VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 1 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Graham phản đối luận tội, ám chỉ McConnell làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1427045)

nangsom 01-13-2021 20:30

Graham phản đối luận tội, ám chỉ McConnell làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn
 
1 Attachment(s)
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Lindsey Graham đă phản đối nỗ lực luận tội Tổng thống Donald Trump của Hạ viện vào hôm thứ Tư và ám chỉ Lănh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell v́ được đồn đại ủng hộ tiến tŕnh này.


“Quy tŕnh luận tội của Hạ viện t́m cách hợp pháp hóa một bản luận tội nhanh chóng hoàn toàn vô hiệu về thủ tục tố tụng. Không có phiên điều trần. Không có nhân chứng. Đó là một quá tŕnh gấp rút, theo thời gian, sẽ trở thành mối đe dọa đối với các tổng thống tương lai”, Graham nói trong một tuyên bố. “Đối với lănh đạo Thượng viện, tôi sợ rằng họ đang làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn.”

Mặc dù Graham không đề cập đích danh McConnell, tờ New York Times đưa tin vào tối thứ Ba rằng nhà lănh đạo GOP được cho là “hài ḷng” với thủ tục luận tội. Một nguồn tin thân cận với McConnell nói với Axios rằng ông đang xem xét bỏ phiếu để kết tội Trump trong một phiên ṭa luận tội.

McConnell đă không tuyên bố công khai sự ủng hộ của ông đối với việc luận tội. Cho đến nay, một số nhà lập pháp Cộng ḥa Hạ viện cho biết họ sẽ bỏ phiếu “đồng ư” khi luận tội, đánh dấu đây là một nỗ lực của lưỡng đảng. Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào chiều thứ Tư và vẫn c̣n phải xem liệu nhiều thành viên GOP có tham gia hàng ngũ hay không. Dù bằng cách nào, Hạ viện đă đảm bảo đủ sự ủng hộ để luận tội Trump, buộc tội tổng thống về tội xúi giục nổi dậy. Ông sẽ trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần.

“Đối với các đồng nghiệp Đảng Cộng ḥa của tôi, những người hợp pháp hóa quá tŕnh này, đang gây thiệt hại lớn không chỉ cho đất nước, tương lai của nhiệm kỳ tổng thống mà c̣n cho đảng”, Graham nói hôm thứ Tư.

Thủ tục luận tội diễn ra một tuần sau khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol và buộc Quốc hội phải khóa cửa trong khi họ đang chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020.

Graham đă tách khỏi tổng thống và thừa nhận chắc chắn rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden đă giành chiến thắng trong cuộc đua năm 2020 trên sàn Thượng viện vào thứ Tư tuần trước.

Tuy nhiên, vào hôm thứ Ba,Graham tháp tùng Trump trên Không lực Một trong chuyến thăm đến Alamo, Texas, nơi tổng thống ca ngợi bức tường dài 450 dặm được xây dựng ở biên giới Mỹ-Mexico.Chi tiết về sự hiện diện của Graham trong chuyến đi không rơ ràng, và văn pḥng của ông đă không ngay lập tức trả lời yêu cầu Insider

Graham tiếp tục quay lại vào thứ Tư và bảo vệ tổng thống.

“Điều cuối cùng mà đất nước cần là một phiên ṭa luận tội một tổng thống sẽ rời nhiệm sở trong một tuần nữa”, ông nói và nói thêm rằng Trump hiện đang “kêu gọi b́nh tĩnh.”

Hôm thứ Ba, Trump mô tả hành vi của ḿnh trước cuộc bạo động là “hoàn toàn phù hợp.”

TH

LangTu742010 01-13-2021 22:26

Tên Graham này có thể gọi nó là TNS bất thùng chi th́nh nhất

LangTu742010 01-13-2021 22:27

Chính những tên đu dây này hại đảng Cộng Ḥa c̣n hơn là tên giáo chủ ma đầu

Lan-Anh 01-13-2021 22:31

Tên chàng hăng này và Pitbull Ted Cruz chả làm được tṛ trống ǵ.

Lên mà coi clips hắn ta bị cả 2 phe chửi rủa ngoài phi trường ....


All times are GMT. The time now is 09:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03285 seconds with 8 queries