VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Toan tính của Barack Obama: Gạt bỏ Tổng thống Trump, đưa Joe Biden lên để 'buông rèm nhiếp chính'? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408553)

luyenchuong3000 11-21-2020 15:01

Toan tính của Barack Obama: Gạt bỏ Tổng thống Trump, đưa Joe Biden lên để 'buông rèm nhiếp chính'?
 
1 Attachment(s)
Toan tính của Barack Obama: Gạt bỏ Tổng thống Trump, đưa Joe Biden lên để 'buông rèm nhiếp chính'? Các đời tổng tống Mỹ trong quá khứ đều có một luật bất thành văn, đó là tuyệt đối không can dự vào những quyết sách của người kế nhiệm. Nhưng Cựu thổng thống Barack Obama th́ hoàn toàn làm ngược lại, ông can thiệp, chỉ trích, đổ lỗi, thậm chí phỉ báng cá nhân Tổng thống đương nhiệm Donald Trump…
Lư do vô bổ

Trong suốt một thế kỷ qua, các thổng thống Mỹ sau khi măn nhiệm đều lựa chọn rời khỏi Washington DC như sự khiêm nhường và dành lại sân chơi cho người kế nhiệm, nhưng Obama th́ không, gia đ́nh Obama đă mua lại căn nhà họ đang thuê tại đây, với lư do là để cho con gái út kết thúc 2 năm học cuối. Nhưng nh́n vào những ǵ ông ta làm trong suốt thời gian ở lại Washington DC, chắc hẳn nhiều người sẽ không nghĩ đó là lư do chính cho việc ông Obama chọn trú ngụ tại nơi này.

Việc xuất bản cuốn hồi kư mới của Barack Obama được sắp xếp theo chu kỳ tin tức, bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào. Những ư kiến ​​được thể hiện trong cuốn sách "Miền đất hứa" (A Promised Land) - về nước Mỹ, chủng tộc, Donald Trump, v.v. - sống động hơn bất cứ điều ǵ mà ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đă phát biểu trong năm tranh cử cuối cùng của ông ta.

V́ vậy, ngay cả sau khi Joe Biden và giới báo chí tuyên bố ông ta đắc cử tổng thống, Biden vẫn tiếp tục bước đi dưới cái bóng của ông chủ cũ của ḿnh. Đó là một sự cố ư: Obama muốn mọi người hiểu rằng Biden là "h́nh đại diện" cho nhiệm kỳ thứ ba của Obama. Obama đă chờ đợi cơ hội để quay trở lại.

Để làm được như vậy, ông ta phải loại bỏ được người chắn đường lớn nhất hiện tại: Đương kim Tổng thống Donald Trump, và cách thức của ông ta để ngăn ông Trump là cách “truyền thống” của phe cánh tả: Một mặt cô lập đối thủ bằng Big Media và Big Tech, mặt khác là lên kế hoạch cho sự “lên ngôi” của Biden.
Dùng truyền thông để bôi nhọ Tổng thống đương nhiệm

Suốt từ đầu năm 2017 đến nay, hầu như ngày nào Tổng thống Trump và chính quyền của ông cũng đều bị truyền thông ḍng chính chỉ trích, thậm chí chửi rủa. Theo một số độc giả của New York Times cho biết, trong suốt 4 năm qua, họ chưa nhận bất cứ một thông tin nào tích cực về ông Trump. Nếu tính luôn các tờ báo khác như Business Insider, Guardian, NBC, Sydney Morning Herald, v.v. th́ có lẽ tần số chỉ trích hoặc thù ghét ông Trump không phải là hàng ngày, mà là hàng giờ.

Ngay cả hệ thống truyền thông trong các nước toàn trị cũng không có mức độ thù hận và thiên vị kinh khủng như truyền thông cánh tả tại Mỹ. Năm 2017, trung tâm Pew Research thực hiện cuộc thăm ḍ cho thấy, 62% các tường thuật liên quan đến Tổng thống Trump trong 60 ngày đầu chấp chính là tiêu cực, trong khi cùng thời điểm tương tự Obama nhận tỷ lệ tương ứng 20%.

