến cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đă phải phát đi thông báo truy t́m ông S. trên toàn quốc, đồng thời tạm đ́nh chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm về vụ việc.

Đến ngày 8/10, qua số điện thoại các nạn nhân cung cấp, PV Dân trí đă liên lạc được với ông S. Người đàn ông này từ chối nói về việc ḿnh bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo và cho biết mọi việc liên quan cứ để cơ quan công an xác minh. “Đúng sai đến đâu th́ cứ theo pháp luật” - ông S. nói.

Mới đây, sau khi xem xét nội dung đơn của các nạn nhân và căn cứ quy định của pháp luật, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đă chuyển đơn kiến nghị nêu trên đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội và Viện trưởng VKSND cùng cấp để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Khi có kết quả giải quyết vụ việc, các cơ quan tiến hành tố tụng thành phố Hà Nội thông báo cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biết.

VietBF sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03457 seconds with 8 queries