VietBF
Page 1 of 3 1 23

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   TẠI SAO HỌ SAY MÊ TIN VỊT? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1426991)

nangsom 01-13-2021 15:41

TẠI SAO HỌ SAY MÊ TIN VỊT?
 
1 Attachment(s)
Viết bởi Hoàng Ngọc Tuấn:

Hôm nay trang Facebook của một nhóm người Việt mệnh danh “ĐẢNG CỘNG HOÀ - CHÍNH NGHĨA TỔNG THỐNG DONALD J TRUMP” vừa tung ra hàng loạt "TIN RUNG CHUYỂN THẾ GIỚI" rằng bà Nancy Pelocy [viết sai tên bà Pelosi] đă bị "cục điều tra h́nh sự BQP Hoa Kỳ bắt giữ tại biên giới Mỹ và Canada", rồi "thông báo chuẩn bị cúp điện toàn Hoa Kỳ" và "tổng thống sẽ sử dụng Bộ định tuyến từ quân đội"... 🙂


Thế là hàng loạt trang Facebook của người Việt liền hùa theo và hí hửng phát tán tin vịt này, rồi hàng ngàn, hàng vạn người (kể cả những người mang danh là “có học”) nhảy vào bấm Like, phát biểu nỗi sung sướng, hăng hái tán phét theo, thổi phồng cho ly kỳ hơn nữa, rồi đua nhau Share để tiếp tục loan truyền những điều láo toét. 🙂

Hiện tượng say mê tin vịt như thế này đă kéo dài hơn 4 năm nay, và càng ngày càng trầm trọng.

Điều lạ lùng khiến cho tôi thắc mắc là: tại sao có quá nhiều người Việt say mê những tin vịt trắng trợn đến mức phi lư như vậy?

Điều lạ lùng hơn nữa là chỉ cần một ngày sau đó th́ những thứ tin vịt trắng trợn này hiện nguyên h́nh là sự láo toét (Ví dụ: chỉ cần sáng mai bà Nancy Pelosi xuất hiện tại Quốc Hội Mỹ và trên màn ảnh của hàng loạt đài truyền h́nh quốc tế, th́ những kẻ ngu xuẩn nhất cũng biết ngay rằng bà không hề bị bắt), thế nhưng, họ vẫn tiếp tục bám theo những trang Facebook láo toét để tiếp tục hí hửng phát tán những tin vịt trắng trợn đến mức phi lư khác.

Hàng vạn người Việt từng ngày vẫn say sưa bám theo những trang Facebook và Youtube của bọn tung tin vịt, và họ chỉ “sướng” được một ngày, để rồi chính những tin vịt đó hiện nguyên h́nh, đập ngay vào mặt họ. Thế nhưng, ngay lập tức, họ lại tiếp tục say sưa bám theo những trang Facebook và Youtube đó, bất kể bị sự thật đập vào mặt những cú như trời giáng, từng ngày, rồi từng ngày.

Phải chăng họ hoàn toàn mất lư trí? Phải chăng họ mắc phải một loại bệnh nghiện: Nghiện Tin Vịt? Phải chăng họ vẫn biết rằng những “bản tin” đó hoàn toàn láo toét trắng trợn đến mức phi lư, nhưng họ vẫn mê say, chỉ v́ những “bản tin” đó găi trúng vào những mơ ước thầm kín và bệnh hoạn của họ?

Nên giải thích thế nào về hiện tượng tâm lư lạ lùng này?

{TÁI BÚT: Tôi không muốn nêu tên những người bạn văn nghệ của tôi đã bấm Like cái tin vịt hôm nay, vì tôi không muốn làm họ xấu hổ trước công chúng. Tôi mong rằng họ sẽ suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này của tôi.}

Ho Chu Tiem 01-13-2021 15:42

v́ tin họ thích nghe không cần đúng sai

trangiau 01-13-2021 16:15

nảo bằng hạt gạo

hutr10 01-13-2021 16:20

Nguoi ta thích tin vịt bởi họ say mê TRUMP quá đô, chỉ một tia Hy vọng mỏng manh họ vẫn chấp nhận và cũng v́ sự cuồng tín đó đă tạo cơ hội cho những người sáng tác câu view ( và deeply trong đầu họ cười khoái trá v́ đă lừa được nhiều người, ngay cả những người có học cao)

wonderful 01-13-2021 16:48

"TẠI SAO HỌ SAY MÊ TIN VỊT?

Mê th́ không mê...nhưng đọc để cười chơi...xem người viết có cái ngu đi tới đâu để ḿnh ái mộ !!!

eaglevn 01-13-2021 16:54

V́ tin vịt thỏa măn tâm lư của họ là ko muốn tin vào sự thật.

Thuongdoi_hadap22 01-13-2021 17:09

Họ chỉ đọc những tin họ thích đọc (va MONG MỎI là nội dung đúng sự thật:wishful thinking). Nêu thật sự họ muốn đọc/nghe tin thật th́ khi find out những tin họ từng LIKE bị phanh phui, họ đă cảm thấy thẹn khi tin nhầm, nhưng không, họ vẫn cứ tiếp tục comment ủng hộ như tin thật.

Những người như vầy chỉ thích nhét vào đầu những chuyện thần thoại họ mong muốn chứ không quan tâm chuyện thật hay giả.

Công tâm mà nói, có nhiều bài đả kích Trump trong vietbf đọc xong cũng làm ḿnh thấy hơi nghi ngờ, nhưng con số đó không là bao nếu so với các tin đối lập.

Tóm lại, có nhiều người chỉ thích thấy những ǵ họ muốn thấy th́ đành chịu thôi, v́ đó là quyền cá nhân.

Tôi tuy không ưa Trump AT ALL nhưng cũng không phải người phe đảng DC. Đọc được tin bất lợi cho Trump, tuy cũng có hả hê, nhưng chẳng mừng đến nỗi nghĩ chuyện đó có dính tới ḿnh, và ngược lại. Những ai có lợi nhuận trong vụ phát tán tin thật hay vịt này chắc họ quan tâm hơn? Đừng để thiên hạ giựt dây ḿnh.

cha12 ba 01-13-2021 20:52

1 Attachment(s)
Tặng các bác một tin VỊT ...TRỜI

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610571141

Coi thêm tại đây"
Cuồng tin giả

wonderful 01-13-2021 21:08

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 4153257)
Tặng các bác một tin VỊT ...TRỜI

Coi thêm tại đây"
Cuồng tin giả

Ngồi nặn óc viết tào lao chả ra đám ôn ǵ cả...thay ǵ chẻ củi nấu cơm ,rửa đít cho con phụ cho vợ th́ hay biết mấy !!!

cha12 ba 01-13-2021 21:14

Quote:

Originally Posted by wonderful (Post 4153269)
Ngồi nặn óc viết tào lao chả ra đám ôn ǵ cả...thay ǵ chẻ củi nấu cơm ,rửa đít cho con phụ cho vợ th́ hay biết mấy !!!

:thankyou::handshake:
Không như bác nghỉ đâu, mục dích kiếm tí tiền c̣m thôi.


All times are GMT. The time now is 02:20.
Page 1 of 3 1 23

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04716 seconds with 8 queries