VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Democratic Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Tranh căi khi Donald Trump đưa ra ư kiến là nên thiết quân luật để lật ngược kết quả cuộc bầu cử. (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1418951)

cha12 ba 12-20-2020 16:22

Tranh căi khi Donald Trump đưa ra ư kiến là nên thiết quân luật để lật ngược kết quả cuộc bầu cử.
 
1 Attachment(s)
12/20/20

Trump raised the idea of imposing martial law to overturn the election in a White House meeting, according to reports


President Donald Trump, in a White House meeting, raised the possibility of imposing martial law in a bid to overturn the result of the presidential election, according to reports Saturday.

In a raucous meeting Friday with top aides about his ongoing attempts to overturn the election, Trump was joined by General Michael Flynn, his former national security advisor, reported The New York Times.

Sáng sớm ngày 20 tháng 12 năm 2020 Business Insider đăng một bài cho biết là trong một cuộc hợp ở Nhà Trắng hôm thứ 6 ngày 18, theo tường tŕnh của tờ The New York Times và tờ Axios, tổng thống Donald Trump đă đưa ra ư kiến là nên thiết quân luật để lật ngược kết quả cuộc bầu cử.

Cuộc hợp nầy có sự tham dự của cựu tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh của Trump đă bị kết tội gặp cựu đại sứ Nga và đưa thông tin bất hợp pháp rồi nói dối sau đó, v́ Flynn là người đă kêu gọi Trump thiết quân luật để xoá bỏ kết quả cuộc bầu cử.

Trong cuộc họp nầy Trump cũng đề nghị đề cử Sidney Powell, người đă đưa ra thuyết âm mưu (conspiracy theorist) làm luật sư cố vấn đặc biệt để điều tra những nghi vấn về gian lận trong cuộc bầu cử.

Theo bài báo và theo tường luật của CNN, đă có tranh căi lớn tiếng (shouting matches) trong cuộc họp nầy v́ ông Mark Meadows, chánh văn pḥng Nhà Trắng, và Pat Cipollone, luật sư chính, cùng với một số quan chức khác chống những đề nghị mà Flynn và Powel đưa ra. Nguyên văn câu tiếng Anh như sau:

Shouting matches broke out in the meeting as other officials pushed back against Flynn's and Powell's proposals, reported CNN, whose source said it was unclear if Trump had endorsed the notion. White House Chief of Staff Mark Meadows and counsel Pat Cipollone were among the officials who pushed back against the ideas, according to the report.

Bài dài và có trích phản ứng của một số quan chức cao cấp, trong đó có một công bố đồng đưa ra hôm thứ 6 bởi ông Ryan McCarthy, tướng tư lệnh bộ binh, và tướng Tổng Tư lệnh James McConnville để đáp lại yêu sách của Flynn và cũng để lặp lại chính sách của quân đội Mỹ là không can dự vào các cuộc đầu phiếu quốc nội. Nguyên văn tiếng Anh câu đó như sau:

On Friday, Army Secretary Ryan McCarthy and Chief of Staff Gen. James McConville, in a joint statement reported by Task and Purpose, responded to Flynn's call for martial law to be imposed, reiterating the US military's policy of having no involvement in domestic elections.

Dưới đây là links vào bài tường thuật của Bussiness Ins
ider. Trong bài cũng có liên kết vào các bài của The New York Times, Axios và CNN

Ngô Vĩnh Long
Tổng hợp

Links:
https://www.businessinsider. com/trump-touted-imposing-martial-law-to-overturn-election-reports-2020-12?utm_source=notifi cation&utm_medium=re ferral

SYBC 12-20-2020 17:41

Flynn muốn trả ơn bố già bằng cách muốn bố già trở thành một Saddam Hussein hay một Mouammar Kadhafi thứ 2

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

Ho Chu Tiem 12-20-2020 17:48

nếu là sự thật th́ nước Mỹ thành lawless country v́ lúc đó muốn bắt ai th́ bắt, tao là vua, hiến pháp Mỹ đem bỏ sọt rác hết

bia3ba 12-20-2020 17:53

Chum chỉ có cái miệng chứ không dám làm đâu, ngặt nổi CC khi nghe Chum gợi ư, không cần biết là đúng hay sai, là ào ào nhào ra diễu hành, thi hành, và tấn công những ai không chịu làm theo ư họ, gây hỗn loạn trên đường phố trong xă hội, nhưng lại đổ thừa cho BLM, người đảng DC hay không đảng ǵ hết.

Trong khi lủ CC làm loạn trên đường phố, Chum thong dong khui LON ăn mừng, vừa thưởng thức LON lớn LON nhỏ vùa khen lủ CC này "NGU" thiệt.

cha12 ba 12-20-2020 17:55

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 4131400)
nếu là sự thật th́ nước Mỹ thành lawless country v́ lúc đó muốn bắt ai th́ bắt, tao là vua, hiến pháp Mỹ đem bỏ sọt rác hết

:eek::eek::eek::than kyou::handshake:

Vậy th́ bầu cử làm ǵ, kiện cáo ra ṭa không chứng cớ tới TCPV cũng từ chối
bây giờ tới FOX News cũng xác nhận là đưa tin VỊT ...Nước mỹ của Trump muốn trở thành Quân Phiệt, Độc Tài...mở cửa cho tin tặc nga xâm nhập mà không dám phản ứng

wonderful 12-20-2020 21:59

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 4131406)
:eek::eek::eek::than kyou::handshake:

Vậy th́ bầu cử làm ǵ, kiện cáo ra ṭa không chứng cớ tới TCPV cũng từ chối
bây giờ tới FOX News cũng xác nhận là đưa tin VỊT ...Nước mỹ của Trump muốn trở thành Quân Phiệt, Độc Tài...mở cửa cho tin tặc nga xâm nhập mà không dám phản ứng

V́ đó là trump mà...TT đặt biệt thứ 45 không giống ai !

tungdao47 12-21-2020 04:29

nước Mỹ 4 năm qua được lãnh đạo bởi một lãnh đạo quá tệ hại, hoa kỳ xấu số


All times are GMT. The time now is 16:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04501 seconds with 8 queries