VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Phở cuốn thịt bò băm thơm ngon "mát ruột" ngày cuối tuần (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1443322)

goodidea 03-06-2021 09:41

Phở cuốn thịt bò băm thơm ngon "mát ruột" ngày cuối tuần
 
1 Attachment(s)
Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon để đãi cả nhà cuối tuần thì phở cuốn thịt bò băm sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Học ngay cách làm trong bài viết dưới đây nhé. Cách thực hiện món ăn này với công thức vô cùng đơn giản.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1615023679

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu làm món phở cuốn thịt bò băm
500g bánh phở
300g thịt thăn bò
200g bún
Xà lách, ngò rí, giá sống, tỏi băm, ớt băm
Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, bột ngọt…
Cách làm món phở cuốn thịt bò băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng và nhỏ.

Xà lách sau khi mua về bạn nhặt bỏ những lá héo, già và rửa sạch. Bạn pha một ít nước muối pha loãng và cho xà lách vào ngâm.

Sau đó, bạn vớt rau ra và cho ra rổ, để ráo nước.

Ngò rí, giá sống bạn rửa cùng với nước sạch.

Bước 2: Xào thịt bò

Bạn cho thịt bò ra chén, cho vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Bạn dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.

Sau đó, bạn làm nóng chảo và cho vào chảo một ít tỏi băm, phi thơm. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ thịt bò vào và xào. Khi bò vừa chín tới, bạn tắt bếp và cho thịt bò ra dĩa.

Bước 3: Cuốn phở

Bạn trải bánh phở ra dĩa, xếp xà lách dưới cùng, sau đó lần lượt đến ngò rí, bún, giá sống và cuối cùng là thịt bò. Tiếp theo, bạn cuộn phở lại thật chặt tay và cho ra dĩa. Bạn lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm phở cuốn thịt bò băm

Bạn pha 4 muỗng canh nước lọc cùng với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn cho thêm ớt băm, tỏi băm vào, khuấy thật đều.

Thành phẩm

Món bánh phở cuốn thịt bò băm với thịt bò mềm thơm, không bị dai, rau sống giòn giòn, chấm cùng với nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ càng thêm đậm đà, hợp vị.

*VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 11:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03835 seconds with 8 queries