VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   NÀY PHÊ TÊ BỐC, CÁC ÔNG CÓ DANH SÁCH ĐEN HÔNG ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408551)

luyenchuong3000 11-21-2020 14:55

NÀY PHÊ TÊ BỐC, CÁC ÔNG CÓ DANH SÁCH ĐEN HÔNG ?
 
1 Attachment(s)
Cuộc điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ đối với hai trùm Big Tech là Phê tê bốc và Tuưt tờ diễn ra ngày 17-11 vừa qua thiệt là thú vị. Nhiều thượng nghị sĩ đă vạch trần hai đại gia này đă dùng quyền lực

kiểm soát thông tin, bịt miệng những người có quan điểm chính trị khác biệt với Đảng Dân chủ, đặc biệt là đưa những người ủng hộ tổng thống Trump vào “danh sách đen” để bịt miệng họ và tước cơ hội sinh sống của họ trong tương lai. Sau đây là đoạn clip nữ thượng nghị sĩ, chị đẹp Marsha Blackburn chất vấn anh Mác Sút Kẹc Ḅ của Phê tê bốc. Chị đẹp nói :
- Này ông Sút Kẹc Ḅ, Phê tê bốc giống như một chính quyền hơn là một công ty b́nh thường, đó là lời ông từng nói. Ông có rất nhiều quyền lực. V́ vậy, “Có” hay “Không”, xin trả lời vài câu hỏi sau đây :
Liệu phê tê bốc có thường xuyên kiểm duyệt tài khoản của người dùng dựa trên đ̣i hỏi của một chính quyền nước ngoài hay không ?
- ... Ờ ờ...thưa thượng nghị sĩ, tôi không rơ bà đang nhắc đến trường hợp cụ thể nào nhưng nói chung..
- Nếu như nói về những trường hợp cụ thể mà tôi đang nhắc đến, câu trả lời là Có, ông đang Có làm đấy ! (dẫn các trường hợp ở nhiều nước)
- Thưa thượng nghị sĩ, nói chung chúng tôi cố gắng tuân theo luật lệ của các quốc gia sở tại…
- Đúng. Các ông chỉ không cho họ nói trong 3 tháng mà thôi. Liệu ông có tin rằng phê tê bốc cần phải hợp tác với kiểm duyệt của chính quyền để có thể tiếp tục kinh doanh và bán quảng cáo ở những nước đó ?
- Thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi cố gắng tuân theo luật lệ của các quốc gia sở tại...
- Ok, các ông đặt ưu tiên lợi nhuận cao hơn các nguyên tắc (về nhân quyền).
- Này ông Sút Kẹc Ḅ, ông có bao giờ nghe đến dự án Trump Accountability ?
- Thưa thượng nghị sĩ, tôi không biết chuyện này.
- Đó là dự án lên danh sách những người ủng hộ chính quyền tổng thống Trump để ngăn chặn cơ hội nghề nghiệp tương lai của họ. Nó giống như ở Trung Quốc, ở nước Nga, ở các quốc gia toàn trị, chính quyền thường xuyên đưa ra một danh sách những người chống đối và họ sẽ không bao giờ t́m được việc làm. Nếu bị ghi trong danh sách, mọi cơ hội sẽ chấm dứt. Thật là kinh hăi, v́ một thứ như vậy đang diễn ra ở đây, tại nước Mỹ này. Sút Kẹc Ḅ, một danh sách đen dành cho người Mỹ có phải là điều vô cùng xấu xa hông ?
- Tôi tin rằng không ai nên bị phân biệt đối xử chỉ v́ có niềm tin chính trị khác biệt.
- Ok. Có tiến bộ. Nhưng tôi có viết một bài đăng trên phê tê bốc, xin nhắc lại ở đây, tôi viết về dự án Trump Accountability là đỉnh điểm của văn hóa tẩy chay, rằng đất nước chúng ta luôn được hưởng lợi từ những thảo luận chính trị khác biệt, do đó những nỗ lực t́m cách bịt miệng những người ủng hộ tổng thống của chúng ta là vô cùng xấu xa. Như ông đă thấy, bài viết của tôi không nói ǵ về bầu cử, dù trực tiếp hay gián tiếp, th́ tại sao tôi bị dán nhăn về bầu cử của các ông ? Ông nói các ông không có danh sách nào cả, nhưng quá rơ ràng là các ông đang có một danh sách như vậy, v́ nhiều người trong chúng tôi cũng thường xuyên bị dán nhăn hay bị gỡ nội dung. Chúng tôi muốn thấy cái danh sách đó, được không ? Và chúng tôi muốn biết các ông xây dựng danh sách đó như thế nào ? (kèm theo một tràng chỉ trích nghe rất sướng tai)
(Ai không nghe được tiếng Anh th́ chỉ cần biết vài nội dung chính được diễn nôm tóm tắt như trên là đủ).

MrKetchup 11-21-2020 15:36

Cái thằng Mạt Zuc nói láo không quen, trả lời ú ớ, ai nghe cũng biết là con nít bị bắt quả tan nói láo


All times are GMT. The time now is 16:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03299 seconds with 8 queries