Một cuộc thăm ḍ của Trung tâm nghiên cứu báo chí Shorenstein thuộc Đại học Harvard cho thấy, 93% tường thuật của CNN và NBC trong 100 ngày đầu chấp chính của Trump là tiêu cực, CBS 91%, và New York Times là 87%.

Để định lượng xu hướng ư thức hệ của hệ thống truyền thông, một nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Columbia dùng một chỉ số gọi là ADA (Americans for Democratic Action) để đánh giá các tờ báo như New York Times, Washington Post, USA Today, Drudge Report, Fox News’ Special Report. Kết quả cho thấy LA Times, Washington Post, và đặc biệt là New York Times và CBS Evening News lệch hẳn về phía tả so với vị trí trung lập.

Có thể nói, phe Dân chủ đă rất thành công khi sử dụng truyền thông để cô lập Tổng thống Trump.

Ngày 6/11/2020, khi kết quả cuộc bầu cử Mỹ chưa được chính thức công bố, truyền thông cánh tả đồng loạt đưa tin Joe Biden “chiến thắng” và gọi ông ta là “tổng thống mới đắc cử” của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Vợ chồng cựu Tổng thống Obama hợp lực chỉ trích

Ngày 21/10 vừa qua, Barack Obama xuất hiện ở Philadelphia, và có bài thuyết tŕnh dài chỉ để chỉ trích, chế nhạo Tổng thống Trump, từ tính cách cho đến năng lực. Obama gọi Tổng thống Trump là một 'kẻ điên rồ' và cáo buộc Tổng thống nói dối mỗi ngày.

Obama cũng công kích Tổng thống Trump về phản ứng với đại dịch virus Vũ Hán, và nói rằng: "Chúng tôi đă để lại cho Nhà Trắng một cuốn hướng dẫn đại dịch theo đúng nghĩa..., nhưng có lẽ họ đă không sử dụng nó, tôi không biết nữa, chắc để kê cái chân bàn lung lay ở đâu đó".

Ngày 17/8/2020, bà Michelle Obama phát biểu tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ, tuyên bố Tổng thống Donald Trump đang giữ trẻ em trong những chiếc “lồng” dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico, trong nỗ lực chỉ trích chính sách nhập cư của vị đương kim Tổng thống Hoa Kỳ.

Hăng tin AP đă kiểm chứng cáo buộc sai này của bà Michelle và cho biết, cựu đệ nhất phu nhân “đă tấn công Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai (17/8) v́ đă chia tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ chúng và nhốt chúng vào lồng. Đây là một luận điểm thường xuyên bị bóp méo mà các đảng viên Dân chủ truyền ra rộng răi”.

Tuyên bố kiểm chứng của AP nhận định: “Bà ấy nói đúng về chính sách của ông Trump, vốn không c̣n được thực hiện tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico nữa; chính sách này đă chia cắt hàng ngh́n trẻ em khỏi gia đ́nh của chúng theo những cách chưa từng được thực hiện trước đây. Nhưng những ǵ bà ấy không nói là, chính những chiếc ‘lồng’ này đă được xây dựng và sử dụng bởi chính quyền của chồng bà ấy (tức cựu Tổng thống Barack Obama), với cùng một mục đích là tạm thời giam giữ những đứa trẻ nhập cư”.

AP nói thêm rằng cách dùng từ “lồng” của bà Obama là một từ dễ "gây hiểu lầm" mà các chính trị gia đảng Dân chủ thường đề cập đến.

“Ông Trump đă sử dụng các cơ sở được xây dựng dưới thời chính quyền của bộ đôi Obama-Biden để làm nơi ở cho trẻ em ở biên giới. Đó là những ṿng vây liên kết dây chuyền bên trong các cơ sở biên giới nơi người di cư tạm trú, được phân biệt theo giới tính và tuổi tác”, người kiểm chứng của AP cho biết.

Bản tuyên bố lưu ư rằng, các quan chức đảng Dân chủ đă tung những bức ảnh trẻ em trong các trung tâm chăm sóc lên mạng ḥng chỉ trích ông Trump, nhưng thực sự chúng được chụp vào năm 2014, vốn là năm ông Obama vẫn c̣n tại vị. Trên thực tế, những bức ảnh này đang "mô tả một số trong số hàng ngh́n trẻ em không có người đi kèm bị Tổng thống Barack Obama giữ lại", hăng tin AP cho biết.

