VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   LIỆU TỐI CAO PHÁP VIỆN CÓ BỊ QUYỀN LỰC THA HÓA? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408560)

luyenchuong3000 11-21-2020 15:30

LIỆU TỐI CAO PHÁP VIỆN CÓ BỊ QUYỀN LỰC THA HÓA?
 
4 Attachment(s)
Sau khi thông tin Ṭa Án Tối cao đă vào cuộc để phân xử vụ kiện lịch sử cuộc bầu cử 2020, một câu hỏi nhiều người quan tâm: Liệu Ṭa Án Tối Cao Pháp Viện (TCPV) có bị mua chuộc bởi đồng tiền và quyền lực hay không?
Đối với công dân Mỹ, ngoại trừ một số người mới nhập cư có thể chưa t́m hiểu hết nền pháp lư của đất nước, th́ niềm tin vào TCPV là tuyệt đối! Điều đó có nghĩa là, mọi phán quyết của TCPV đều được tôn trọng. Niềm tin đối với TCPV của họ có thể được ví như niềm tin của con người vào Chúa, vào Phật hay vào một đấng siêu nhiên thiêng liêng.
Ngay cả Đảng Dân chủ, đội quân quấy phá TT Trump suốt 4 năm qua, họ cũng phải IM TỊT KHÔNG HÉ NỬA LỜI sau phán quyết cuối cùng của TCPV, ở vụ kiện cáo buộc TT Trump có dính líu với Nga để trúng cử TT. Họ chỉ có thể “vớt vát” một cách hậm hực, bằng cách xua truyền thông chửi đổng một câu “TT Trump được ṭa cho THA BỔNG”! Tha bổng chỉ dành cho những kẻ có tội, v́ lư do nào đó mà ṭa xét tha, chứ TT Trump làm ǵ có tội mà gọi là T̉A THA BỔNG? Dù chửi đổng thế, nhưng họ không thể nói là TCPV làm bừa hay ăn tiền của TT Trump!
V́ sao công dân Mỹ lại có được niềm tin tuyệt vời đối với TCPV như vậy suốt hơn 200 năm qua?
Nếu như tất cả các ṭa án cấp cơ sở - cấp tiểu bang được thành lập bởi Quốc Hội, th́ TCPV là ṭa án duy nhất được thiết lập bởi Hiến pháp. TCPV là định chế quyền lực cao nhất của nhánh tư pháp trong Chính phủ Hoa Kỳ. Thẩm phán của Tối cao Pháp viện gồm chín người được bổ nhiệm trọn đời bởi tổng thống và được phê chuẩn bởi Thượng viện. Quy tŕnh phê chuẩn này được diễn ra rất nghiêm ngặt, ngoài xét lư lịch công tác, lư lịch gia đ́nh, đạo đức công dân, các Thấm phán TCPV c̣n phải trải qua một cuộc sát hạch kiến thức về Hiến pháp, pháp luật, về tư duy, học vấn, khả năng giải quyết vấn đề,… Gần đây nhất, không riêng ǵ công dân Mỹ, mà công dân toàn thế giới đă chứng kiến quy tŕnh phê chuẩn bà Thẩm phán Amy Coney Barrett – thay thế cho một vị Thẩm phán bị chết v́ ung thư, do TT Trump tiến cử, nhưng phía đảng DC đă phản đối kịch liệt. Bà Amy Coney Barrett đă phải trải qua 4 ngày liên tục (có livestream phát trực tiếp) trả lời hàng trăm câu hỏi của các Thượng nghị sĩ, các quan chức chính phủ, trong đó có cả bà Harris - ứng viên Phó TT đảng Dân chủ.
Nhiệm vụ của các Thẩm phán TCPV là bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ. Nếu một giây phút nào đó, các TCPV bị đồng tiền mua chuộc, th́ cũng có nghĩa là Hiến pháp của Hoa Kỳ bị xé bỏ. Điều này chưa từng xảy ra trong suốt hơn 200 năm qua. Dĩ nhiên, người Mỹ sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra. Đó có thể gọi là yếu tố cơ bản nhất, tạo nên một nước Mỹ đặc biệt như ta thấy.
Mối quan tâm và cũng có thể nói là điều lo ngại nhất lúc này đối với những người ủng hộ TT Trump, có lẽ là hai điểm chính sau đây:
1. Do thời gian quá ngắn, các luật sư khó khăn trong việc thu thập chứng cứ, nhân chứng và vật chứng. Trong buổi họp báo ngày 19/11, trưởng đoàn luật sư đội Pháp lư TT Trump, ông Guillain cũng đă nói với phóng viên: Chúng tôi là luật sư, không phải là quan chức chính phủ, nên bị hạn chế nhiều quyền hạn. Ví dụ: Dù được lệnh của Ṭa Tối cao cấp liên bang cho phép điều tra, giám sát việc đếm phiếu lại, nhưng chính quyền cấp tiểu bang gây khó khăn: Không cho giám sát viên của Đảng CH tiếp cận, không cho phép kiểm tra bao thư để đối chiếu chữ kư của cử tri bỏ phiếu qua thư, v.v.. Tóm lại là phía đảng DC t́m cách tŕ hoăn, gây khó khăn, để quá tŕnh điều tra không kịp đủ th́ giờ để thu thập chứng cứ, hoặc chứng cứ bị tiêu hủy…
2. Tội phạm là tổ hợp một mạng lưới dày đặc từ các ông chủ của các công ty lớn nhất nước Mỹ và trên toàn thế giới, đến các quan chức, nhân viên chính phủ, trải khắp các tiểu bang nơi Đảng DC nắm quyền, trong có có cả những thành viên của Đảng DC “nằm vùng” – giả vờ theo CH, là đảng viên Đảng CH, nhưng trong những quyết định quan trọng th́ họ “trở cờ” ngay lập tức. Mạng lưới này câu kết với nhau, tạo nên một sức mạnh khủng khiếp. Họ tận dụng tất cả mọi chiêu tṛ có thể, hành động từ kín đáo đến trơ trẽn nhất. VÍ DỤ VỀ PHƯƠNG KẾ KÍN ĐÁO: Tại tất cả các tiểu bang do đảng DC nắm quyền hiện nay, quy định đóng cửa toàn bang, cấm tụ họp trong khi ngày lễ Tạ ơn sắp đến. Họ lợi dụng dịch COVID, để ngăn cản tất cả quyền biểu t́nh của công dân. Họ sợ dân chúng sẽ ra đường biểu t́nh ủng hộ TT Trump, v́ ngày biểu t́nh hôm thứ Bảy tuần trước với cả triệu công dân Mỹ yêu nước tham gia, đă khiến họ khiếp sợ! Nếu như các thể chế độc tài cấm con người ta biểu t́nh một cách công khai (bắt nhốt, bỏ tù), th́ Đảng DC thực hiện điều này một cách kín đáo, hợp pháp. VÍ DỤ VỀ TR̉ TRƠ TRẼN: Các factcheckers của FB– kiểm tra thực tế của Facebook, dán nhăn/ dán cờ vào tất cả những tút trái chiều với đội Biden, bịt tiếng nói trái chiều, vi phạm nghiêm trọng quyền tự do ngôn luận _ vi phạm TU CHÍNH ÁN SỐ MỘT của Hiến Pháp Hoa Kỳ: “Bảo vệ quyền Tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do họp hội, và kiến nghị”.
Dù khó khăn như thế, nhưng chúng ta tin tưởng vào TCPV, tin tưởng vào Chúa, vào đấng siêu nhiên anh minh trên cao, CHÍNH SẼ THẮNG TÀ, nước Mỹ sẽ vui trở lại.
(KN 11/21/2020)
---
H́nh ảnh: Diện mạo của 4 vị Thẩm phán hiện đă được giao nhiệm vụ xử kiện tại 4 tiểu bang chiến trường:
MICHIGAN: Brett M. Kavanaugh
WISCONSIN: Amy Coney Barrett
PENNSYLVANIA: Samuel A. Alito
GEORGIA: Clarence Thomas

