VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   ‘Big Pharma’ cố t́nh tŕ hoăn vaccine Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408618)

phokhuya 11-21-2020 21:43

‘Big Pharma’ cố t́nh tŕ hoăn vaccine Covid-19
 
1 Attachment(s)
Hôm thứ Sáu (20/11), Tổng thống Donald Trump đă cáo buộc các công ty dược phẩm lớn (Big Pharma) cố t́nh tŕ hoăn việc phát hành vaccine Covid-19 cho đến sau cuộc bầu cử, nhằm ngăn chặn ông tái đắc cử.

https://media.gettyimages.com/photos...24?s=2048x2048

“Pfizer và những hăng khác thậm chí đă quyết định không đánh giá kết quả vắc xin của họ, hay nói cách khác là không sản xuất vắc-xin, cho đến ngay sau cuộc bầu cử,” TT Trump nói.

Tổng thống cáo buộc các công ty dược phẩm cố t́nh tŕ hoăn công bố kết quả vắc-xin, ông c̣n lưu ư rằng họ đă lên kế hoạch đánh giá dữ liệu sớm nhất từ tháng 10, nhưng kế hoạch này lại bị tŕ hoăn.

“Vậy đó, họ đă chờ đợi và chờ đợi và chờ đợi, và họ nghĩ rằng họ sẽ ló mặt ra vài ngày sau cuộc bầu cử, và nó có thể sẽ có tác động, ai biết được, có lẽ sẽ không có,” TT Trump nói. “Tôi chắc chắn rằng họ sẽ t́m thấy những lá phiếu ở đâu đó… Đảng Dân chủ.”

Tổng thống nói rằng “Big Pharma” đă chống lại chiến dịch tái tranh cử của ông chính bởi quyết định của ông về việc đưa ra các quy định mới nhằm giảm chi phí thuốc kê đơn, một quyết định mà ngành dược phẩm cực lực phản đối.

TT Trump đă công bố thúc đẩy các quy định mới vào thứ Sáu (20/11) trong một tuyên bố báo chí tại Nhà Trắng.

TT Trump nói rằng các công ty dược phẩm đă chạy hàng triệu đô la quảng cáo chống lại chiến dịch của ông bởi những dự định của ông trong việc giảm chi phí thuốc.

“Chúng tôi có Big Pharma chống lại chúng tôi, chúng tôi đă có các hăng truyền thông chống lại chúng tôi, chúng tôi có Big Tech chống lại chúng tôi. Chúng tôi đă có rất nhiều điều những thứ giả dối chống lại chúng tôi,” TT Trump cho biết.

Một trong những quy định mà tổng thống công bố c̣n được gọi là điều khoản “tối huệ quốc”, trong đó giới hạn số tiền chương tŕnh Medicare trả cho chi phí thuốc ở mức thấp nhất mà các nước có nền kinh tế tiên tiến khác phải trả. Chính quyền TT Trump, cho biết họ có thể tiết kiệm 28 tỷ đô la cho những người thụ hưởng Medicare thông qua các khoản thanh toán thấp hơn.

Một quy định khác yêu cầu các nhà sản xuất thuốc chuyển các khoản giảm giá và chiết khấu trực tiếp cho bệnh nhân Medicare thay v́ cho các công ty bảo hiểm và các nhà quản lư dược trung gian. Chính quyền TT Trump cho biết quy định này có thể giúp tiết kiệm 30% chi phí cho bệnh nhân.

Các quy định này sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2021 sắp tới, cho dù ngành công nghiệp dược phẩm dự kiến t́m cách tŕ hoăn hoặc chặn chúng, thậm chí có thể bị lật ngược nếu ông Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

“Các công ty dược phẩm không quá thích tôi. Nhưng chúng tôi phải làm điều đó,” TT Trump nói khi công bố các chính sách mới tại Nhà Trắng. “Tôi chỉ mong họ thực hiện nó. Tôi hy vọng họ có đủ can đảm để thực hiện nó.”

Chính quyền TT Trump ước tính rằng các điều luật mới sẽ tiết kiệm cho người đóng thuế và người thụ hưởng của Mỹ hơn 85 tỷ đô la trong bảy năm.

Hạ Giang (Theo Breitbart)

phokhuya 11-21-2020 21:45Beautiful Mixed Race Patriots Peaceful Trump March in DC 2 hours ago

anhhaila 11-21-2020 22:59

Quote:

Originally Posted by phokhuya (Post 4102757)


Beautiful Mixed Race Patriots Peaceful Trump March in DC 2 hours ago

Ủa không có ai biểu t́nh chào mừng tổng thống online hết vậy bác ? .
:hafppy::hafppy::hafppy:

phokhuya 11-21-2020 23:02

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4102830)
Ủa không có ai biểu t́nh chào mừng tổng thống online hết vậy bác ? .
:hafppy::hafppy::hafppy:

Có đài nào của đám thổ tả đưa những tin tức này đâu. Không chừng lại bảo video làm từ Nga hay Đức rồi ghép lại là ở Mỹ nữa ḱa. :eek::eek:
HUGE Trump Car Rally in Rancho Cucamonganguoiviet1969 11-21-2020 23:06

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4102830)
Ủa không có ai biểu t́nh chào mừng tổng thống online hết vậy bác ? .
:hafppy::hafppy::hafppy:

...có, nhưng chào mừng kiễu khác, manh động, quậy, phá, chữi bới (có clip că đám ăn mừng chữi "fxxx Trump" luôn, rất là mắt dại)

phokhuya 11-21-2020 23:14

StopTheSteal Rally in Atlanta GA!!!All times are GMT. The time now is 15:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04378 seconds with 8 queries