VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Quyền BT Tư Pháp Mỹ cảnh cáo thành phần âm mưu bạo loạn, kêu gọi dân tố giác (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1427001)

nangsom 01-13-2021 16:38

Quyền BT Tư Pháp Mỹ cảnh cáo thành phần âm mưu bạo loạn, kêu gọi dân tố giác
 
1 Attachment(s)
WASHINGTON, DC (NV) – Quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Jeffrey Rosen mới đây lên tiếng cảnh cáo thành phần quá khích ở Mỹ là chớ toan tính có thêm hành động tấn công, khủng bố, trong lúc Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden chuẩn bị nắm chính quyền, sau khi đă xảy ra cuộc bạo loạn ở ṭa nhà Quốc Hội Mỹ tuần qua.


Trong đoạn video được công bố tối Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, ông Rosen kêu gọi công chúng hăy giúp tố giác các âm mưu tấn công hoặc các de dọa nào khác trước ngày lễ nhậm chức của ông Biden, trong lúc các giới chức công lực liên bang chuẩn bị đối phó với các hành vi bạo động có thể xảy ra, theo bản tin của hăng thông tấn Reuters.


Quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Jeffrey Rosen trong một cuộc họp báo. (H́nh: Olivier Douliery-Pool/Getty Images)
“Tôi muốn đưa ra thông báo rơ ràng tới những ai đang tính tới việc gây bạo động, đe dọa bạo động hay có các hành vi phạm pháp khác: Đó là chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất cứ ai có bất cứ hành động ǵ nhằm ngăn trở cuộc chuyển giao quyền hành trong ôn ḥa, bao gồm cả việc t́m cách chiếm đóng các ṭa nhà chính phủ,” theo lời ông Rosen.

“Không thể có lời biện hộ nào cho hành vi bạo động, phá hoại, hay bất cứ h́nh thức vô pháp luật nào khác,” ông Rosen nói thêm.

Có tới khoảng 15,000 lính Vệ Binh Quốc Gia, gồm cả một số có vơ trang, đă được huy động về Washington, DC để giữ an ninh cho thành phố này trước ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden, bên cạnh các biện pháp ǵn giữ an ninh trật tự khác.

Lời cảnh cáo của ông Rosen được đưa lên mạng ít giờ sau khi các công tố viên liên bang có cuộc họp báo cho hay đang mở cuộc điều tra hơn 170 người đă tràn vào ṭa nhà Quốc Hội, và dự trù sẽ truy tố một số với các tội danh như tấn công và âm mưu nổi loạn. Giới chức công lực nói rằng số người bị điều tra sẽ c̣n tăng lên rất cao và thành phần phạm pháp phải chịu trách nhiệm về hành động của ḿnh.

Cựu giám đốc FBI, ông Andy McCabe, nói ông không rơ v́ sao ông Rosen và các giới chức lănh đạo ở Bộ Tư Pháp đợi đến lúc này mới có lời phát biểu trước công chúng về cuộc tấn công, cũng như v́ sao video của ông Rosen được đưa lên lúc đêm khuya, tạo thêm câu hỏi về cách nhân viên công lực liên bang đối phó với thành phần nổi loạn tuần qua, đa số là người da trắng, khác hẳn với cách họ đối phó với biểu t́nh phản đối kỳ thị chủng tộc Black Lives Matters hồi mùa Hè vừa qua. (V.Giang)

Ho Chu Tiem 01-13-2021 16:39

tên đầu đảng đứng sau lưng ông đó

:D :D

quangdn 01-14-2021 00:00

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 4153082)
tên đầu đảng đứng sau lưng ông đó

:D :D

Quá đúng

Dan_Juan 01-14-2021 04:41

Anh cảnh sát nguoi việt o Houston, tên là Tam Dinh Pham, tham gia vu bieu tinh va xâm nhập ṭa nhà quôc hội bi cho nghi việc Tuong lai sẻ bi FBI bắt điểu tra.

https://www.click2houston.com/news/l...B2ZWVe4a3RdpOs

cha12 ba 01-14-2021 05:16

1 Attachment(s)
Quote:

Originally Posted by Dan_Juan (Post 4153646)
Anh cảnh sát nguoi việt o Houston, tên là Tam Dinh Pham, tham gia vu bieu tinh va xâm nhập ṭa nhà quôc hội bi cho nghi việc Tuong lai sẻ bi FBI bắt điểu tra.

https://www.click2houston.com/news/l...B2ZWVe4a3RdpOs

:thankyou::handshake::handshake:
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610601478

Phạm Đ́nh Tâm, sĩ quan cảnh sát, có 18 năm thâm niên, tham dự cuộc biểu t́nh ủng hộ Trump ở Washington DC và “xâm nhập” vào ṭa nhà Quốc Hội tuần trước, đang bị nghỉ việc hành chính và có thể phải đối mặt với các cáo buộc của liên bang.

Ho Chu Tiem 01-14-2021 05:27

https://s7.gifyu.com/images/animated...image-0027.gif


All times are GMT. The time now is 08:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04059 seconds with 8 queries