VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Phát hiện 15.000 phiếu bầu ở Nevada là đến từ bang khác (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408556)

luyenchuong3000 11-21-2020 15:05

Phát hiện 15.000 phiếu bầu ở Nevada là đến từ bang khác
 
3 Attachment(s)
Chiến dịch của Tổng thống Trump tại bang Nevada tuyên bố: “Hôm nay chúng tôi tŕnh bày trong khiếu nại chính thức của chúng tôi rằng, có nhiều hơn 15.000 người đă [đồng thời] bỏ phiếu ở Nevada và ở một tiểu bang khác".
https://www.vietbf.com/forum/attachm...3&d=1605971105
Đảng Cộng ḥa tại bang Nevada đă công bố một cuộc khiếu nại bầu cử mới vào ngày 17/11 để "loại bỏ gian lận và đảm bảo tính liêm chính của cuộc bầu cử". Đơn khiếu nại trích dẫn một loạt các cáo buộc về dấu hiệu bỏ phiếu bất thường, kèm tuyên bố bằng chứng rằng đă có 15.000 người vừa bỏ phiếu ở Nevada vừa bỏ phiếu ở bang khác.

Đơn khiếu nại (pdf) được các ứng viên Đại cử tri đoàn bang Nevada đệ tŕnh lên Ṭa án hạt Carson, Nevada. Đây là những người đă cam kết ủng hộ Tổng thống Donald Trump, và họ muốn khiếu nại kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Nevada. Đơn kiện cáo buộc về "những bất thường, bất hợp lệ và gian lận đáng chú ư" đă xảy ra trong cuộc bầu cử, và các quan chức bầu cử Nevada đă áp dụng một hệ thống bầu cử "rất dễ để lợi dụng và gian lận".

Đơn khiếu kiện nêu rơ: “Bằng chứng sẽ cho thấy, bản chất và quy mô của hành vi gian lận và lợi dụng đó khiến cho các kết quả [hiện tại] của cuộc bầu cử ở Nevada không hợp pháp”.

Cựu Tổng chưởng lư Nevada và là đồng Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tại Nevada là ông Adam Laxalt khẳng định đă nhiều phiếu bầu qua thư đă được “bỏ phiếu không đúng quy cách”.

Trong cuộc họp báo hôm 17/11, ông Laxalt tuyên bố: “Hôm nay chúng tôi tŕnh bày trong khiếu nại chính thức của chúng tôi rằng, có nhiều hơn 15.000 người đă [đồng thời] bỏ phiếu ở Nevada và ở một tiểu bang khác. Chúng tôi giải thích rơ rằng, những cư dân đă thực hiện [thủ tục] thay đổi địa chỉ và rời khỏi tiểu bang nhiều hơn số ngày quy định là 30 ngày, các phiếu bầu của họ vẫn được [kiểm đếm]. Chúng tôi cũng tŕnh bày thêm [các trường hợp] những cử tri đă qua đời”.

Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu t́nh bên ngoài Sở Bầu cử hạt Clark vào ngày 7/11/2020 ở Bắc Las Vegas, Nevada, trong Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. (Ảnh của Ethan Miller / Getty Images)
Một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu t́nh bên ngoài Sở Bầu cử hạt Clark vào ngày 7/11/2020 ở Bắc Las Vegas, Nevada, trong Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. (Ảnh của Ethan Miller / Getty Images)

Ông đă nêu lên vấn đề về hệ thống bầu cử của Hạt Clark, khiến cho chiếc dịch phải nộp đơn khiếu nại để có một cuộc điều tra về các vấn đề liên quan đến một cuộc bỏ phiếu có tranh chấp. Cựu Tổng chưởng lư nói: “Tôi sẽ chỉ nhắc đến một ví dụ: Nếu một người đă qua đời mà lá phiếu [của người] đó được gửi đến nhà của một người, rồi người này đă dùng lá phiếu đó để bầu, th́ ai sẽ phàn nàn về việc bỏ phiếu đó? Rơ ràng là không có ai. Vậy là hệ thống không điều tra những điều này".

Ông Laxalt cho biết, trong hàng loạt những cáo buộc về bất thường của cuộc bỏ phiếu, đơn khiếu kiện đặt nghi vấn về độ tin cậy của máy quét chữ kư được sử dụng ở Hạt Clark. Ông lập luận, không có cơ quan chuyên nghiệp đủ thẩm quyền nào cấp chứng nhận tính liêm chính phù hợp với cuộc bầu cử cho loại máy này (máy Agilis), và các nhân viên bầu cử đă tự tay điều chỉnh phần cài đặt gốc của máy để chỉ số khớp chữ kư chỉ dừng ở mức 40%.

