VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Chủ tiệm phở Việt ở Chicago đến Washington, DC ủng hộ Trump bị đe dọa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1426954)

vuitoichat 01-13-2021 12:20

Chủ tiệm phở Việt ở Chicago đến Washington, DC ủng hộ Trump bị đe dọa
 
3 Attachment(s)
Sau khi chủ tiệm phở Việt ở Chicago đi dự buổi vận động của Tổng Thống Donald Trump ở Washington, DC, hôm Thứ Tư, 6 Tháng Giêng vừa qua, khiến tiệm phở Việt Chicago, Illinois này, đang bị đe dọa và nhận nhiều thư thù ghét.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610540232
Tiệm Phở Xe Tăng ở Chicago đang bị nhiều người đe dọa. (H́nh: Facebook Tank Noodle)

Theo đài TODAY, tiệm phở đó là Phở Xe Tăng, có tên tiếng Anh là Tank Noodle, nằm trên đường Broadway ở thành phố Chicago.

Hôm 6 Tháng Giêng, anh Thiên Lư, 33 tuổi, quản lư Phở Xe Tăng, cho biết anh cùng cha mẹ là bà Thu và ông Thức Lư, chủ tiệm, đi máy bay đến Washington, DC, và trở về Chicago ngay hôm sau.

Hàng trăm lan truyền những h́nh ảnh tại Washington, DC, của bà Thu, trong đó có một số h́nh “selfie” của anh Thiện với ông Thức trong lúc trên máy bay về Chicago.

Một số h́nh ảnh có nội dung kêu gọi ủng hộ cho Tổng Thống Trump.

Anh Thiên xác nhận với đài TODAY anh cùng gia đ́nh đến thủ đô, nhưng hoàn toàn không biết bạo loạn sẽ xảy ra ở ṭa nhà Quốc Hội. Trong khi đó, cả gia đ́nh chỉ đến dự buổi vận động tại Ṭa Bạch Ốc.

“Chúng tôi không phải là người bạo lực, và rất sợ khi thấy chuyện xảy ra ở ṭa nhà Quốc Hội. Đây là một ngày buồn cho đất nước, và chúng tôi không thể tin được chuyện ǵ đang xảy ra,” anh nói.

Sau khi về Chicago, anh kể nhân viên và cả gia đ́nh đang bị đe dọa giết qua điện thoại và trên mạng xă hội.

Anh cho rằng ḿnh đang bị nhiều người gọi là khủng bố v́ dự buổi vận động ở Ṭa Bạch Ốc, và c̣n kể có nhiều người dọa đốt tiệm.

Vào sáng Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, cô Gwen Lư, em gái của anh Thiên, đến mở cửa tiệm th́ thấy một vỏ đạn shotgun nằm trước cửa.

Sau đó, anh Thiên cho biết anh phải xóa trang Facebook cá nhân và trang của Phở Xe Tăng v́ bị quá nhiều người dọa giết.

Anh nói tiếp với TODAY: “Sau lần này, tôi không biết ra sao nữa. Chúng tôi là người nhập cư. Cha mẹ tôi chạy trốn khỏi cảnh thanh trừng ở Việt Nam v́ có chính kiến khác. Họ đến đây với bàn tay trắng, sau đó mở được một doanh nghiệp để giúp tôi vào đại học và có cuộc sống b́nh thường.”

Theo anh, nhân viên của tiệm đang rất lo lắng về chuyện làm việc trong đại dịch COVID-19, và tiệm đang kiếm vừa đủ để trả các chi phí, trả lương cho nhân viên.

Ngoài ra, nhiều người vào trang Yelp của Phở Xe Tăng, cho đánh giá một sao. Điều đó khiến Yelp phải ra báo động, cho biết những người đó đánh giá tiệm theo chính kiến của họ, chứ không phải theo thức ăn hay tiệm làm việc ra sao.

Anh Thiên hy vọng những thực khách lâu năm sẽ tiếp tục đến Phở Xe Tăng sau khi t́nh trạng bị đe dọa này chấm dứt.

