VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Chính thức hiện rơ mặt trận pháp lư của đội Trump, chiến thuật bao vây ḱm thời gian và tiền (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408578)

cha12 ba 11-21-2020 18:16

Chính thức hiện rơ mặt trận pháp lư của đội Trump, chiến thuật bao vây ḱm thời gian và tiền
 
3 Attachment(s)
11/21/20

Buổi họp báo do tổng chỉ huy chiến dịch pháp lư của Trump điều hành, luật sư riêng Giuliani, đă công bố toàn thể các vụ kiện mà đội này theo đuổi.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1605982402

Có thể thấy chiến thuật của họ khá hay. có cơ hội chứ không phải là vô vọng khi mục tiêu mới của Trump là từ bỏ việc giành thêm phiếu đại cử tri mà chuyển qua phá không cho đối thủ được chứng nhận đủ phiếu về thủ tục pháp lư.

Tổng số các vụ kiện của đội Trump triển khai cả từ khâu chuẩn bị tới khâu sẵn sàng cho một mặt trận toàn diện hôm nay, là 33 vụ, rải trên 6 tiểu bang và rải đều từ cấp quận hạt, cấp ṭa án liên bang cho tới Tối cao pháp viện. Trong đó chú trọng vào Pennsylvania ( 20 phiếu ) đă chuẩn bị từ rất sớm và sẵn sàng chờ tại Tối cao pháp viện. Nhưng chỉ riêng bang này th́ không đủ phá kết quả, cần phải chờ cơ hội từ các bang khác với t́nh h́nh như sau:

Pennsylvania (13 vụ kiện ), Nevada ( 6 vụ ), Michigan (6 vụ ), Arizona ( 4 vụ ), Georgia (3 vụ ) và Wisconnsin (1 vụ)
Tổng số đă bị xử thua là 11 vụ, tự nguyện rút đơn 10 vụ và c̣n chờ kết quả 11 vụ.

Chỉ thắng 1 vụ kiện.

Số vụ chờ chỉ có duy nhất một vụ kiện lớn tại Pennsylvania liên quan tới luật bầu cử và ảnh hưởng vài triệu phiếu bầu. Vụ này đă sẵn sàng lên tới cấp cao nhất. Và cơ sở khá chắc do liên quan tới tranh căi về ṭa án tiểu bang can thiệp vào thẩm quyền lập pháp của quốc hội bang khi cho phép thêm thời hạn.

Tất cả các vụ kiện khác đều liên quan tới những chi tiết vụn vặt, liên quan tới những lỗi nhỏ chăc chắn sẽ gặp ở bất ḱ cuộc bầu cử nào. Tổ chức mặt trận này nhằm mục đích ngăn cản các chính quyền tiểu bang xác nhận kết quả bầu cử đồng thời cấp giấy chứng nhận để kịp chốt danh sách cử tri đoàn vào ngày 8/12.

1. Kế hoạch của tổ pháp lư đội Trump mong muốn: sẽ dùng t́nh trạng kiện cáo bao vây để ngăn chặn được ít nhất là 2 bang nhỏ với phiếu đại cử tri cộng vào được chừng trên 16, cùng với 20 phiếu ở Pennsylvania đang kiện chắc, là đủ để tạo ra t́nh huống tranh căi về dánh sách đại cử tri khiến cho không ứng viên nào đủ 270 phiếu chính thức. Khi có tranh căi, Hạ viện và Thượng viện sẽ phải phân xử để có thể đi đến tổ chức bầu lại tại hạ viện theo Tu chính án 12. Khả năng này có cơ hội xảy ra, dù ít, tùy thuộc vào các ṭa án làm việc đủ nhanh hay không. Và c̣n tùy t́nh h́nh các chính quyền tiểu bang khi chứng nhận đại cử tri có mắc sai sót ǵ hay không.

2.Trường hợp khác, nếu các thống đốc bang ( hầu hết là thống đốc phe Dân chủ ) bỏ qua sự ngăn chặn để vẫn chứng nhận đại cử tri đúng hạn. Đội Trump sẽ vận động các quốc hội tiểu bang, nơi Cộng ḥa, có ưu thế để tuyên bố "cuộc bầu cử thất bại" không chọn được đại cử tri và quốc hội bang cử đại cử tri ủng hộ Trump gửi đi. Như vậy cũng sẽ là trường hợp tranh căi v́ thống đốc bang cũng sẽ đồng thời cung cấp 1 danh sách khác, lưỡng viện quốc hội lại phải giải quyết và vẫn có thể đi đến bầu lại tại Hạ viện.

Khả năng này rất rất ít cơ hội nhưng rơ ràng tổ Trump không bỏ qua. Bằng cớ là ngay hôm qua, tại một quận hạt ở bang Michigan, hai đại diện đảng Cộng ḥa trong hội đồng chứng nhận kết quả cấp quận tên là Monica Palmer và William Hartmann ở quận hạt Wayne, đă thay đổi quan điểm tới vài lần rồi vẫn kư chứng nhận kết quả Biden thắng. Ngay sau đó Trump gọi điện hai người để cảm ơn.

