VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ khởi động lại việc cắt quốc tịch cho trẻ sơ sinh nước ngoài (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408567)

Romano 11-21-2020 16:58

Mỹ khởi động lại việc cắt quốc tịch cho trẻ sơ sinh nước ngoài
 
1 Attachment(s)
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đă khởi động lại các cuộc thảo luận về khả năng chấm dứt cấp quốc tịch cho trẻ em nước ngoài sinh ra ở Mỹ trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.Hăng tin The Hill dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết chính quyền ông Trump đă nối lại thảo luận liên quan tới việc ban hành mệnh lệnh hành pháp nhằm vào quyền công dân khai sinh ở Mỹ - thuật ngữ dùng để chỉ việc một trẻ em người nước ngoài tự động được cấp cấp quốc tịch nếu sinh ra trên đất Mỹ.

Tổng thống Trump trước đó từng đề cập tới việc sẽ có biện pháp nhằm cắt quyền công dân khai sinh. Các bản nháp của mệnh lệnh hành pháp dường như đă được soạn thảo, và hiện tại nội bộ Nhà Trắng được cho đang thảo luận về việc ông Trump có thể kư thông qua nó ngay trước khi nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông kết thúc.

Theo The Hill, chính quyền ông Trump dường như ư thức được rằng mệnh lệnh hành pháp trên, nếu được kư, sẽ ngay lập thức bị đưa ra thách thức tại ṭa án. Liên quan tới quyền công dân khai sinh, nhiều nghị sĩ và chuyên gia cho rằng quyền này được Tu chính án số 14 của Hiến pháp Mỹ bảo vệ, nhưng các ṭa án vẫn chưa có phán quyết dứt khoát về vấn đề này.

“Kể từ khi nhậm chức, ông Trump chưa bao giờ né tránh việc sử dụng quyền hành pháp hợp pháp của ḿnh để thực hiện những lời hứa mà ông ấy đă hứa với người dân Mỹ, nhưng tôi sẽ không suy đoán hoặc b́nh luận về những động thái hành pháp tiềm năng (của ông Trump)”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho hay.

Theo The Hill, động thái này nếu được thực hiện có thể xem là nỗ lực của chính quyền ông Trump trong trong việc bảo vệ chương tŕnh nghị sự của họ nếu ông Trump không đắc cử nhiệm kỳ 2.

Ông Trump lần đầu nói về việc cắt cấp quốc tịch cho trẻ em nước ngoài sinh ra ở Mỹ khi tranh cử lần đầu năm 2016. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, ông nhắc lại điều này và nói rằng ông sẽ kư mệnh lệnh hành pháp để thực hiện việc đó.

Các hăng tin Mỹ đang dự đoán rằng ông Trump thua cuộc trước đối thủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Tuy nhiên, ông Trump không chấp kết quả này, viện dẫn cáo buộc có gian lận bầu cử, và đang thúc đẩy cuộc chiến pháp lư để đảo ngược t́nh thế.

Minhrau 11-21-2020 17:19

good idea

Lnd 11-21-2020 18:07

Đồng ư hoàn toàn.

ICEEXPRESS 11-21-2020 18:56

nen khoi dong lai cat quoc tich cua ba ma vo cua trump....la y nghia nhat


All times are GMT. The time now is 17:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03583 seconds with 8 queries