Chứng kiến những lời chỉ trích độc địa của gia đ́nh Obama và truyền thông nhắm vào ông Trump, ông Dennis Prager - người sáng lập Đại học Prager đă phải thốt lên: “Trong suốt bốn năm qua, các kênh truyền thông ḍng chính và truyền thông trực tuyến liên tục hàng ngày, hàng giờ, tấn công ác ư vào cá nhân ông Trump. Hiếm khi họ tấn công các chính sách của ông, v́ chúng đang mang lại rất nhiều lợi ích cho nước Mỹ (những chỉ số kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử và tỷ lệ thất nghiệp ở người da đen thấp nhất từng được ghi nhận) và cho thế giới (sự suy yếu rơ ràng của Iran và sự phát triển lớn mạnh của Israel, cùng mối quan hệ Israel - Arab ḥa b́nh). Tệ hơn nữa, giới truyền thông và Đảng Dân chủ đă d́m đất nước vào lời nói dối kéo dài suốt 3 năm về việc chiến dịch của Tổng thống Trump thông đồng với Nga”.

Trong buổi giới thiệu và quảng bá cuốn sách “Miền đất hứa” mới phát hành gần đây, cựu Tổng thống Barack Obama đă bác bỏ những lập luận rằng có điều ǵ đó không phù hợp đă diễn ra trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng này.

“Các vị thấy đấy, Joe Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ,” Obama nói. “Kamala Harris sẽ là phó tổng thống tiếp theo. Tôi cảm thấy lo lắng giống như những người dân Mỹ khác, dù là đảng viên Cộng ḥa, Dân chủ hay Độc lập, đều sẽ lo lắng khi thấy người ta đang cố gắng ngăn chặn, phủ nhận, lật ngược lá phiếu của người dân trong khi không có bằng chứng thực tế cho thấy có ǵ bất hợp pháp hay gian lận đang diễn ra cả”.

“Đây chỉ là những cáo buộc vu vơ,” Obama tiếp tục. “Họ đă nhiều lần bị ṭa án từ chối. Và tôi không ngạc nhiên ǵ lắm khi Donald Trump làm điều này. Bạn biết đấy, ông ta chỉ thể hiện mối quan hệ hời hợt với sự thật. Tôi chỉ thấy lo lắng khi nhiều quan chức Đảng Cộng ḥa lại đồng t́nh với ông ta, không phải v́ họ thực sự tin vào cáo buộc đó, mà bởi v́ họ cảm thấy bị đe dọa, và việc một số tờ báo cánh hữu ủng hộ những tuyên bố không có thật này”.

Ngoài việc muốn xây dựng lại một “đế chế” Obama đă hết thời, liệu ông Obama c̣n động cơ ǵ khác khi liên tục nhắm vào vị tổng thống đương nhiệm? Gần đây, với việc ông Trump tuyên bố sẽ điều tra về vụ Obama gate và thảm kịch Benghazi, dường như ông Obama và đảng Dân chủ đang “nhấp nhổm” không yên và càng tung ra những đ̣n cay độc hơn nữa nhắm vào Tổng thống. Không làm điều xấu th́ sẽ không phải cảnh giác, thái độ của Obama và phe cánh tả sau những cáo buộc này khiến người ngoài cuộc không khỏi nghi ngờ…

nguoivm 11-21-2020 15:59

biet thi thua thi thot.... khong biet thi dua cot ma nghe..... lam nhu nuoc My la nuoc do cs cai tri vay ....o ba la......

anhhaila 11-21-2020 16:17

Không lấy làm lạ khi mùa bầu cử năm nay Obama hoạt động rất tích cực và nhiệt t́nh , không có cựu Tổng Thống nào ra mặt ủng hộ như vậy .


:mad::mad::mad:

tucodien 11-21-2020 19:37

v́ sau hay lăo này như tay với chân ? phải chăng là thông gia không chính thức ?

nghe nói thằng Hunter con Mr Joe phện con gái lớn của Mr Ku đen hehehe


All times are GMT. The time now is 11:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04468 seconds with 8 queries