VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   "Đế chế" kinh doanh Trump bị ảnh hưởng sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1426955)

vuitoichat 01-13-2021 12:29

"Đế chế" kinh doanh Trump bị ảnh hưởng sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol
 
1 Attachment(s)
Vào cuối tuần trước, tổ chức PGA Mỹ đă rút giải PGA Championship 2022 khỏi Câu lạc bộ Golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey, khiến hoạt động kinh doanh của Tổng thống Trump phải đối mặt với áp lực trước những cáo buộc cho rằng ông cần có trách nhiệm trong vụ bạo động tại Điện Capitol hôm 6/1.

Sân golf của ông Trump mất quyền tổ chức PGA

Văn pḥng thị trưởng New York cho biết, họ đang xem xét các lựa chọn pháp lư để chấm dứt các thỏa thuận với tài sản của Trump Organization.

Trump Organization quản lư và phát triển sân golf Trump Golf Links tại Ferry Point ở Bronz theo thỏa thuận với thành phố, đồng thời cấp phép và vận hành 3 cơ sở ở Công viên Trung tâm: Sân trượt băng Wollman, Sân trượt Lasker và Central Park Landmark Carousel.

Bà Laura Feyer, phó thư kư báo chí của Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết trong một tuyên bố: "Các cuộc tấn công hôm 6/1 đă làm 5 người thiệt mạng trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát và 4 người bạo loạn, khiến các nhà lập pháp có nguy cơ cao mắc Covid-19 và đe dọa sự chuyển giao quyền lực theo hiến pháp. Chúng tôi đang xem xét liệu có các cơ sở pháp lư để chấm dứt nhượng bộ với Trump Organization hay không."

Vào cuối tuần trước, tổ chức PGA Mỹ đă rút giải PGA Championship 2022 khỏi Câu lạc bộ Golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey.

Chủ tịch PGA Jim Richerson cho biết trong các tuyên bố rằng ban giám đốc đă bỏ phiếu để "thực hiện quyền chấm dứt thỏa thuận" v́ việc tổ chức giải đấu ở đó sẽ gây bất lợi cho thương hiệu PGA of America và ảnh hưởng tới sự phát triển dài hạn của nó.

Trump Organization cho biết: "Chúng tôi đă có mối quan hệ đối tác tốt đẹp với PGA và vô cùng thất vọng với quyết định của họ. Điều này rơ ràng đă vi phạm hợp đồng và họ không có quyền chấm dứt thỏa thuận."

Cũng theo NBC, một số nhăn hiệu và nhà bán lẻ bắt đầu từ bỏ thương hiệu mang tên ông Trump khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống gây tranh căi của ḿnh.

Nhiều ngân hàng cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump

Hôm 12/1, Bloomberg đưa tin, hai ngân hàng được Tổng thống Trump ưa chuộng là Deutsche Bank AG và Signature Bank đang "trượt khỏi tầm tay" Trump Organization sau cuộc bạo động có đổ máu tại Điện Capitol.

Hai nguồn thạo tin cho viết, công ty cho vay của Đức đă quyết định không tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào vào ông Trump và công ty của ông. Ông Trump nợ ngân hàng có trụ sở tại Frankurt này hơn 300 triệu USD và các khoản vay sẽ hết hạn vào năm 2023 và 2024.

Signature Bank, công ty cho vay ở New York đă phục vụ cho tập đoàn của ông Trump từ lâu, nay đang đóng hai tài khoản cá nhân mà ông Trump nắm giữ, trị giá khoảng 5.3 triệu USD. Ngân hàng này cũng kêu gọi Tổng thống lùi bước trước khi nhiệm kỳ của ông chính thức kết thúc vào ngày 20/1 tới.

Những nguồn cho vay khác đang theo dơi các phương tiện truyền thông xă hội và các công ty khác trong việc đ́nh chỉ quan hệ với Tổng thống trước những cáo buộc ông Trump kích động những người biểu t́nh, tấn cộng Điện Capitol.

"Hôm qua là một ngày đen tối đối với nước Mỹ và nền dân chủ của chúng ta," Christiana Riley, người đứng đầu Deutsche Bank Americas đăng trên mạng xă hội Linkedln một ngày sau cuộc bạo động. "Chúng tôi tự hào về Hiến pháp của ḿnh và đứng về phía những người t́m cách duy tŕ nó để đảm bảo quá tŕnh chuyển giao quyền lực được diễn ra ḥa b́nh."

Signature bank đă có nhiều hợp tác đối với việc làm ăn của ông Trump. Năm 2011, ngân hàng này đă bổ nhiệm Ivanka Trump vào hội đồng quản trị, nhưng cô đă từ chức vài năm sau đó. Đầu tuần này, tờ New York Times đă đưa tin về việc ngân hàng cắt đứt quan hệ với Trump Organization.

ngnk0001 01-13-2021 13:26

Mong Ông trời không hại TT.


All times are GMT. The time now is 09:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03577 seconds with 8 queries