VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Trump đang lợi dụng quyền lực tổng thống để tước đoạt quyền dân chủ của hàng triệu ngựi dân. (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408581)

cha12 ba 11-21-2020 18:46

Trump đang lợi dụng quyền lực tổng thống để tước đoạt quyền dân chủ của hàng triệu ngựi dân.
 
1 Attachment(s)
11/21/20

Ông Trump đă triệu tập một phái đoàn gồm các thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ ở tiểu bang Michigan để bàn cách đảo ngược kết quả bầu cử tại tiểu bang chiến địa này. Những người trong cuộc sau đó đă có tuyên bố chung.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1605984369
Phái đoàn Michigan đến Quai Hao

Hăng AP hôm 21/11 đưa tin, ông Trump đă tận dụng quyền lực của pḥng Bầu dục nhằm ngăn chặn chiến thắng của ông Biden trong bối cảnh bị chỉ trích kịch liệt rằng các nỗ lực vô ích của ông đang phá hoại kết quả bầu cử Mỹ 2020 và gây tổn hại lâu dài đến truyền thống dân chủ của quốc gia.

Hôm 20/11, ông Trump đă triệu tập một phái đoàn thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ của đảng Cộng ḥa ở tiểu bang Michigan, bao gồm lănh đạo phe đa số tại Thượng viện bang và Chủ tịch Hạ viện tiểu bang, để đưa ra các nỗ lực nhằm thuyết phục các thẩm phán và quan chức bầu cử của tiểu bang Michigan "ngó lơ" cách biệt 154.000 phiếu mà ông Biden đang nắm giữ. Đồng thời, trao các phiếu đại cử tri cho ông Trump.

Trong một tuyên bố chung đầy bất ngờ sau cuộc gặp tại Nhà Trắng, các thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ của Michigan nói rằng cáo buộc gian lận nên được điều tra nhưng chỉ rơ, cho đến nay, họ không bị lay chuyển trước các tuyên bố của ông Trump.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào nói rằng sẽ thay đổi kết quả bầu cử ở tiểu bang Michigan. Với tư cách các nhà lănh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ luật và đảm bảo thực hiện các quy tŕnh b́nh thường liên quan tới các đại cử tri của Michigan, như chúng tôi đă nhắc đến trong suốt đợt bầu cử lần này", tuyên bố chung nêu rơ.

"Các ứng viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của bang và có được các phiếu đại cử tri của bang", các nhà lập pháp cho biết thêm và nói rằng họ tới Nhà Trắng gặp ông Trump để hối thúc ông chủ Nhà Trắng cung cấp thêm tiền hỗ trợ đại dịch Covid-19 cho bang Michigan.

Ông Trump hôm 20/11 một lần nữa đơn phương tuyên bố chiến thắng: "Tôi đă chiến thắng và bạn biết đấy, chúng ta sẽ sớm nhận ra điều đó".

Cuộc gặp kéo dài khoảng một giờ giữa ông Trump và các nhà lập pháp Michigan diễn ra vài ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng đích thân gọi điện cho 2 quan chức của hội đồng vận động bầu cử, những người sau đó đă từ chối chứng nhận kết quả bầu cử ở Wayne, hạt đông dân nhất tại bang Michigan và ông Biden đang giành chiến thắng ở đây. Ban đầu 2 quan chức đảng Cộng ḥa này chấp nhận kết quả bầu cử của hạt, nhưng sau cuộc gọi của ông Trump, họ đă thay đổi quyết định.

Một số đồng minh của ông Trump hy vọng rằng các nhà lập pháp của bang có thể can thiệp vào việc lựa chọn đại cử tri của đảng Cộng ḥa, trong bối cảnh hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống đương nhiệm cùng các luật sư bị cho là thiếu căn cứ.

Với suy nghĩ này, ông Trump đă mời các nhà lập pháp bang Michigan tới gặp mặt. Ông Trump cũng được cho là đang cân nhắc một động thái tương tự ở Pennsylvania.

Các nỗ lực cuối cùng của ông Trump cũng được mở rộng sang các bang chiến trường khác, nơi ông Biden đang thắng thế. Điều này góp phần vào một nỗ lực chưa từng có của một Tổng thống đương nhiệm nhằm duy tŕ quyền lực của ḿnh.

