VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Rượu Áp Xanh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1427042)

florida80 01-13-2021 20:22

Rượu Áp Xanh
 
1 Attachment(s)
Đến Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh các món thơm ngon hấp dẫn th́ c̣n một thứ đặc sản du khách không nên bỏ lỡ đó chính là rượu áp xanh.

Rượu áp xanh, một tên gọi nghe là lạ làm khơi dậy sự ṭ ṃ và chắc hẳn sẽ có rất nhiều người muốn được 1 lần nếm thử bởi loại rượu này c̣n có công dụng đặc biệt như một vị thuốc quư.


VideoĐể pha ra được loại rượu áp xanh này đúng chuẩn thơm ngon, người dân địa phương phải lựa chọn những loại nếp ngon nhất tại vùng này, vừa thơm lại vừa dẻo. Men rượu sau khi ủ xong sẽ có hương ḥa quyện giữa rượu và nếp mùi vị giống như mùi mật.Theo như lời của một người dân lớn tuổi trong vùng kể lại: “Đây là rượu quư, không phải loại đại trà, không phải là thứ rượu để kinh doanh mà chỉ để tặng, biếu người thân, người quư nên người ta không nấu nhiều và thường xuyên như các loại rượu trắng khác. Hơn nữa, để nấu loại rượu này theo phương pháp gia truyền, đúng bài bản th́ không phải ai cũng làm được. Những nguyên liệu quư, những nguyên liệu bí truyền của người xưa bây giờ không mấy ai c̣n nhớ và t́m được nữa”.

Vậy nên, có cơ hội đi ngang qua vùng Bà Rịa – Vũng Tàu, mọi người nhớ ghé qua t́m mua vài b́nh rượu áp xanh về dùng hoặc biếu tặng người thân để thưởng thức được hết cái vị ngon quư của loại rượu này.

QQQ_Cake 01-14-2021 01:12

Thank you sis FL


All times are GMT. The time now is 03:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03294 seconds with 8 queries