Thế là hôm sau họ gửi đơn xin hủy chữ kư hôm trước. Chưa hết, Trump tiếp tục mời hai lănh đạo quốc hội phe Cộng ḥa ở bang này về Nhà trắng họp trong hôm nay. Mặc dù hai người này đă tuyên bố trước đó là sẽ không thực hiện việc dùng quyền lập pháp để chọn dnah sách đại cử tri khác với bầu cử, chứng tỏ đội Trump không bỏ qua bất ḱ cơ may nào.

3. Trường hợp không thể ngăn cản việc h́nh thành danh sách đại cử tri đoàn:

Với hiện tại chính thức 306 phiếu của Biden trong khi Trump chỉ có 232 phiếu. Đội Trump kỳ vọng sẽ đưa được ít nhất vài vụ kiện đang/sắp thua lên tối cao pháp viện, cùng với vụ kiện Pennsylvania đang chờ. Họ mong muốn Tối cao pháp viện Hoa Kỳ sẽ xử cả lô, mong đợi nhận được một tuyên bố "kết quả không phân định được" v́ một số tiểu bang khiếu kiện có cơ sở và không xác định được người thắng. Tối cao pháp viện được tổ Trump kỳ vọng sẽ ra phán quyết yêu cầu áp dụng Tu chính án 12, tức là vẫn Hạ viện bầu tổng thống và Thượng viện bầu phó tổng thống.

Cơ hội này nếu xảy ra th́ hy vọng là nhiều, nhưng nó lại phụ thuộc vào cơ hội 1 phía trên có khả quan hay không, khi hiện tại phe Trump có lợi thế 6-3 về phiếu thẩm phán tại ṭa án tối cao. Vấn đề phải đưa được các vụ kiện lên thành công, kịp thời gian.

Bất ḱ trường hợp phải bầu lại nào cho dù được tổ chức bởi một Hạ viện đa số phe Dân chủ và đứng đầu là chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, th́ theo thể thức 50 tiểu bang mỗi tiểu bang chỉ có 1 đại diện, số bang ủng hộ Cộng ḥa đang thắng thế, với 26 trong tổng số 50 bang. Tức là Trump có thể có cơ hội thắng khả quan nhờ xí xóa kết quả bầu cử và tổ chức được ván mới.

Dù mọi khả năng đều là rất khó khăn, có thể thấy đội Trump đă chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận để t́m kiếm bất kỳ cơ hội nào nếu có máy mắn xảy ra.

Việc liên tục tung tin đồn vô căn cứ, thúc đẩy ủng hộ viên gây ra làn sóng đồn thổi vô căn cứ về gian lận bầu cử diện rộng chỉ là chiến thuật tung hỏa mù của Trump, để duy tŕ niềm tin của những người ủng hộ. Kể cả về mục tiêu mà ai cũng nh́n vào : lật thế cờ thắng phiếu tại các tiểu bang tranh chấp th́ ngay từ đầu có thể thấy họ không cần và biết là không được.

Cái hay nhất của các vụ kiện là về mặt thông tin gây ra một sự rối loạn không thể xác định nổi khi sô lượng quá lớn và toàn vụ kiện nhỏ nên nếu mà nh́n theo bang th́ thông tin đưa về thường trái ngược nhau khiến cả truyền thông báo chí cũng bị bối rối không thể đưa tin đúng, trong khi fan hâm mộ có thể tùy ư chọn những thứ có lợi để lan tỏa. Một màn phô diễn tài năng xuất sắc của Donald Trump trong ứng xử truyền thông cần ghi nhận.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1605982574
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1605982574

Chiến dịch tung hỏa mù đă thành công và kết quả của họ là nhận được rất nhiều tiền tài trợ để nếu thua có thể sẵn sàng cho chiến dịch tiếp theo.

Có thể sẽ được đặt tên : RETURN 2024 ?

P/S tổng họp theo BBC, Reuters, AP...

Do Anh Tu

heocon1975 11-21-2020 18:23

Chiến thuat Ghê gớm đến nỗi Giuliani trợn trừng mắt, chảy máu ra 2 bên tai luôn

Lnd 11-21-2020 18:40

Nh́n Giuliani trong h́nh ta có cảm tưởng như ông đang thấy ma, những người chết hiện về đ̣i nợ...

cha12 ba 11-21-2020 18:48

Quote:

Originally Posted by Lnd (Post 4102621)
Nh́n Giuliani trong h́nh ta có cảm tưởng như ông đang thấy ma, những người chết hiện về đ̣i nợ...

:thankyou::handshake:
oan hồn của trên 250.000 chết v́ Covid-19 hiện về muốn bóp cổ thằng ls nói láo

wonderful 11-21-2020 19:29

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 4102628)
:thankyou::handshake:
oan hồn của trên 250.000 chết v́ Covid-19 hiện về muốn bóp cổ thằng ls nói láo

Tên nầy hốt hoảng tột độ ..khi nó thấy cánh cửa địa ngục hé mở và tương lai của nó như chảo nước xôi đổ vô háng !!! :eek::eek:

xepdemden 11-21-2020 19:49

Bóp méo SỰ THẬT. Để rồi thua vẫn hoàn thua. Vẫn ôm đầu máu chạy źa nhà mà chưa chắc chị Mè đă an ủi cho đỡ tủi hổ
:112::112::112:
:hafppy::hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 14:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04702 seconds with 8 queries