Ngày 17/11, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ kiêm đại diện của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tại Nevade là ông Matt Schlapp tố cáo, t́nh trạng gửi phiếu qua thư vô tội vạ dù không được yêu cầu đă lan rộng khắp tiểu bang. Ông cáo buộc, vấn nạn này, cùng với những thay đổi khác nhau trong các quy tắc bầu cử ở Nevada ngay trước Ngày bầu cử 3/11, đă làm giảm tính bảo mật của lá phiếu và "gần như" loại bỏ thủ tục xác minh chữ kư. Những động thái này đă dẫn đến những bất thường chưa từng có trong cuộc bỏ phiếu ở Hạt Clark, ông nói.

Hạt này đă phải tiếp nhận rất ​​nhiều khiếu nại về những bất thường trong bầu cử. Vào ngày 16/11, hạt Clark đă đảo ngược kết quả của một cuộc bầu cử địa phương, sau khi một cuộc kiểm phiếu độc lập (canvass) cho thấy 139 sự bất thường tại một quận chiến trường.

Ông Schlapp nói trong một cuộc họp báo: “Trong tất cả những năm làm chính trị, tôi chưa bao giờ thấy những kiểu cử tri bất thường mà chúng tôi từng thấy ở hạt Clark. Sự nhiệt t́nh thúc đẩy bỏ phiếu qua thư dù không được yêu cầu một cách liều lĩnh, đă dẫn đến lượng phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện [chiếm 50% tổng số phiếu], và số phiếu bầu qua thư ở hạt Clark tăng gấp 10 lần… [Chính bang] Nevada và hạt Clark đă tạo ra cuộc khủng hoảng này, việc gửi phiếu bầu qua thư vô tội vạ dù không được yêu cầu đă tạo ra cuộc khủng hoảng này”.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu t́nh bên ngoài Sở Bầu cử hạt Clark vào ngày 11/7/2020 ở Bắc Las Vegas, Nevada, trong Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 (Ảnh của Ethan Miller / Getty Images)
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu t́nh bên ngoài Sở Bầu cử hạt Clark vào ngày 11/7/2020 ở Bắc Las Vegas, Nevada, trong Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 (Ảnh của Ethan Miller / Getty Images)

Trong một tuyên bố qua email, nhân viên phụ trách thông tin công khai Dan Kulin của Sở Bầu cử hạt Clark cho biết, có vẻ như các cáo buộc trong đơn khiếu kiện mới nhất lặp lại những cáo buộc dựa trên những “bằng chứng xuyên tạc và không đúng”. Đó là những cáo buộc đă được cung cấp trong các vụ kiện tụng trước đó và các ṭa án của Nevada “đă bác bỏ” chúng. Nhân viên Kulin nhận định, đơn khiếu kiện mới nhất này chỉ đang "nhại lại những cáo buộc sai lầm được đưa ra bởi các đảng phái mà không có kiến ​​thức trực tiếp về sự thật".

Ông giải thích: “Ví dụ, họ đă đề cập đến việc quan sát quy tŕnh, và việc sử dụng máy Agilis để hỗ trợ xác minh chữ kư, những điều mà họ vẫn không giải thích chính xác cho được. Về cả 2 vấn đề này, các ṭa án tiểu bang và liên bang đă bác bỏ các cáo buộc của họ".

Thư kư trưởng bang Nevada đă không trả lời yêu cầu b́nh luận của The Epoch Times.

Ông Biden đă tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vào ngày 7/11, mặc dù 538 Đại cử tri của Cử tri đoàn vẫn chưa bầu ra tổng thống tiếp theo. Đương kim Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump đă phản bác tuyên bố của ông Biden. Đồng thời, chiến dịch tranh cử của ông đă đưa ra nhiều tranh chấp pháp lư cáo buộc một loạt các bất thường về bỏ phiếu tại một số bang chiến trường.

The Epoch Times và NTD Việt Nam sẽ không tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, cho đến khi tất cả các kết quả được xác nhận và mọi các tranh chấp pháp lư được giải quyết.

tucodien 11-21-2020 15:57

những ǵ luật sư bên TT Trump cho chúng ta biết được chỉ có tí xíu thôi,
nó c̣n ghê gớm gấp 1000 lần mà bên TT Trump dành đưa ra ở phiên toà quyết định.

một vụ án gian lận bầu cử đi vào lịch sử Hoa Kỳ luôn, quân
cờ của Joe Biden bị vây hết rồi chỉ c̣n chờ chết.

nếu khôn th́ Joe Biden nên nhận trách nhiệm, xin lỗi dân Mỹ và công nhận thua cuộc hy vọng dân Mỹ thương t́nh ông già 78 tuổi, sẽ tha cho hắn. vào hộp cao lắm 1-2 năm là lăo đứt bóng rồi:eek:;):6:

anhhaila 11-21-2020 16:04

Trong ṿng hai tuần nữa là sẽ biết kết quả , bằng chứng th́ quá nhiều , nhân chứng hữu thệ cũng không ít ,tất cả sẻ sáng tỏ dưới ánh sáng công lư .

:hafppy::hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 15:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04006 seconds with 8 queries