VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nước Mỹ đang có 3 âm mưu đảo chánh, gồm ám sát nhà lập pháp Dân Chủ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1426963)

vuitoichat 01-13-2021 13:18

Nước Mỹ đang có 3 âm mưu đảo chánh, gồm ám sát nhà lập pháp Dân Chủ
 
1 Attachment(s)
Bộ Quốc pḥng Mỹ đă chấp thuận cho các nhân viên trong lực lượng Vệ binh Quốc gia phụ trách bảo vệ ṭa nhà Quốc hội Mỹ được mang vũ khí sát thương cho đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi cảnh Sát Quốc Hội thông báo với phía Dân Chủ rằng đang có ba âm mưu ghê gớm đă lên kế hoạch trong những ngày sắp tới, gồm âm mưu bao vây Quốc Hội và ám sát các thành viên đảng Dân Chủ cùng một số người Cộng Ḥa.

Trong cuộc điện thoại riêng tối Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, các chỉ huy mới của Cảnh Sát Quốc Hội nói với phía Dân Chủ ở Hạ Viện rằng họ đang theo dơi chặt chẽ ba âm mưu khác nhau có thể gây đe dọa nghiêm trọng cho thành viên Quốc Hội giữa lúc chính phủ đang chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 Tháng Giêng.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610543915
Người biểu t́nh tập trung bên ngoài Quốc Hội trước khi tràn vào bên trong hôm 6 Tháng Giêng. (H́nh minh họa: Tasos Katopodis/Getty Images)

Âm mưu đầu tiên được cho là “cuộc biểu t́nh có vũ trang lớn nhất trên đất Mỹ từ xưa đến nay.”

Âm mưu thứ nh́ là cuộc biểu t́nh ủng hộ bà Ashli Babbitt, người phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở Quốc Hội tuần trước.

Và một cuộc biểu t́nh khác mà ba thành viên Quốc Hội cho là đáng lo ngại nhất, theo đó, những kẻ nổi loạn bao vây Quốc Hội, Ṭa Bạch Ốc và Tối Cao Pháp Viện, rồi ngăn các nhà lập pháp Dân Chủ bước vào Quốc Hội – thậm chí có lẽ ám sát họ – để đảng Cộng Ḥa có thể nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Những nhà lập pháp mà HuffPost phỏng vấn tối Thứ Hai đang cực kỳ lo ngại.

“Thật đáng lo ngại,” một nhà lập pháp nói.

Các chỉ huy Cảnh Sát Quốc Hội cảnh báo các nhà lập pháp không nên cung cấp quá nhiều thông tin cho báo chí. Họ cho rằng tiết lộ ngày, giờ, và biện pháp đối phó cụ thể sẽ có lợi cho những người tổ chức những cuộc biểu t́nh đó.

HuffPost không tiết lộ một số thông tin nhất định, như ai có lẽ đang tổ chức những cuộc biểu t́nh đó và khi nào.

Một nhà lập pháp cho hay những nhóm này đang cố khiến giới báo chí đưa tin về những cuộc biểu t́nh của họ. (Th.Long) [qd]

bia3ba 01-13-2021 15:01

Hy vọng thuyết âm mưu này sẻ không là sự thật.

It's over. Trump lost. Biden won. Life goes on.

WelcomeTO2021 01-13-2021 16:57

Trước sau ǵ cũng sẽ có người chết. Nhiều hay ít th́ chưa biết. Tùy vào cái dũng khí của những người bảo vệ hiến pháp chân chính.


All times are GMT. The time now is 07:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05196 seconds with 8 queries