VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Pfizer chính thức yêu cầu cơ quan FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của họ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408603)

florida80 11-21-2020 19:58

Pfizer chính thức yêu cầu cơ quan FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của họ
 
1 Attachment(s)
11/21

Vào hôm thứ sáu (ngày 20 tháng 11), Pfizer đă chính thức yêu cầu các cơ quan quản trị Hoa Kỳ cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của họ, bắt đầu một tiến tŕnh có thể mang lại những mũi vaccine đầu tiên sớm nhất là vào tháng tới và có khả năng sẽ kết thúc đại dịch.

Hành động này diễn ra vài ngày sau khi Pfizer và đối tác BioNTech của Đức thông báo rằng vaccine của họ có vẻ hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa bệnh COVID-19 từ nhẹ đến nặng trong một nghiên cứu lớn đang diễn ra.

Các công ty cho biết rằng tính hiệu quả cộng và sự an toàn được chứng minh trong nghiên cứu đồng nghĩa với việc vaccine đă đủ điều kiện để được phép sử dụng khẩn cấp. Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có thể cấp phép sử dụng khẩn cấp trước khi quá tŕnh thử nghiệm cuối cùng hoàn tất. Ngoài việc đệ tŕnh cho FDA, Pfizer cũng đă bắt đầu đệ đơn ghi danh tại châu Âu và Anh Quốc.

https://i.imgur.com/m1sttDe.jpg

Trước t́nh h́nh coronavirus gia tăng khắp Hoa Kỳ và thế giới, các cơ quan quản trị đang chịu áp lực phải đưa ra quyết định nhanh chóng về vaccine. Việc Pfizer nộp đơn vào hôm thứ Sáu sẽ bắt đầu một chuỗi sự kiện khi FDA và các cố vấn độc lập của cơ quan này tranh luận về sự sẵn sàng của vaccine. Nếu họ thông qua, vẫn c̣n một nhóm chính phủ khác sẽ phải quyết định cách phân bổ nguồn cung hạn chế ban đầu cho người Mỹ đang hồi hộp chờ đợi.

Trên toàn cầu, Pfizer đă ước tính rằng họ có thể cung cấp 50 triệu liều thuốc vào cuối năm nay. Người dân sẽ phải chích 2 mũi vaccine, mỗi mũi cách nhau 3 tuần. Chính phủ Hoa Kỳ đă cam kết việc tiêm pḥng sẽ được miễn phí. (

koorlie 11-21-2020 22:08

Quote:

Pfizer chính thức yêu cầu cơ quan FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của họ
Vài tuần trước dù quy tŕnh bào chế thuốc c̣n non thử nghiệm chưa chắc ăn và chính Pfizer cũng không tự tin, nhưng khỏi cần XIN PHÉP ǵ ráo, tổng thống Trump cứ chơi bựa bắt phải có vaccine tổng toàn quốc cho nhanh.

Đến hôm nay đă qua các đợt thử nghiệm chót, hiệu nghiệm lên 95% th́ ông Trump nhất quyết CẢN LẠI bỏ cho dân chết. Pfizer phải yêu cầu, xin phép, xin ra cho các trường hợp khẩn cấp, khó khăn đủ mặt.

Mới thấy cái ghế TT là quan trọng cuộc đời cho ổng, mất ghế rồi c̣n ráng dở tṛ hại cho lây lan chết nhiều thêm cốt chỉ để gây khó dễ đổ thừa cho người khác.


All times are GMT. The time now is 16:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04945 seconds with 8 queries