VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Các nhà nghiên cứu Ohio xác định được hai chủng mới có nguồn gốc từ Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1427024)

nangsom 01-13-2021 18:35

Các nhà nghiên cứu Ohio xác định được hai chủng mới có nguồn gốc từ Mỹ
 
1 Attachment(s)
Các nhà nghiên cứu ở Ohio cho biết hôm thứ Tư rằng họ đă phát hiện ra hai biến thể mới của coronavirus có khả năng bắt nguồn từ Mỹ – một trong số đó nhanh chóng trở thành chủng vi rút ở Columbus, Ohio, trong khoảng thời gian 3 tuần vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1.


Giống như chủng vi khuẩn được phát hiện lần đầu tiên ở Anh, các đột biến ở Mỹ dường như khiến Covid-19 dễ lây lan hơn nhưng có vẻ như chúng sẽ không làm giảm hiệu quả của vắc-xin, các nhà nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một trong những chủng mới được t́m thấy ở một bệnh nhân ở Ohio, chứa một đột biến giống hệt với biến thể hiện đang lây nhiễmở Anh, lưu ư rằng nó “có khả năng phát sinh trong một chủng vi rút đă có mặt ở Hoa Kỳ”. Tuy nhiên, “chủng Columbus”, mà các nhà nghiên cứu cho biết trong một thông cáo báo chí đă trở nên thống trị trong thành phố, bao gồm “ba đột biến gen khác chưa từng thấy trước đây trong SARS-CoV2.”

“Ḍng Columbus mới này có xương sống di truyền giống như những trường hợp trước đây chúng tôi đă nghiên cứu, nhưng ba đột biến này đại diện cho một sự tiến hóa đáng kể,” Tiến sĩ Dan Jones , phó chủ tịch bộ phận bệnh học phân tử tại bang Ohio và là tác giả chính của nghiên cứu , cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi biết sự thay đổi này không đến từ các chủng của virus ở Anh hoặc Nam Phi.”

Các nhà nghiên cứu cho biết, đột biến được t́m thấy ở chủng mới chiếm ưu thế ở Columbus – COH.20G / 501Y – “có thể xảy ra độc lập ở nhiều nơi trên thế giới trong vài tháng qua”.

Peter Mohler, giám đốc khoa học tại Trung tâm Y tế Wexner bang Ohio và đồng tác giả của nghiên cứu sắp tới, cho biết không có dữ liệu nào chỉ ra rằng chủng mới sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của vắc xin.

Lực lượng Đặc nhiệm Coronavirus của Ṭa Bạch Ốc đă cảnh báo các tiểu bang vào đầu tháng này rằng có thể có một “biến thể của Hoa Kỳ” đang lưu hành . Tuy nhiên, CDC cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước rằng họ vẫn chưa phát hiện một biến thể mới ở Mỹ

TH


All times are GMT. The time now is 09:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03489 seconds with 8 queries