VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   g Obama rời nhiệm kỳ, ông thừa nhận rằng Kim Jong-un sẽ là vấn đề lớn nhất mà ông Trump sẽ phải đối (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408607)

luyenchuong3000 11-21-2020 20:56

g Obama rời nhiệm kỳ, ông thừa nhận rằng Kim Jong-un sẽ là vấn đề lớn nhất mà ông Trump sẽ phải đối
 
1 Attachment(s)
Nếu ông Wead không viết quyển sách này, có lẽ chúng ta sẽ không biết rằng thật sự Mỹ đă gần như có chiến tranh với Triều Tiên ra sao. Khi cựu Tổng thống Obama rời nhiệm kỳ, ông thừa nhận rằng Kim Jong-un sẽ là vấn đề lớn nhất mà ông Trump sẽ phải đối mặt. Thật thú vị khi đọc đoạn đối thoại của TT Trump và Kim qua cách kể lại từ ông Wead.
TT Trump đă nhận ra ở Kim rằng, những tên độc tài thường uy hiếp kẻ yếu, không phải kẻ mạnh hơn. Tuy nhiên ông đă rất cẩn trọng và đă thành công trong việc đàm phán lần thứ nhất với Kim tại Singapore. Chấm dứt việc thử vũ khí hạt nhân, đưa con tin bị bắt giữ, đưa hài cốt lính Mỹ ở Triều Tiên từ cuộc chiến Nam Hàn về Mỹ, một kết quả tuyệt vời mà ông Wead cho biết phải mất 11 đời Tổng thống để thực hiện được.
Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai tại Việt Nam lẽ ra có thể đạt kết quả tốt đẹp nếu như truyền thông Mỹ không cố t́nh ‘vạch áo cho người xem lưng’. Tại sao ngay thời điểm quan trọng của cuộc đàm phán, kênh truyền h́nh trên màn ảnh tivi được chia ra làm đôi với 1 bên là h́nh ảnh trực tiếp hội nghị Mỹ-Triều, 1 bên là h́nh ảnh Hạ viện Mỹ đưa ra những cáo buộc khác về ông Trump? Đó chẳng phải là một thông điệp cho cả thế giới biết nội bộ Mỹ đang bị chia cắt sao?
Bằng cách nào đó, Kim rơ ràng đă nhận ra thông điệp ấy. Ông Trump muốn duy tŕ ḥa b́nh thế giới ư, hăy quay về giải quyết xung đột nội bộ trong nước trước đi! Đó là kết quả v́ sao ở lần đàm phán thứ 2, Tổng thống đă không đạt được một thỏa thuận nào với Kim. Ông Wead nh́n nhận rằng thật chua xót khi sự thù ghét Trump đă làm cho những người chống đối ông sẵn sàng đạp lên danh dự và lợi ích của nước Mỹ để đạt được mục đích của ḿnh.
·
Ông Wead viết, khi TT Trump tuyên bố Mỹ rút lui khỏi Hiệp định biến đổi khí hậu Paris, giới hoạt động môi trường, truyền thông, đảng đối lập phản đối la ó. Dân chúng phần lớn cũng chửi ông mà không hiểu rơ cái Hiệp định đó là về ǵ. Vâng, cái Hiệp định ấy là để Mỹ phải tham gia bỏ tiền, đầu tư công nghệ, máy móc để dọn dẹp việc ô nhiễm môi trường của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ , Nam Phi… Tiền từ đâu, từ tiền thuế dân Mỹ mà ra cả. Những người chửi ông Trump liệu khi biết tiền thuế của ḿnh trước giờ phải cơng luôn cái việc dọn dẹp vệ sinh cho những nước chuyên gây ô nhiễm đó th́ có c̣n muốn la làng lên nữa không?
Khi cựu TT Obama kư tham gia Hiệp định Paris 2016, truyền thông đă không hề nêu rơ nội dung về nó cho dân Mỹ biết, tất cả chỉ được viết ngắn gọn rằng nó tốt cho việc bảo vệ môi trường. Nhờ truyền thông che đậy, ông Obama lại được thêm ḷng dân qua phong cách quư ông lịch lăm biết yêu môi trường. Nhưng sự thật th́ ông Obama đă vi phạm điều lệ Byrd-Hagel Resolution năm 1997 quy định rằng Mỹ không được kư kết bất cứ hiệp định nào về việc làm sạch môi trường ở các nước đă nêu trên mà không kèm theo những quy định bắt buộc những nước đó phải có biện pháp hạn chế việc gây ô nhiễm tại chính nước của ḿnh. Vậy nhưng khi ông Trump rút lui khỏi Hiệp định, nước Mỹ gào lên chửi. Ông Wead châm biếm, dường như truyền thông đă nhào nặn thành công một h́nh tượng Obama bóng láng không t́ vết trong ḷng hơn một nửa dân chúng Mỹ.

MrKetchup 11-21-2020 23:10

Obama giỏi quá cho nên thằng ủn mới có được 40 cái đầu đạn nguyên tử trong ṿng 8 năm nó làm TT. Thằng Biden mà lên 8 năm nửa th́ thằng ủn nó sẽ bắn nát cái nước Mỹ này liền

anhhaila 11-21-2020 23:34

Truyền thông thổ tả rất khéo tay chuyên nhào nặn những tên bất tài , vô dụng thành những tượng đài hùng vỹ với mồ hôi nước mắt của dân đen .

:mad::mad::mad:


All times are GMT. The time now is 16:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.06695 seconds with 8 queries