Rick Hasen, một chuyên gia luật bầu cử kiêm giáo sư - người đă ghi chép chi tiết cuộc bầu cử 2020, viết rằng sẽ có "bạo loạn" trên đường phố nếu có một nỗ lực của ông Trump nhằm gạt bỏ chiến thắng của ông Biden.

"Chúng ta có lư do để lo lắng v́ điều này là phản dân chủ sâu sắc. Thật đáng buồn khi chúng ta vẫn phải thảo luận về điều này. Nhưng khả năng đảo ngược của Tổng thống gần như là không thể", ông Hasen nói.

Nhưng một điều chắc chắn rằng :

Trump đang lợi dụng quyền lực tổng thống để tước đoạt quyền dân chủ của hàng triệu ngựi dân.

Đây rơ ràng là một điều vi hiến mà một tổng thống đương nhiệm đang làm, việc làm của Trump có thể sẽ bị đưa ra toà án, và sẽ để lại tiếng xấu cho nhiều thế hệ mai sau về một tổng thống Trump tham quyền cố vị coi thường hiến pháp, tước đoạt quyền tự do dân chủ của người dân

TungChau
Tổng hợp

ncpat 11-21-2020 19:38

Càng ngày càng thấy rỏ bộ mặt hèn hạ và thâm độc của lăo

xepdemden 11-21-2020 19:42

C̣n Đám C.C th́ cảm thấy ra sao . Sau khi hun hít Châm Phía sau. Có lẽ dược hưởng nhiều lắm. Biết bao nhiêu bổ dưỡng c̣n sót lại

The.Cuong 11-21-2020 21:37

TT Trump đă để lộ tham vọng quyền lực và là người nguy hiểm của nền Dân chủ Mỹ. Chính những vấn đề này sẽ cho thấy trong tương lai các thế lực tư bản phía sau sẽ vùi dập gia đ́nh ông không thể ngóc dậy để diệt trừ hậu hoạn hiện tượng Trump trở lại. Sẽ không có Đảng phái hay cử tri nào muốn đề cử một cá nhân trong gia đ́nh đầy tai tiếng xấu!

wonderful 11-21-2020 21:56

"Trump đang lợi dụng quyền lực tổng thống để tước đoạt quyền dân chủ của hàng triệu ngựi dân."

Th́ cũng 4 năm phù du sắp qua rồi và quyền dân chủ của người dân sẽ được phục hồi lại....và nói bye bye gia đ́nh trump ...không c̣n cơ hội trở lại lần nửa đâu !!!

thangtram 11-21-2020 22:21

Haha, cái nhà (nền dân chủ) mà Trump theo lệnh Putin và Tập phá cho tan tành, th́ huống hồ thần dân bên trong cái nhà đó : sập nhà là chính, chính là sập ! Dân chết v́ Cô-Vy mà Trump c̣n bỏ lún, quyền này nọ của bọn dân cu đen này nghĩa lư chi...

***
https://www.theatlantic.com/internat...ctions/274241/

pssst: Trump và nhất là gần đây má Hai Powell (Dominion affair)và phù thủy hề Rudy (laptop Hunter Biden) làm cái chuyện ruồi bu y chang như cái ông Muhammad Saeed al-Sahhaf, BT Bộ thông tin Iraq dưới thời Saddam Hussein:

1. 2003, ông ta nói rằng: " Cả trăm kẻ vô thần đang xúm nhau tự tử trước cổng Baghdad"--> trong khi quân đội Mỹ đang tiến gần hơn...

2. đây là một cách để biểu lộ sự ương ngạnh cố hữu đến độ lố bịch và ngu xuẩn như trong video clip xa xưa:


thangbomvietnam2020 11-22-2020 19:02

Luật Pháp Mỹ đă bị Trump thay đổi và lạm dụng...Nếu Trump mà sống tại 3 nước: TQ, Bắc Hàn và Nga th́ Trump hơn 3 nguời này: Tập, Un và Putin...v́ 3 nguời này là CS mà ko dám đuổi bao nhiêu nguời kế cận ḿnh...Trong khi nuớc Mỹ có hiến pháp, luât pháp và hành pháp mà chẳng làm đuợc ǵ Ông này trong 4 năm cầm quyền...Ai là CS???


All times are GMT. The time now is 12:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04565 seconds with 8 queries