anhhaila 11-21-2020 15:47

Không chắc chắn lắm , thời đại nhiểu nhương chuyện ǵ cũng có thể xảy ra .

:eek::eek::eek:

tucodien 11-21-2020 16:07

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4102438)
Không chắc chắn lắm , thời đại nhiểu nhương chuyện ǵ cũng có thể xảy ra .

:eek::eek::eek:

ông nói cũng có lư, không có cái ǵ là tuyệt đối, chỉ có tương đối mà thôi.
nhưng cũng nên xác định lại, ngoài ṭa án, c̣n có trên 70 triệu triệu dân Mỹ ủng hộ Trump, ai cũng thấy cuộc diễn hành thứ 7 vừa qua rồi, nó không đơn giản 1-2 ngàn người mà cả trăm ngàn. đó chỉ là ủng hộ,
nếu TT Trump bị loại ra khỏi cuộc chơi. có nghĩa là những lá phiếu của họ bi xé, bị quăng đi, bi vô hiệu hóa một cách vô tội vạ. quyền công dân của họ bị chà đạp .... khi đó dân nổi điên th́ thiên binh cũng phải nhượng bộ . :eek::rolleyes:

phokhuya 11-21-2020 16:15

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4102438)
Không chắc chắn lắm , thời đại nhiểu nhương chuyện ǵ cũng có thể xảy ra .

:eek::eek::eek:

Bây giờ chỉ có thể trông mong vào những bằng chứng mà hai luật sư chính của TT Trump mang ra buộc TCPV phải chứng thực. C̣n nếu như có kẻ hở th́ chắc không dám tin vào ai cả. Cho dù hiện nay con số khác biệt là 6-3 hay là 5-4 th́ cũng có thể thay đổi kết quả. :eek::eek:


All times are GMT. The time now is 17:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04424 seconds with 8 queries