VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TP Nga tuyên bố thảm họa sau mưa băng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408562)

Romano 11-21-2020 16:44

TP Nga tuyên bố thảm họa sau mưa băng
 
1 Attachment(s)
Thành phố Vladivostok ở Nga đă phải tuyên bố t́nh trạng thảm họa tự nhiên sau khi mưa băng bất thường làm “tê liệt” toàn khu vực.

Gió mạnh và những trận mưa băng dữ dội trong tuần này đă tấn công thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, khiến hàng chục ngh́n người sống trong cảnh mất điện và mất nước. Chính quyền địa phương đă chính thức tuyên bố t́nh trạng thảm họa tự nhiên.

Theo RT, khoảng 120.000 căn hộ đă bị ảnh hưởng tính tới ngày 20/11, với nhiều hộ đă mất hệ thống sưởi ấm. Tuy nhiệt độ hạ xuống mức không quá thấp so với khí hậu ở Vladivostok, vào khoảng -1 độ C, nhưng những cơn mưa lạnh giá đă phủ lớp băng lên mọi nơi. Các video ghi lại hiện trường cho thấy xe hơi bị kẹt trong những lớp băng dày.

Ngoài mưa băng, thành phố này c̣n bị ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày và gió mạnh, làm hư hỏng các công tŕnh cơ sở hạ tầng.Ngoài ra, mưa băng và nhiệt độ giảm mạnh gây ra rủi ro tới người dân khi các công tŕnh nhà cửa ở Vladivostok đă khá cũ kĩ và dễ bị hỏng hóc trong thời tiết lạnh giá.

Báo Komsomolskaya Pravda ngày 20/11 đă đưa tin về nạn nhân đầu tiên của t́nh trạng mưa băng những ngày qua. Chính quyền địa phương xác nhận một người đàn ông 60 tuổi đă tử vong trong tuyết. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của ca tử vong.

Thành phố Vladivostok đă tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp từ ngày 19/11, lập ra các khu nhà tạm để người dân di tản. Chính quyền cảnh báo t́nh trạng có thể sẽ tệ hơn trong những ngày tới. Trong khi đó, giới khoa học cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ trở nên dần phổ biến hơn do hậu quả của biến đổi khí hậu.


All times are GMT. The time now is 12:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02605 seconds with 8 queries