VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Nữ sinh 18 tuổi tự sát lúc rạng sáng, để lại lá thư tuyệt mệnh vạch trần giáo viên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408488)

therealrtz 11-21-2020 09:21

Nữ sinh 18 tuổi tự sát lúc rạng sáng, để lại lá thư tuyệt mệnh vạch trần giáo viên
 
1 Attachment(s)
Gia đ́nh nữ sinh nghi ngờ những hành vi tiêu cực của giáo viên đă tổn thương nặng nề đến tinh thần của cô bé.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605950447

Ngày 20/11, trang ETToday đưa tin về vụ tự sát của nữ sinh trung học Hân Hân ở Thượng Hải (Trung Quốc). Trước khi nhảy xuống sông, cô bé để lại một lá thư kể lại những ấm ức đă trải qua tại trường, trong đó có lời cáo buộc "gian dối thi cử, thi không tốt là v́ yêu sớm" của giáo viên. Gia đ́nh nữ sinh nghi ngờ những lời này đă kích động tinh thần cô bé, dẫn đến hành vi tự sát.

Theo truyền thông Trung Quốc, khoảng 2h sáng ngày 7/11, Hân Hân vẫn c̣n thức, đang ủi quần áo và dọn dẹp pḥng riêng. Lúc đó, bố mẹ Hân Hân đă nhắc nhở cô bé ngủ sớm, cô bé chỉ ậm ừ rồi tắt đèn trong pḥng. Tuy nhiên, sau đó, Hân Hân đă lén ra khỏi nhà và đến bờ sông gần đó vào lúc khoảng 4h sáng.

Khi phát hiện con gái không ở nhà và lá thư tuyệt mệnh trong pḥng, bố mẹ Hân Hân đă lập tức tŕnh báo cảnh sát. Sau 6 giờ t́m kiếm, thi thể Hân Hân đă được t́m thấy, cảnh sát đă loại trừ nguyên nhân giết người.

Tuy nhiên, qua nội dung trong lá thư Hân Hân để lại, gia đ́nh cô bé cảm thấy mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Cô bé viết: "Điều hối tiếc duy nhất là không thể gặp lại bé gấu bông rồi. Thế giới đáng yêu này, xin đừng oán trách nhé, xin lỗi và hẹn gặp lại.

Tôi không hề yêu sớm, cũng không gian lận thi cử, xin đừng nghi ngờ tôi một cách vô cớ. Từ trước đến nay chưa từng nghĩ sẽ làm tổn hại một ai, nhưng tại sao không thể hạnh phúc nhỉ?".

Cái chết của Hân Hân là đả kích lớn đến gia đ́nh và bạn bè, bởi trong mắt họ, Hân Hân là một người tốt bụng, thường ăn chay và có niềm tin vào vào một thế giới tốt đẹp.

Nhưng từ đầu năm 2020, Hân Hân đă dần thay đổi, có lúc cô c̣n kể với bạn bè về những cơn ác mộng liên quan đến một giáo viên họ Bao. Giáo viên Bao thường xuyên chế giễu ngoại h́nh của các học sinh béo.

Thậm chí người này c̣n thẳng thắn tố Hân Hân gian dối thi cử, thi không tốt là v́ yêu sớm. Đây là một nghi ngờ vô căn cứ, khiến Hân Hân rất ấm ức và nhiều lần tâm sự với bố và các bạn cùng lớp. Cô bé c̣n hay kể, giáo viên Bao "có vẻ thích nghi ngờ các bạn học đang yêu sớm".

Trong bức thư tuyệt mệnh, Hân Hân dứt khoát khẳng định ḿnh không yêu sớm, chỉ có nục tiêu duy nhất là học hành chăm chỉ: "Tôi biết rơ bản thân muốn ǵ, chưa từng nghĩ đến việc yêu sớm, tương lai của tôi chỉ tập trung vào mỗi ḿnh tôi mà thôi. Những kẻ thích suy đoán ác ư về người khác thật sự quá đáng".

Hiện tại sự việc vẫn gây nhiều tranh căi trên MXH và trở thành 1 trong 10 chủ đề được quan tâm nhất trên MXH Weibo nhiều ngày qua.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 17:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03350 seconds with 8 queries