VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Từ "quá khổ" thành suy dinh dưỡng v́ bác sĩ cắt dạ dày quá tay (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408517)

Cupcake01 11-21-2020 11:56

Từ "quá khổ" thành suy dinh dưỡng v́ bác sĩ cắt dạ dày quá tay
 
1 Attachment(s)
Một phụ nữ tại bang Texas (Mỹ) đă sụt mất 112 kg, xuống chỉ c̣n 38 kg sau khi bị bác sĩ "lỡ tay" làm phẫu thuật thu hẹp dạ dày quá đà.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605959733

Người phụ nữ này là chị Rachel Layou, 43 tuổi, người đă bắt đầu tăng cân nặng nhanh chóng từ năm 2011, kèm theo bệnh lư tiểu đường. Chế độ ăn uống không kiểm soát khiến cô tăng cân rất nhanh đến mức béo ph́, đạt ngưỡng 150 kg. Trọng lượng cơ thể đồ sộ khiến cô gặp khó khăn khi chăm sóc con.

Sau khi được bác sĩ tư vấn, cô Layou quyết định phẫu thuật thu hẹp dạ dày vào năm 2015. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi phẫu thuật, cô phải nhập viện v́ sốt cao và đau bụng dữ dội.

Nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật thu hẹp dạ dày cho cô Layou đă làm sai quy tŕnh, khiến dạ dày bị thu hẹp quá nhỏ. Hậu quả là chất dịch bên trong dạ dày ṛ rỉ ra ngoài. Cô Layou đă nằm lại viện điều trị trong suốt 2 tháng. Dạ dày của cô nhỏ đến mức không thể chứa nhiều thực phẩm hay chất dịch bên trong. Thậm chí, có những lúc cô không thể nuốt thêm bất kỳ món ǵ, ngay cả nước uống.

Để duy tŕ sự sống cho nữ bệnh nhân, các bác sĩ phải truyền trực tiếp chất dinh dưỡng vào mạch máu. Suốt 3 năm sau đó, chị Layou phải chịu đựng nhiều biến chứng khác nhau và bị sụt cân nghiêm trọng. Từ trọng lượng 150 kg của người béo ph́, chị sụt xuống c̣n 38 kg - trọng lượng thấp đến mức có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, chị Layou cũng trải qua t́nh trạng tóc rụng rất nhiều, răng hư và mất thị lực mắt trái. Chị đă phải trải qua ca phẫu thuật đe dọa tính mạng để khắc phục những hậu quả của ca thu hẹp dạ dày trước đó. May mắn là chị Layou đă hồi phục và duy tŕ cân nặng khỏe mạnh ở mức 63 kg ở hiện tại.

Phẫu thuật thu hẹp dạ dày là cắt bỏ một phần dạ dày để giảm dung tích chứa thức ăn và giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, từ đó giúp bệnh nhân giảm cân. Thủ thuật này rất tốn kém và kèm theo một số rủi ro như nhiễm trùng, đông máu hay chảy máu quá nhiều - theo Mayo Clinic.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 15:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03759 seconds with 8 queries