VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Day dứt rồi hốn hận khi phải đưa ra quyết định trong hoàn cảnh ngặt nghèo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408481)

goodidea 11-21-2020 08:56

Day dứt rồi hốn hận khi phải đưa ra quyết định trong hoàn cảnh ngặt nghèo
 
1 Attachment(s)
Trước t́nh cảnh ngặt nghèo khiến những người phụ nữ đó đưa ra lựa chọn vô cùng khó khăn, nghiệt ngă, thậm chí dại dột khiến họ phải day dứt, hối hận.

Trong khu trọ tồi tàn ở quận Tân B́nh (TP.HCM), bà N.T.T (SN 1971) cùng con gái út (11 tuổi), cháu ngoại (6 tuổi, con của người con lớn đă bỏ nhà đi) sống chật vật qua ngày.

Quẫn bách, bế tắc

Không có việc làm cố định, xoay trở đủ cách, bà T. vẫn không đủ sức nuôi hai đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền sinh hoạt trở thành nỗi ám ảnh. Đến một ngày, cảm thấy cuộc sống quá bế tắc, bà T. nảy sinh ư định tự tử.

Sau khi uống rượu, bà T. nói con gái đi mua thuốc ngủ. Cầm thuốc trên tay, con gái bà chợt hỏi: "Mẹ chết rồi, con sống với ai?". Bà T. bật khóc, ôm chặt con gái và cháu ngoại. Hai đứa trẻ nhất quyết đ̣i chết theo mẹ, theo bà và cùng uống thuốc ngủ tự tử. Nhờ người thân phát hiện kịp thời, cả ba người bảo toàn mạng sống. Tuy nhiên, với hành vi cho 2 trẻ uống thuốc tự tử, bà T. không thoát khỏi trách nhiệm trước pháp luật.

Ngồi chờ HĐXX làm việc với dáng vẻ tiều tụy, gầy yếu, bà T. rưng rưng: "Tôi sợ ḿnh chết th́ không ai nuôi con, cháu nên quyết định cho 2 đứa nhỏ đi cùng. Uống thuốc xong, chúng tôi ôm nhau nằm xuống… Giờ nghĩ lại thấy ḿnh dại dột, sai trái quá. Hai đứa nhỏ đâu có tội t́nh chi… Giờ tôi mà đi tù th́ tụi nhỏ khổ, không ai nuôi. Mong HĐXX thương t́nh cho tôi án tù treo để có thể ở nhà kiếm tiền, chăm sóc mấy đứa nhỏ".

Sau khi xem xét các t́nh tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bà T. 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Xúi giục hoặc giúp đỡ người khác tự sát".

Nghe ṭa tuyên án, bà T. mừng rơi nước mắt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605948875
Minh họa: KHỀU

Không đành nhưng buộc phải xa con

Ở hành lang Ṭa Gia đ́nh và Người chưa thành niên - TAND TP HCM vài ngày sau phiên xử bị cáo N.T.T, một phụ nữ khác bước vào với bộ dạng mệt mỏi. Hai mắt đẫm lệ, chị P.T.X (SN 1981) nói muốn nghe hướng dẫn về thủ tục ly hôn. Ngồi chờ đến giờ làm việc, X. cho biết chị đơn phương xin ly hôn, chấp nhận ra đi tay trắng.

Cách đây 8 năm, chị X. kết hôn qua mai mối. Từ vùng quê miền Tây Nam Bộ đặt chân đến TP HCM, chị bắt đầu cuộc sống hôn nhân với ước mơ đổi đời khi xây dựng mái ấm với người chồng có nghề nghiệp ổn định. Vợ chồng chị hạnh phúc hơn khi chị sinh đôi (một trai, một gái) nhưng rồi hạnh phúc không kéo dài được bao lâu. Cách đây 2 năm, con trai chị qua đời v́ căn bệnh ung thư quái ác. Từ sau lần sinh nở trước, chị không c̣n khả năng mang thai nữa. Vậy là, vừa chịu đựng nỗi đau mất con, chị vừa đối mặt với lời lẽ, thái độ khác lạ từ gia đ́nh chồng.

"Hồi trước, thầy bói phán vợ chồng tôi hợp tuổi, lấy nhau chắc chắn con cái đầy nhà. Đó là lư do gia đ́nh chồng mang lễ đến đón tôi về. Sau này, mẹ chồng tôi đi coi bói về lại nói tôi có tướng khắc con. Từ đó, hết mẹ chồng đến chị chồng nói gần, nói xa, muốn khuyên chồng tôi bỏ vợ. Chồng tôi tính tốt nhưng nhu nhược, không dám căi lời mẹ…" - chị cay đắng kể.

Không muốn con gái nhỏ xa mẹ hoặc cha, chị X. cắn răng chịu đựng những lời ch́ chiết, miệt thị từ gia đ́nh chồng. Đến một ngày, mẹ chồng công khai đay nghiến, chửi bới, ép chồng chị kư đơn ly dị. Ḷng tự trọng bị tổn thương, chị chủ động làm thủ tục ly hôn.

Nghe cán bộ ṭa hướng dẫn nói chị không có việc làm cũng như nơi ở ổn định, khó có đủ khả năng giành quyền nuôi con, ṭa án cũng khó ra quyết định giao chị quyền nuôi dạy con gái, chị bật khóc nức nở.

Nhưng rồi, sau một lúc trấn tĩnh lại, chị X. lau nước mắt nói: "Dù không đành xa con, tôi vẫn phải ly hôn bởi không thể sống thêm ngày nào trong căn nhà đó. Giờ tôi ra đi tay trắng, con có theo tôi cũng khổ. Sau khi hoàn thành thủ tục, thu xếp lại cuộc sống của ḿnh, tôi sẽ cố gắng t́m việc làm để có tiền lo được cuộc sống của hai mẹ con. Lúc đó, tôi sẽ làm đơn xin giành lại quyền nuôi con bởi con gái sống với mẹ vẫn tốt hơn".

VietBF sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04756 seconds with 8 queries