VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Xá Pấu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1427031)

florida80 01-13-2021 19:41

Xá Pấu
 
1 Attachment(s)
Là nơi tập trung đông đảo người dân tộc Hoa sinh sống nên Bạc Liêu cũng phần nào ảnh hưởng văn hóa ẩm thực của người Tiều hay c̣n gọi là Triều Châu. Một trong những món phải kể đến nơi đây chính là xá pấu, một món ăn được làm từ củ cải trắng phơi đem trộn với muối hột nhưng khi ăn sẽ đem đến cho người dùng một cảm giác thơm ngon mới lạ.Cách làm xá pấu cũng khá đơn giản, củ cải trắng mua về rửa sạch rồi xắt thành từng cọng nhỏ đem phơi khô sau đó đem đi muối. Các gia vị chuẩn bị cho công đoạn muối cải bao gồm: đường, ngũ vị hương, rượu đem đi trộn đều với nhau. Tất cả ngâm chung đến khi đường tan và thấm đều hết cọng xá pấu là ăn được.


Xá pấu được chế biến thành nhiều món ăn khác rất ngon. Có thể dùng xá pấu để chiên với trứng vịt, trộn giấm đường, hầm gị heo hoặc làm gỏi ăn rất hấp dẫn. Bên cạnh những món đă kể trên không thể nào thiếu được cháo trắng, xá pấu ăn kèm cháo trắng không biết từ bao giờ đă trở thành một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Thỉnh thoảng nếu đă dần ngán với các món ăn hàng ngày hăy thử làm một tô cháo trắng với xá pấu đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.


All times are GMT. The time now is 08:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02770 seconds with 8 queries