“Tôi hiểu t́nh h́nh chính trị ở Chicago khác với nhiều nơi khác, nhưng t́nh h́nh bạo lực và những lời đe dọa đó là không thể chấp nhận được. Chúng tôi không muốn bất cứ vụ bạo lực nào xảy ra nữa,” anh Thiên Lư nói.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610540232
Đám đông biểu t́nh ủng hộ Tổng Thống Donald Trump ở Washington, DC, hôm 6 Tháng Giêng. (H́nh: Spencer Platt/Getty Images)

Hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Giêng, hai ông bà chủ họ Lư đưa ra một thông cáo trên trang Facebook của Phở Xe Tăng để nói về mọi chuyện đang xảy ra.

Thông cáo viết: “Cũng như nhiều người Mỹ khác ở khắp Hoa Kỳ, chúng tôi rất tức giận và đau buồn khi thấy một đám đông tràn vào ṭa nhà Quốc Hội. Hai vợ chồng chúng tôi chạy khỏi Việt Nam để tránh cảnh ngược đăi, và chúng tôi từng chịu đựng bạo lực v́ lư do chính trị. V́ vậy, gia đ́nh chúng tôi lên án những người tàn phá và gây ra chết chóc ở Quốc Hội.”

Cũng như anh Thiên từng nói, hai ông bà chủ xác nhận gia đ́nh chỉ đến Washington, DC, để dự buổi vận động của Tổng Thống Trump và ra về ngay sau khi sự kiện đó chấm dứt. Họ nhấn mạnh là không ai trong gia đ́nh tham gia vào những hành động “đáng xấu hổ” tại ṭa nhà Quốc Hội.

Hai ông bà chủ cho biết họ hiểu thực khách có nhiều suy nghĩ về chuyện xảy ra ở thủ đô hôm 6 Tháng Giêng, và tôn trọng ư kiến của khách.

“Tuy nhiên, gia đ́nh, bạn bè và nhân viên của chúng tôi không đáng bị đe dọa, quấy rối và thậm chí c̣n bị dọa giết. Chúng tôi xin quư vị dừng lại và nên hiểu rơ là cảnh bạo lực xảy ra ở Washington, DC, không thể tái diễn ở bất cứ nơi khác,” thông cáo viết.

Cuối cùng, hai ông bà chủ cho biết đây là những lời thành tâm của họ, với tư cách là chủ một cơ sở thương mại do gia đ́nh làm chủ lâu năm trong cộng đồng, và là hai vợ chồng đến đất nước này với bàn tay trắng.

Hai ông bà chủ viết trong đoạn kết của thông cáo: “Nước Mỹ cần thời gian để hàn gắn lại, và chúng tôi sẽ làm bổn phận của ḿnh. Chúng tôi hy vọng các thành viên khác trong cộng đồng cũng sẽ làm được điều đó.”
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610540350
Cô Gwen Lư chia sẻ h́nh mẹ ḿnh (trái) chụp tại Washington, DC, và anh Thiên Lư chụp “selfie” với cha, chia sẻ h́nh vé máy bay từ Chicago đến Washington, DC. (H́nh: Facebook)

Đến Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, thông cáo của Phở Xe Tăng trên Facebook có đến 478 người vào b́nh luận. Đa số những cư dân mạng b́nh luận cho biết họ sẽ không ủng hộ Phở Xe Tăng nữa. Một số người th́ cho hay họ sẽ tiếp tục ủng hộ tiệm phở này v́ chủ tiệm đă tŕnh bày chính kiến của ḿnh ôn ḥa, không tham gia các hoạt động bạo lực.

Nhật báo Người Việt liên lạc với tiệm Phở Xe Tăng, nhưng chưa có câu trả lời. [qd]

Thuongdoi_hadap22 01-13-2021 19:02

Quote:

Sau khi về Chicago, anh kể nhân viên và cả gia đ́nh đang bị đe dọa giết qua điện thoại và trên mạng xă hội.

Anh cho rằng ḿnh đang bị nhiều người gọi là khủng bố v́ dự buổi vận động ở Ṭa Bạch Ốc, và c̣n kể có nhiều người dọa đốt tiệm.
Những người này quá khích! Làm như vậy họ có khác ǵ đám cầm chuông?


All times are GMT. The time now is 09:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04711 seconds with 8 queries